ข่าวคอนโซล / พีซี

Miyazaki พูดถึงการดีไซน์โลกใน Elden Ring Shadow of the Erdtree

โลกใน DLC มันตรงข้ามกับเนื้อเรื่องหลักทั้งหมด

Miyazaki ผู้กำกับเกมที่ขึ้นชื่อในด้านการนำศิลปะสถาปัตยกรรมยุโรปยุคกลางแบบโกธิคมาผสมผสานกับโลกแฟนตาซีอันมืดมิดซึ่งกลายเป็นเอกลักษณ์ของเกมซีรีส์ Demon’s Souls, Dark Souls และ Bloodborne แน่นอนว่าเอกลักษณ์นี้ยังคงอยู่ใน  Elden Ring และ เนื้อหาเสริมล่าสุดอย่าง Shadow of the Erdtree ด้วย โดยเฉพาะอย่างยิ่งซากปรักหักพังโบราณที่ปรากฎในดินแดนเงาทมิฬ

ล่าสุดผู้พัฒนาเกมคนดังกล่าวได้ออกมาอธิบายเกี่ยวกับองค์ประกอบด้านศิลป์ที่สำคัญภายในเนื้อหาเสริมนี้ว่ามีอยู่ 2 ส่วน  ส่วนแรกคือ Erdtree ซึ่งเป็นต้นไม้ศักดิ์สิทธิ์ และดินแดนเงาทมิฬที่ถูก Erdtree ปกปิดมานานจนกระทั่งถูกเปิดเผยออกมา

Mayazaki Talks About World Design in Elden Ring Shadow of the Erdtree

ดีไซน์โลกใน Elden Ring Shadow of the Erdtree ที่แตกต่างไปจากโลกหลัก

“อีกองค์ประกอบหนึ่งถูกใส่เข้ามาในตอนที่เราดีไซน์โลกใบนี้ก็คือ วัฒนธรรมหรือสังคมดั้งเดิมของ Erdtree โดยเราได้แอบใส่ Easter Eggs ที่บ่งบอกว่าซากปรักหักพังเหล่านั้นเก่าแก่กว่าวัฒนธรรมและสังคมที่เราเห็นอยู่ภายในเกมดังนั้น การค้นพบ  และการไขปริศนาเหล่านี้ถือเป็นส่วนสำคัญที่ช่วยสร้างทิศทางด้านศิลป์ให้กับเนื้อหาเสริมอันนี้” Miyazaki กล่าว

เราได้เห็นร่องรอยของวัฒนธรรมโบราณเหล่านี้จากบอส ระบำราชสีห์อสูรเทพ (Dancing Lion) ที่ปรากฎตัวออกมา โดยคุณ Miyazaki บอกว่า เขาคิดว่าศัตรูตัวนี้สะท้อนให้เห็นวัฒนธรรมตะวันออกที่ปรากฏอยู่ตามซากปรักหักพังต่าง ๆ ภายในดินแดนเงาทมิฬ นั่นบ่งบอกได้ว่าวัฒนธรรมเหล่านี้มีอยู่ก่อน Erdtree ซึ่งเป็นเรื่องน่าตื่นเต้นสำหรับผู้เล่นที่ชื่นชอบการค้นหา โดยเฉพาะตำนานเกี่ยวกับสังคมโบราณก่อนยุคสมัยของ Marika ผู้ครอบครองดินแดนมัชฌิมา

นอกจากนี้คุณ Miyazaki ยังกล่าวถึงลวดลายทางศิลปะที่เป็นเอกลักษณ์ของดินแดนแห่งเงาไว้ว่า “พื้นที่เหล่านี้เต็มไปด้วยความตาย จึงแสดงออกถึงสุสานศักดิ์สิทธิ์ ซึ่งแตกต่างจากพื้นที่ก่อนหน้านี้ในเกมอย่างมาก”

Shadow of the Erdtree เป็น DLC ของ Elden Ring ที่จะพาผู้เล่นเข้าไปผจญภัยในดินแดนเงาทมิฬ และติดตามเรื่องราวที่ซ่อนอยู่ของ Miquella และเผชิญหน้ากับบอสสุดโหดมากมาย โดยผู้เล่นสามารถเข้าเล่น DLC นี้ได้ต่อเมื่อสามารถล้มบอสอย่าง Radahn และ Mohg ได้ ซึ่งหลังจากล้ม Mohg ได้แล้วก็สามารถแตะที่มือของ Miquella ในรังไหมและเข้าสู่สมรภูมิดินแดนเงาทมิฬได้เลย!

ที่มา
cnet

Youryu

นักผจญเกมที่ไม่จำกัดประเภทและแพล็ตฟอร์ม
Back to top button