ข่าว

เผยรูปร่างที่แท้จริงของบอสระบำราชสีห์อสูรเทพใน Elden Ring Shadow of the Erdtree

หากลองมาตีคู่พร้อมให้ปีนเสาได้มั๊ยเนี่ย

Elden Ring Shadow of the Erdtree ยังคงสร้างความปวดหัวให้กับเหล่าผู้เล่นโดยเฉพาะเจ้าบอสที่มีชื่อว่า ระบำราชสีห์อสูรเทพ หนึ่งในบอสสุดโหดที่ในตอนนี้ผู้เล่นที่เพิ่งเข้ามาผจญภัยในดินแดนทมิฬถึงขั้นกุมหัวไปตาม ๆ กัน อย่างไรก็ตาม ล่าสุด BonfireVN ยูทูบเบอร์สาย Soulsborne ได้ออกมาเผยโฉมลับของบอสตัวนี้ให้เราได้ชมกัน

เมื่อบอสใน Elden Ring มีต้นแบบมาจากการเชิดสิงโตที่เราคุ้นตา

BonfireVN ได้แกะโมเดลของบอสตัวนี้ให้เราได้ชมกัน โดยเมื่อแกะออกมาเราจะพบว่าแท้จริงแล้วมันเป็นแค่ชุดเกราะสิงโตที่ควบคุมโดย คน 2 คน โดยคนหนึ่งทำหน้าที่ควบคุมหัวสิงโตและขาหน้า ในขณะที่อีกคนนั้นคุมช่วงตัวและขาหลัง ซึ่งสื่อฝั่งตะวันตกมองว่ารูปลักษณ์ของมันดูตลกและแปลกตาเอามาก ๆ แต่ผู้เขียนค่อนข้างมั่นใจว่าผู้เล่นฝั่งเอเชียอย่างเรา ๆ จะรู้สึกคุ้นตาอยู่แล้ว

โดยในช่วงท้ายของวิดีโอได้มีการนำเสนอภาพการต่อสู้กับบอสโดยใช้โมเดลที่ถูกแกะออกมาแล้ว ทำให้เราจะได้เห็นคนสองคนที่เป็นคนเชิดสิงโตกำลังออกท่วงท่าโจมตีผู้เล่นอยู่ แม้การแกะโมเดลออกมานี้มันจะไม่ได้ทำให้การต่อสู้ง่ายขึ้น แต่ก็ช่วยลดความน่ากลัวลงไปได้บ้างไม่มากก็น้อยครับ

Shadow of the Erdtree เป็น DLC ของ Elden Ring ที่จะพาผู้เล่นเข้าไปผจญภัยในดินแดนเงาทมิฬ และติดตามเรื่องราวที่ซ่อนอยู่ของ Miquella และเผชิญหน้ากับบอสสุดโหดมากมาย โดยผู้เล่นสามารถเข้าเล่น DLC นี้ได้ต่อเมื่อสามารถล้มบอสอย่าง Radahn และ Mohg ได้ ซึ่งหลังจากล้ม Mohg ได้แล้วก็สามารถแตะที่มือของ Miquella ในรังไหมและเข้าสู่สมรภูมิดินแดนเงาทมิฬได้เลย!

ที่มา
gamerant

Youryu

นักผจญเกมที่ไม่จำกัดประเภทและแพล็ตฟอร์ม
Back to top button