ข่าว

Granblue Fantasy Versus: Rising ประกาศปรับเกมแบบยกเครื่อง

หลังได้รับฟีดแบ็กจากช่วง Beta Test

Cygames ได้เผยแพร่รายการการปรับแต่งความสมดุลที่วางแผนไว้สำหรับ Granblue Fantasy Versus: Rising โดยอิงจากข้อเสนอแนะจากเกมเวอร์ชั่นเบต้า โดยการปรับแต่งจะครอบคลุมกลไกต่าง ๆ ตั้งแต่ Plus Skills ไปจนถึง Ultimate Skills และมีแนวโน้มที่จะทำให้เกมรู้สึกแตกต่างจากเกมเวอร์ชั่นเบต้า

โดยหนึ่งในการเปลี่ยนแปลงที่สำคัญที่สุดคือ Plus Skills จะไม่มี Gauge Penalty อีกต่อไป ทำให้ผู้เล่นใช้ความสามารถนี้ได้คล่องตัวมากขึ้น Ultimate Skills ยังได้รับการปรับปรุงใหม่ โดยจะต้องใช้ค่า SBA 50% และความสามารถในการเชื่อมโยงเข้ากับคอมโบ นอกจากนี้การหลบจากการทุ่มนั้นทำได้ยากขึ้น เพราะจะมีจังหวะการทำลายการทุ่มที่สั้นลง และมีการขัดจังหวะการทุ่ม 2 แบบ ได้แก่การขัดจังหวะการทุ่มสมบูรณ์ และการขัดจังหวะการทุ่มช้า

นอกจากนี้การเปลี่ยนแปลงที่มีอื่น ๆ ได้แก่

การโจมตีแบบ Dash – การโจมตีแบบ Dash เบาจะไปได้ไกลกว่า แต่การโจมตีแบบ Dash หนักจะสร้างความเสียหายได้มากขึ้น นอกจากนี้การ Counter เอฟเฟกต์การโจมตีแบบ Dash หนักจะทำให้เกิดเอฟเฟกต์หน้าจอ สิ่งนี้ทำเพื่อเพิ่มความสวยงามโดยรวมของเกม

Raging Strikes – ไม่ต้องใช้เกจ SBA อีกต่อไป แต่จะใช้ค่า BP 1 หน่วยแทน หากโจมตีโดนคุณจะสามารถทำลายการป้องกันได้ และลด BP ของศัตรูได้ 1 หน่วย นอกจากนี้จะมีการปรับ Raging Strikes ให้มีเวลาเริ่มต้นช้าลง อย่างไรก็ตามจะใช้งานได้นานมากขึ้น ซึ่งคุณสามารถใช้เชื่อมโยงกับคอมโบได้

Brave Counters – เช่นเดียวกับ Raging Strikes คุณไม่จำเป็นต้องใช้เกจ SBA อีกต่อไป แต่จะใช้ค่า BP 1 หน่วยแทน และยังมีการเปลี่ยนแปลงเอฟเฟกต์ภาพด้วย

Skybound Arts / Super Skyboard Arts – เมื่อคุณโจมตีได้ที่ระยะประชิด SBA จะลด BP ได้ 1 ในขณะที่ SSBA สามารถลด BP ได้ 2

Granblue Fantasy: Relink เป็นเกมแนวแอ็กชั่นสวมบทบาทที่จะมีกำหนดวางจำหน่ายในอนาคตบน PlayStation 5, PlayStation 4 และ PC โดยมีเรื่องราวอยู่ในโลกแห่ง Granblue พร้อมถ่ายทอดการผจญภัยด้วยกราฟิกแบบสามมิติเป็นครั้งแรก ให้ทุกคนได้ทำเควส ออกสำรวจโลกกว้างที่สวยงาม เช่นเดียวกับการรองรับระบบ Co-op ให้เพื่อน ๆ ได้ทำภารกิจร่วมกัน ชูโรงด้วยคุณ Nobuo Uematsu ผู้อยู่เบื้องหลังซีรีส์ Final Fantasy ในฐานะผู้ประพันธ์เพลงประกอบ

สำหรับโหมดหลัก ๆ ที่มีให้เล่นกันภายในเกมนี้มีอยู่ 2 โหมดด้วยกันได้แก่ โหมดเนื้อเรื่อง (เล่นคนเดียว) เป็นโหมดที่จะพาผู้เล่นไปค้นหาว่าเกิดอะไรขึ้นกับ Zegagrande Skydom ในการผจญภัยแบบเล่นคนเดียวที่น่าตื่นเต้นและเรื่องราวที่เข้มข้น โดยเรื่องราวภายในเกมนี้จะเปิดเผยเรื่องราวภายใน Zegagrande อีกทั้งยังมาพร้อมระบบ ปรับแต่งและพัฒนาตัวละคร สะสมสมบัติ และอื่น ๆ อีกมากมาย และ โหมดภารกิจ (เล่นคนเดียว / เล่นหลายคน) ดำเนินเนื้อเรื่องหลักเพื่อปลดล็อคเนื้อหาใหม่ ซึ่งรองรับผู้เล่นออนไลน์ได้สูงสุด 4 คน

ที่มา siliconera

Youryu

นักผจญเกมที่ไม่จำกัดประเภทและแพล็ตฟอร์ม
Back to top button