ข่าว

Honkai: Star Rail ครองแชมป์เกมทำรายได้สูงสุดเดือน พ.ค. 2024

ในขณะที่ Wuthering Waves เกมน้องใหม่เปิดตัวในลำดับที่ 7

มีข่าวรายได้ที่น่าสนใจมาให้ติดตามกันอีกครั้ง เมื่อล่าสุด Sensor Tower ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มที่รวบรวมข้อมูลการดาวน์โหลดและยอดใช้จ่ายในแอปพลิเคชันได้ออกมารายงานว่า Honkai: Star Rail เกม RPG กลยุทธ์ Turn-Based จากค่าย miHoYo ยังคงครองความนิยมและทำรายได้สูงสุดในเดือนพฤษภาคม 2024 ในขณะที่เกมน้องใหม่ Wuthering Waves เปิดตัวในอันดับที่ 7 ทั้ง ๆ ที่เพิ่งเปิดให้บริการได้ไม่ถึงเดือน!

Honkai: Star Rail ครองแชมป์เกมทำรายได้สูงสุดแซงหน้า Genshin Impact

จากภาพด้านบนนี้เราจะเห็นได้ชัดเจนว่า Honkai: Star Rail เกมรุ่นน้องจาก HoYoverse ทำรายได้แซงหน้า Genshin Impact ไปเรียบร้อยแล้ว โดย Honkai: Star Rail ทำรายได้สูงถึง 87,300,000 USD (ประมาณ 3,210,021,000 บาท) ในขณะที่เกม Genshin Impact ทำรายได้อยู่ที่ 53,300,000 USD (ประมาณ 1,959,841,000 บาท) ซึ่งก็ถือว่าลดลงมาจากเดือนเมษายนเยอะมากพอสมควรเลยทีเดียว

ในขณะเดียวกัน เกมน้องใหม่ล่าสุดอย่าง Wuthering Waves ก็เปิดตัวได้สวยงามไม่น้อยเลยทีเดียวด้วยการทำเงินได้สูงถึง 24,800,000 USD (ประมาณ 911,896,000 บาท) โดยจุดที่น่าสนใจที่สุดก็คือเกมดังกล่าวได้เปิดให้บริการในวันที่ 17 พ.ค. นั่นแปลว่าเกมนี้เปิดให้บริการเพียงครึ่งเดือนเท่านั้นยังทำเงินได้เยอะขนาดนี้ น่าสนใจมากว่าในเดือนมิถุนายนที่เกมนี้จะเปิดให้บริการครบเดือนแบบเต็ม ๆ จะสามารถทำเงินได้สูงขึ้นเท่าไหร่ครับ

Honkai: Star Rail เป็นเกมมือถือ Turn Based RPG ซึ่งภายในเกมนี้ผู้เล่นจะได้พบกับเรื่องราวที่น่าติดตาม แถมผู้เล่นจะได้ควบคุมตัวละครสำรวจฉากภายในเกมอีกด้วย โดยเกมดังกล่าวจะพาผู้เล่นไปผจญภัยในจักรวาลข้ามดวงดาว ถึงเวลากระโดดขึ้นรถไฟ Astral Express และสัมผัสกับความมหัศจรรย์ที่ไม่มีที่สิ้นสุดของกาแลคซีในการเดินทางครั้งนี้ที่เต็มไปด้วยการผจญภัยและความตื่นเต้น

Youryu

นักผจญเกมที่ไม่จำกัดประเภทและแพล็ตฟอร์ม
Back to top button