ข่าวคอนโซล / พีซี

Elden Ring Shadow Of The Erdtree ได้รับเสียงรีวิวจากผู้เล่นไม่สู้ดีนัก

หลังหลายคนมองว่า 'มันโหดจนเกินไป'

Shadow of the Erdtree เป็น DLC ตัวแรกและตัวสุดท้ายของ Elden Ring วางจำหน่ายไปเมื่อต้นสัปดาห์ที่ผ่านมา แม้จะได้รับเสียงชื่นชมจากเหล่าบรรดานักวิจารณ์ แต่ดูเหมือนกระแสตอบรับจากผู้เล่นจะแตกต่างออกไป โดยข้อมูลนี้อ้างอิงจากคะแนนรีวิวบน Steam ที่ในตอนนี้มีรีวิวเกือบ 12,000 รีวิว แต่ทว่า มีเพียง 64% เท่านั้นที่เป็นรีวิวแง่บวกส่งผลให้ DLC นี้อยู่ในเกรด “ผสมกัน” โดยปัญหาที่ถูกพูดถึงก็คือประสิทธิภาพการเล่นเกมบน PC แต่ที่ถูกคอมเพลนมากที่สุดก็คือ “Boss โหดเกินไป”

Elden Ring Shadow of the Erdtree บททดสอบสุดหินที่ผู้เล่นกุมขมับ

Elden Ring ขึ้นชื่อในเรื่องความยากตามสไตล์เกมแนว Soulslike แต่ดูเหมือนว่า Shadow of the Erdtree ได้ยกระดับความยากไปอีกขั้นจนผู้เล่นหลายคนรับมือไม่ได้ โดยผู้เล่นส่วนใหญ่บอกว่าพวกเขาสามารถถูกศัตรูและบอสตัวใหม่ฆ่าตายภายในการโจมตีเพียง 2 ครั้งเท่านั้น ซึ่งไม่ใช่เรื่องน่าแปลกใจเท่าไหร่เพราะคุณ Hidetaka Miyazaki ประธานของ FromSoftware เคยออกมาเตือนผู้เล่นเกี่ยวกับความยากที่เพิ่มขึ้นของ DLC ก่อนวางจำหน่ายไปแล้วก่อนหน้านี้

สำหรับความเห็นผู้เล่นที่เข้ามาคอมเมนต์ก็มีความเห็นที่หลากหลาย เช่น

“ผมอยากจะชอบ DLC นี้จริง ๆ แต่ศัตรูและบอส  มันเป็นส่วนที่แย่ที่สุดของเกมเลยจริง ๆ นะ”

“ผมประหลาดใจจริง ๆ ว่าคนที่ทดสอบเกม อนุมัติการต่อสู้กับบอสพวกนี้ออกมาได้ยังไง”

“ผมโดนศัตรูส่วนใหญ่ฆ่าตายภายในการโจมตีเพียง 2 ครั้งเอง มันโหดไปนะ”

“เข้าใจว่าอยากให้ท้าทายแต่… เกมมันขาดความสมดุลย์ไปหรือเปล่า”

“ผมฟาร์มเลเวลมาถึง 300 กว่า ๆ ผมยังไม่รอดเลย…”

น่าเสียดายที่ผู้เล่นไม่มีทางหวังให้ FromSoftware ลดความยากของเกมลงได้อย่างแน่นอน เพราะทางคุณ Miyazaki เคยให้สัมภาษณ์ไว้ว่า “ความรู้สึกภูมิใจที่ผู้เล่นได้รับจากการเอาชนะศัตรูเป็นหัวใจสำคัญของประสบการณ์การเล่นเกมนี้”

Shadow of the Erdtree เป็น DLC ของ Elden Ring ที่จะพาผู้เล่นเข้าไปผจญภัยในดินแดนเงาทมิฬ และติดตามเรื่องราวที่ซ่อนอยู่ของ Miquella และเผชิญหน้ากับบอสสุดโหดมากมาย โดยผู้เล่นสามารถเข้าเล่น DLC นี้ได้ต่อเมื่อสามารถล้มบอสอย่าง Radahn และ Mohg ได้ ซึ่งหลังจากล้ม Mohg ได้แล้วก็สามารถแตะที่มือของ Miquella ในรังไหมและเข้าสู่สมรภูมิดินแดนเงาทมิฬได้เลย!

ที่มา
dualshockers

Youryu

นักผจญเกมที่ไม่จำกัดประเภทและแพล็ตฟอร์ม
Back to top button