ข่าว

ผู้มัวหมองเลเวล 1 ล้ม Malenia ได้โดยไม่กลิ้งหลบ

เมื่อสุดยอดบอสเริ่มกลายเป็นที่ลองเทคนิคใหม่

Malenia คือบอสที่หลายคนยกให้ว่าเป็นสุดยอดบอสที่มีท่วงท่าการโจมตีที่รวดเร็ว ดุดัน และต้องใช้เวลาอย่างมากในการศึกษารูปแบบการโจมตีของเธอ ซึ่งผู้เล่นส่วนใหญ่ก็สามารถล้มเธอได้แล้วจากการที่คอยกลิ้งหลบดาบของเธอ และโจมตีสวนเธอไปเรื่อย ๆ

อย่างไรก็ตามล่าสุดมีผู้มัวหมองเลเวล 1 คนหนึ่งได้โชว์วิดีโอการล้ม Malenia ได้โดยไม่กลิ้งหลบ ซึ่งวิดีโอนี้ก็เป็นการยืนยันได้แล้วว่า ณ ตอนนี้ “สุดยอดบอสเริ่มกลายเป็นที่ลองเทคนิคใหม่” ไปเสียแล้ว

ผู้ใช้ Reddit ที่ชื่อว่า CaregiverAgitated534 ได้อัปโหลดวิดีโอที่เขากำลังต่อสู้กับ Malenia โดยภายในวิดีโอ ผู้เล่นใช้อาวุธที่ชื่อว่า Commander’s Standard ซึ่งเป็นง้าวที่มีระยะการโจมตีที่ยาว และกว้างพอสมควร รวมไปถึงใช้ความสามารถพิเศษของอาวุธที่ชื่อว่า Rallying Standard เพื่อเพิ่มพลังโจมตีและการป้องกันให้ตนเอง ซึ่งเป็นวิธีที่ดีในการต่อสู้กับบอสที่ยากด้วยเลเวล 1

การต่อสู้ดำเนินไปตามปกติ ยกเว้นว่าผู้เล่นไม่ได้เริ่มเปิดการโจมตีใด ๆ ออกไป โดยเขาเลือกที่จะวิ่งหนีจากบอส และโจมตีสวนกลับเหมือนที่หลายคนทำกัน ซึ่งอาวุธที่ยาวนี้ทำให้ผู้มัวหมองคนนี้ได้เปรียบอย่างมาก

ล่าสุด FromSoftware ได้เปิดตัว DLC ตัวใหม่ของ Elden Ring อย่าง “Shadow of the Erdtree” โดยในตอนนี้ยังไม่มีรายละเอียดอะไรมาก นอกเหนือจากการที่ทางผู้พัฒนาเกมได้ระบุว่า “DLC อยู่ในขั้นตอนการพัฒนา” ซึ่งเมื่อไหร่ก็ตามที่มีข้อมูลเพิ่มเติม ทางทีมงานจะรีบนำมาแจ้งให้ทราบกันทันทีครับ

Youryu

นักผจญเกมที่ไม่จำกัดประเภทและแพล็ตฟอร์ม
Back to top button