ข่าว

อย่างฮา! ผู้กำกับจะโชว์การดูแลสัตว์ใน Final Fantasy XVI

แต่กลายเป็นไปโจมตีมันซะงั้น

Square Enix ได้เข้าร่วมงาน PAX East เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา พร้อมกับนำเสนอข้อมูลมากมายเกี่ยวกับเกม Final Fantasy XVI โดยหนึ่งในประเด็นที่หลายคนให้ความสนใจเป็นอย่างมากก็คือเจ้าสัตว์เลี้ยงของเราที่ชื่อว่า Torgal นั่นเอง

“ใช่ คุณสามารถมีปฏิสัมพันธ์กับเจ้า Torgal ได้” Naoki Yoshida ผู้กำกับการพัฒนาเกม FFXVI ระบุ และหลังจากนั้นคุณ Yoshida ก็ได้กดปุ่มที่จอยของเขาเพื่อจะโชว์การดูแลเจ้า Torgal แต่กลายเป็นว่าเขากดผิดทำให้ Clive ดึงดาบเพลิงขนาดใหญ่ออกมาฟันเจ้าหมาตัวนี้แทน

และด้วยช็อตนี้เองทำให้ Michael-Christopher Koji Fox ผู้อำนวยการฝ่ายท้องถิ่น (Localization) ถึงขั้นตีแขนขวาของ Yoshida เข้าไป 1 ป้าป ซึ่งทางผู้กำกับของเราก็เอ่ยปากขอโทษทันที พร้อมกับยอมรับว่าเขากดปุ่มผิดจริง ๆ ซึ่งท้ายที่สุดก็แสดงให้เห็นว่า Clive ไม่เพียงแต่สามารถลูบหัว Torgal ได้เท่านั้น แต่เขายังสามารถให้ขนมกับมันได้อีกด้วย

สำหรับผู้อ่านที่กังวลว่าเจ้า Torgal เป็นอะไรหรือไม่ แน่นอนว่าเจ้าสัตว์เลี้ยงของเราจะกระโดดหลับอัตโนมัติทำให้มันไม่ตายจากการโจมตีของเราอย่างแน่นอน

Final Fantasy XVI มาพร้อมกับเรื่องราวของ Clive ที่เข้ามาเกี่ยวพันกับกลุ่มคนที่เรียกว่า Dominants of Titan ที่จะเป็นผู้ควบคุมมนต์อสูรที่เรียกว่า Eikon ซึ่งเป็นความสามารถพิเศษที่เกิดขึ้นมาอย่างเป็นปริศนา และนำมาใช้เป็นเครื่องมือทางการเมืองจากทหารทั่วไปกลายเป็นกุนซือสนามรบด้วย เช่นเดียวกับ Benedikta Harman หญิงสาวนักดาบที่ได้รับพลังควบคุม Garuda มาและเป็นผู้บังคับบัญชาการใจอำมหิต โดยเกมนี้มีกำหนดวางจำหน่ายในช่วงซัมเมอร์ (มิถุนายน – สิงหาคม) ของปี 2023 บนเครื่องเล่น PlayStation 5

ที่มา
kotaku

Youryu

นักผจญเกมที่ไม่จำกัดประเภทและแพล็ตฟอร์ม
Back to top button