ข่าว

Hogwarts Legacy ขึ้นแท่นเกม Single Player ที่มีผู้ชมบน Twitch ทะลุ 1.2 ล้านคน

โค่นแชมป์เก่าอย่าง Cyberpunk 2077 ลงไปได้เรียบร้อย

กลายเป็นเกมมาแรงแซงโค้งไปแล้วกับ Hogwarts Legacy ในตอนนี้ได้ขึ้นแท่นเกม Single Player ที่มีผู้ชมบน Twitch ทะลุ 1.2 ล้านคนไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยโค่นแชมป์เก่าอย่าง Cyberpunk 2077 ลงไปได้อย่างสวยงาม

เว็บไซต์ Dexerto ได้รายงานว่าเกม Action RPG สไตล์ Open-world ที่จะพาเราเข้าสู่โลกแห่งเวทมนตร์จากซีรีส์ Harry Potter ได้ทำลายสถิติกลายเป็นเกมแบบ Single Player ที่มียอดผู้ชมสูงสุดบน Twitch ไปแล้ว

image 740

แม้ว่าเกม Hogwarts Legacy เพิ่งเปิดให้เราได้เล่นกันไม่กี่วันที่ผ่านมา แต่เกมนี้กลายเป็นอีกหนึ่งเกมที่สร้างความประทับใจให้กับแฟนเกมได้ไม่น้อยด้วยโลกเปิดที่มีอิสระ , เนื้อเรื่องที่เข้มข้น และภารกิจให้ทำอีกมากมาย ทำให้เกมนี้กลายเป็นเกมที่มีผู้เล่นให้ความสนใจเป็นอย่างมาก

โดยจุดที่น่าสนใจที่สุดก็คือเกมนี้สามารถทำลายสถิติได้ท่ามกลางกระแสการแบนเกมนี้ อีกทั้งเกมดังกล่าวยังเป็นการเปิดให้เล่นแบบ Early Access สำหรับผู้ที่สั่งจองแบบ Deluxe Edition เท่านั้น ซึ่งตอนนี้เกมดังกล่าวมียอดผู้ชมมากกว่า 1.2 ล้านคนบน Twitch ซึ่ง xQc มียอดผู้ชมมากที่สุดจำนวน 108,000 คน ตามมาด้วย IIIoJuan ที่มียอดผู้ชม 80,000 คนตามมาด้วย LIRIK มียอดผู้ชมเกือบ 40,000 คน ในขณะที่ NICKMERCS มียอดผู้ชม 37,000 คน

อย่างไรก็ตามก่อนหน้านี้มีกระแสคว่ำบาตรเกมดังกล่าว เกิดจากการที่ J.K. Rowling ผู้แต่งนิยาย Harry Potter ได้แสดงความเห็นต่อต้านกลุ่ม LGBTQ+ ทำให้มีหลาย ๆ คนไม่พอใจเป็นอย่างมาก โดยการคว่ำบาตรเกมนี้รุนแรงถึงขั้น “หากใครสตรีมเกมนี้จะรวมตัวกันเรียกร้องให้แฟน ๆ เลิกติดตาม” ซึ่งถือว่าค่อนข้างรุนแรงพอสมควรเลยทีเดียว

Hogwarts Legacy เป็นเกม Action RPG สไตล์ Open-world ที่จะพาเราเข้าสู่โลกแห่งเวทมนตร์จากซีรีส์ Harry Potter ผู้เล่นจะได้รับบทเป็นนักเรียนคนใหม่ที่เดินทางเข้ามาและสามารถผจญภัยในโลกแห่งนี้ได้อย่างอิสระไม่ว่าจะเป็นการค้นหาสัตว์มหัศจรรย์ , ตกแต่งตัวละคร , เรียนศาสตร์ต่าง ๆ หรือเป็นพ่อมดในจินตนาการแบบที่วาดฝันเอาไว้ ท่ามกลางบรรยากาศในโรงเรียนฮอกวอตส์ช่วงปลายยุค 1800

ที่มา
dexerto

Youryu

นักผจญเกมที่ไม่จำกัดประเภทและแพล็ตฟอร์ม
Back to top button