ข่าว

จอย PS5 ช่วยทำให้ท้องได้! นักวิจัยนำมาใช้ในการฉีดสเปิร์ม

อีกหนึ่งการทดลองปฏิสนธินอกร่างกายที่ง่ายขึ้นและประหยัดมากขึ้น

ความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีและวิทยาศาสตร์กำลังเกิดขึ้นในอัตราที่ไม่เคยมีมาก่อนในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา และความก้าวหน้าล่าสุดก็มาจากสิ่งที่คาดไม่ถึงนั่นคือ คอนโทรลเลอร์ PlayStation 5 DualSense!

ในการทดลองล่าสุดที่ New Hope Fertility Center ในนิวยอร์ก นักวิจัยใช้หุ่นยนต์ที่สร้างโดยบริษัทสตาร์ทอัพ Overture Life เพื่อฉีดสเปิร์มของมนุษย์เข้าไปในไข่ของมนุษย์ และประสบความสำเร็จในการปฏิสนธิ โดยส่วนที่น่าสนใจที่สุดก็คือ หุ่นยนต์ถูกควบคุมด้วยคอนโทรลเลอร์ PlayStation 5 DualSense ทำให้ผู้ไม่มีประสบการณ์สามารถทำงานที่ซับซ้อนได้ การทดลองนี้ทำขึ้นเพื่อทำให้การปฏิสนธินอกร่างกาย (IVF) มีราคาไม่แพงและเข้าถึงได้มากขึ้น

image 1198

หุ่นยนต์นี้ได้รับการออกแบบมาเพื่อให้การทำเด็กหลอดแก้วง่ายขึ้นและมีราคาย่อมเยาว์มากขึ้นโดยการลดความซับซ้อนของกระบวนการปฏิสนธิ การทำเด็กหลอดแก้วแบบดั้งเดิมต้องใช้ขั้นตอนและอุปกรณ์หลายขั้น และอาจมีค่าใช้จ่ายหลายหมื่นดอลลาร์ต่อครั้งเลยทีเดียว

การทดลองสเปิร์มบอตที่ควบคุมด้วย DualSense ประสบความสำเร็จ โดยได้ทารกหญิงสองคนที่เพิ่งคลอดออกมา Eduard Alba นักศึกษาวิศวกรรมเครื่องกลผู้ขับ DualSense สังเกตว่าเขารู้สึกสบายใจเพียงใดในระหว่างการทดลอง และจากเหตุการณ์นี้ทำให้น่าสนใจมากว่าคอนโทรลเลอร์ DualSense จะกลายเป็นเครื่องมือมาตรฐานในคลินิก IVF หรือไม่ แต่ความสำเร็จของการทดลองนี้ถือเป็นก้าวสำคัญที่น่าตื่นเต้นสำหรับการผสมผสานระหว่างการเล่นเกมและวิทยาศาสตร์ ใครจะรู้ว่าเทคโนโลยีแบบเดียวกันช่วยให้เราเล่นวิดีโอเกมที่เราชื่นชอบและยังสามารถนำมาใช้เพื่อช่วยสร้างชีวิตใหม่ให้กับโลกได้เช่นกัน

ที่มา
kotaku

Youryu

นักผจญเกมที่ไม่จำกัดประเภทและแพล็ตฟอร์ม
Back to top button