
เหล่าแฟนเกม Mass Effect จะรู้กันดีว่าทุกวันที่ 7 พฤศจิกายน จะเป็นวัน N7 Day ซึ่งจะเป็นวันฉลองอย่างไม่เป็นทางการของเหล่าแฟนเกมนี้ (สาเหตุที่เป็นวันนี้เพราะเกราะของ Shepard ซึ่งเป็นตัวละครเอกของไตรภาคแรกมีคำว่า N7 เหล่าแฟนเกมเลยเอา N = November และ 7 คือวันที่ 7 มารวมเป็นวันที่ 7 November หรือ 7 พฤศจิกายนคือ N7 Days) และตามที่สัญญาไว้ BioWare ได้ส่ง ตัวอย่างเกม Mass Effect Andromeda มาให้เหล่าแฟนๆ ได้ยลกัน
BioWare บอกว่าตัวอย่างนี้จะเป็นการพูดถึงโครงการ Andromeda ซึ่งเป็นโครงการหาบ้านใหม่ให้มนุษยชาติในแกแลคซี่อื่นๆ
นอกจากนี้ BioWare ยังบอกว่าในงาน The Game Awards จะปล่อยวีดีโอ เกมเพลย์ให้แฟนๆ ได้ชมกัน Electronic Arts ยังออกมาบอกว่า ราคาของเกมนี้จะอยู่ที่ $69.99 สำหรับ Deluxe Edition และ $99.99 สำหรับ Super Deluxe Edition
และ Game Informer ยังรายงานอีกด้วยว่าระบบภารกิจ Loyalty ที่ถูกใจแฟนเกมอย่างมากใน Mass Effect 2 (หายไปตอน Mass Effect 3) จะกลับมาอีกครั้งในภาคนี้อย่างแน่นอน

