ข่าว

เกมเมอร์ทำวิดีโอ ‘หาก Black Myth: Wukong ร่วมมือกับบริษัทรณรงค์ความหลากหลาย’

นี่มันเกมที่เกิดขึ้นในจีนจริงไหมเนี่ย

ก่อนหน้านี้มีข่าวที่น่าสนใจมาว่าทีมพัฒนาเกม Black Myth: Wukong จากจีนปฏิเสธข้อเสนอจากบริษัท Sweet Baby Inc. ที่ขอค่าธรรมเนียมการให้คำปรึกษามากถึง 7 ล้านเหรียญสหรัฐฯ (ประมาณ 250 ล้านบาท) ซึ่งบริษัทดังกล่าวก็ขึ้นชื่อในแง่ของการเพิ่ม “ความหลากหลาย” เข้าไปในเกม

ล่าสุดมีแฟนเกมคนหนึ่งออกมาทำวิดีโอแซวทางเลือกแบบ “What if…” โดยวิดีโอนี้หยิบทางเลือกว่า “หาก Black Myth: Wukong ร่วมมือกับบริษัทรณรงค์ความหลากหลาย เกมจะเป็นอย่างไรต่อไป”

Black Myth: Wukong กลายเป็นเกมที่มีตัวละครที่หลากหลายสุด ๆ

จากวิดีโอด้านบนเราจะได้เห็นการใช้ AI ปรับแต่งหน้าตาตัวละครให้กลายเป็นตัวละครผิวสีซึ่งก็สร้างความประหลาดตาไม่น้อย เพราะเรื่องราวภายในเกม Black Myth: Wukong เกิดขึ้นในตำนานของประเทศจีน ฉะนั้นการที่มีตัวละครที่มีหน้าตาแตกต่างไปจากปกติก็สร้างความแปลกแบบไม่ลงล็อคพอสมควร

ผู้ที่เข้ามาติดตามวิดีโอนี้ก็ได้คอมเมนต์แซวกันจำนวนมาก เช่น

“นี่แหละคือสิ่งที่ Black Myth: Wukong จะเป็น ถ้า Game Science ยอมรับข้อเสนอ SB”

“ดีใจมากที่เรื่องแบบนี้ไม่เคยเกิดขึ้นจริง”

“นั่นไม่ใช่หงอคง… แต่นั่นคือคิงคอง!”

“อนาคตของเกมฝั่งตะวันตกในฝันร้ายของผมเป็นแบบนี้แหละ ขอให้เหล่าผู้พัฒนาฝั่งตะวันออกยึดมั่นในแนวทางของตัวเอง พวกคุณคือความหวังเดียวที่จะไม่ทำให้เราอยากควักลูกตาตัวเองออก”

“Black Myth: Wukong กลายเป็น Black Neighborhood” Wukong”

Black Myth: Wukong เกมแอ็กชั่นสไตล์ Souls-like ที่ดัดแปลงจากไซอิ๋วซึ่งเป็นวรรณกรรมอมตะของจีน ภายในเกมนี้ผู้เล่นจะรับบทเป็นซุนหงอคงออกผจญภัยสุดท้าทายเผชิญหน้ากับศัตรูมากมาย ค้นหาความลับเบื้องหลังตำนาน พร้อมระบบอัปเกรดตัวละครที่หลากหลาย ใช้เวทมนตร์ อาวุธ และการแปลงร่างต่อสู้ในโลกอันมืดมิด โดยเกมนี้มีกำหนดวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการ 20 สิงหาคม 2024 บน PlayStation 5, Xbox Series X|S และ PC ผู้สนใจสามารถติดตามข่าวสารและความเคลื่อนไหวผ่านหน้าร้านค้าบน Steam ได้เลย

Youryu

นักผจญเกมที่ไม่จำกัดประเภทและแพล็ตฟอร์ม
Back to top button