ข่าว

Grey Wardens กลับมาอีกครั้งใน Dragon Age: The Veilguard

หลังเปิดเผย 6 กลุ่มสำคัญภายในเกม

เมื่อปีที่แล้วมีข่าวลือมาว่า Grey Wardens กลุ่มนักรบโบราณผู้สาบานตนต่อสู้กับ Darkspawn และเหล่าสัตว์ประหลาด ที่ปรากฎตัวใน Dragon Age: Origins จะกลับมาอีกครั้งภายในเกม Dragon Age: The Veilguard โดยภายในเกมล่าสุดผู้เล่นสามารถเลือกที่มา (Origin) ให้กับตัวละคร Rook ได้ถึง 6 แบบ โดยล่าสุดทาง BioWare ได้เผยรายละเอียดของแต่ละที่มาเหล่านั้นออกมาให้เราได้ติดตามกันแล้ว

แฟนเกมตื่นเต้นกับการกลับมาของ Grey Wardens ใน Dragon Age: The Veilguard

แฟนเกมซีรีส์นี้ต่างตื่นเต้นเป็นอย่างมาก ซึ่งก็ไม่น่าแปลกใจเท่าไหร่นัก เพราะภายในเกม Dragon Age 2 บทบาทของตัวละครนี้น้อยลง และกลายเป็นฝ่ายตรงข้ามใน Inquisition เพราะถูก Corypheus ครอบงำ ในขณะเดียวกัน Dragon Age: Dreadwolf มีช่วงเวลาห่างจาก Inquisition  9 ปี ดังนั้นทำให้แฟนเกมสนใจมากว่าช่วงเวลาที่หายไปมันมีเกิดอะไรขึ้นกับ Grey Wardens เหล่านี้

นอกเหนือจาก Grey Wardens แล้ว Dragon Age: The Veilguard ยังให้เราเล่นเป็น Veil Jumpers, Shadow Dragons, Lords of Fortune, The Mourn Watch และ Antivan Crows คำอธิบายสำหรับแต่ละที่มา มีดังนี้

Veil Jumpers – นักสำรวจซากปรักหักพังโบราณของเอลฟ์ พวกเขาต้อนรับทุกคนที่กล้าหาญพอที่จะเผชิญหน้ากับเวทมนตร์บิดเบี้ยวความจริงของ Arlathan

Shadow Dragons – กลุ่มต่อต้านผู้ปกครองที่ทุจริตและระบบทาสใน Tevinter พวกเขามุ่งมั่นที่จะนำความยุติธรรมมาสู่ประชาชน

Lords Of Fortune – นักสำรวจ นักล่า และนักล่าสมบัติจาก Rivain ที่มีชื่อเสียงโด่งดังในด้านภารกิจอันกล้าหาญ และการเอาตัวรอดพ้นจากสถานการณ์คับขัน

The Mourn Watch – กลุ่มนักเวทมนตร์ผู้เชี่ยวชาญศาสตร์มืดชั้นสูง ทำหน้าที่ดูแลสุสานขนาดใหญ่ของ Nevarra ซึ่งเป็นที่อยู่อาศัยของเหล่าอันเดด และวิญญาณ

Antivan Crows – พวกเขาเหล่านี้คือมือสังหารไร้หัวใจ รวดเร็ว และว่องไวในความมืด เป็นที่เคารพและหวาดกลัวในฐานะผู้พิทักษ์เงามืดของ Antiva

Dragon Age: The Veilguard เป็นเกมแนวแอ็กชั่นสวมบทบาทที่ผู้เล่นจะได้ออกผจญภัยในดินแดน Thedas ที่เต็มไปด้วยความหลากหลาย ผู้เล่นจะได้เรียนรู้ศาสตร์การต่อสู้ทั้งเวทมนตร์และอาวุธ ผ่านเนื้อเรื่องที่เข้มข้น เต็มไปด้วยมิตรภาพ ความรัก การทรยศ และบทบาทของผู้เล่นในการกอบกู้โลก เกมภาคนี้เน้นไปที่เนื้อเรื่องของตัวละคร NPC เพื่อนร่วมทาง แต่ละตัวจะมีประวัติที่แตกต่างกัน และตัวเลือกการตอบคำถามของเราจะมีผลต่อชีวิตของพวกเขาโดยตรง เนื้อเรื่องของแต่ละบทจะเต็มไปด้วยรายละเอียดที่ซ่อนอยู่ และตัวละครของเราเองก็สามารถปรับแต่งได้ทั้งรูปลักษณ์และความสามารถผ่านระบบ Skill Tree

ที่มา
thegamer

Youryu

นักผจญเกมที่ไม่จำกัดประเภทและแพล็ตฟอร์ม
Back to top button