ข่าว

ทีมสร้าง Dragon Quest III HD-2D ยอมรับว่าประกาศเปิดตัวเกมเร็วเกินไป

มองว่าปกติก็สร้างนาน 3 - 4 ปี แต่ไม่เคยเปิดตัวเกมล่วงหน้านานขนาดนี้

ภายในงาน Nintendo Direct ที่ช่วงต้นสัปดาห์ที่ผ่านมาได้มีการประกาศเกมสำคัญที่ผู้เล่นสาย JRPG รอคอยด้วยนั่นคือ Dragon Quest III HD-2D ที่ไม่ได้มาแค่หนึ่ง แต่พ่วงกับอีกสองภาคมาจนครบไตรภาคตามข่าวลือเลย ทั้งนี้แม้จะมีการประกาศวันที่วางจำหน่ายอย่างเป็นทางการ แล้ว แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้ว่าหลายคนรู้สึกว่าต้องรอนานเกินไปจนอยากรู้สาเหตุเบื้องหลังที่ต้องลากยาวมาเป็นปีด้วยเหมือนกัน

ล่าสุด บนบัญชีโซเชียลของ Bravely Default ซึ่งเป็นทีมงานสร้างเดียวกันกับเกม ได้ออกมาพูดถึงประเด็นดังกล่าวแล้ว โดยพวกเขายืนยันว่าเคยได้รับเสียงวิจารณ์บางส่วนจากผู้เล่นด้วยว่าทิ้งช่วงประกาศเปิดตัวเกมนานเกินไป ซึ่งมุมหนึ่งเขาก็มองว่าปกติเพราะทุกเกมล้วนใช้เวลาประมาณ 3 – 4 ปีในการพัฒนา อย่างไรก็ตามอีกมุมเขายอมรับว่าโปรเจ็กต์ Dragon Quest นั้นมีการโชว์ตัวล่วงหน้าเร็วเกินไปกว่าปกติจริงๆ และอยากบอกว่ารู้สึกเสียใจไม่น้อยเช่นกัน

ท้ายที่สุดพวกเขาก็ขอขอบคุณทุกการสนับสนุนจากแฟนเกมอยู่ดี ซึ่งถ้าเรามองให้ดีปกติแล้วเกมที่มีการดูแลโดยทีมงานจากคุณ Tomoya Asano ก็จะมีช่วงประกาศเปิดตัวที่สั้นกว่าเพียง 1 – 2 ปี แต่สำหรับ Dragon Quest III นั้นได้รับการเปิดตัวตั้งแต่ปี 2021 และยิ่งไปกว่านั้น เกมมีการอัปเดตข้อมูลที่น้อยกว่าเกมอื่นอย่างชัดเจน เกมเมอร์จึงอดไม่ได้ที่จะเป็นห่วงสถานะของเกมอยู่ในบางช่วง กระนั้นคราวนี้ปลายปีก็จะได้เล่นเสียทีเนอะ

Dragon Quest III HD-2D Remake จะเปิดตัวบน PlayStation 5, Xbox Series X|S, Nintendo Switch และ PC ในวันที่ 14 พฤศจิกายนนี้ โดยจะเป็นการพัฒนาเกมยุค Famicom ขึ้นมาใหม่ด้วยกราฟิก HD-2D เหมือน Octopath Travelers ซึ่งกราฟิกโดยรวมเองก็จะอ้างอิงในแบบ 16-bit แทนแบบ 8-bit ของต้นฉบับ นับเป็นของขวัญสำหรับเกมเมอร์จากยุคทองของแนว JRPG สำหรับตัวเกมได้บอกเล่าเรื่องราวของ โลโตะ นักรบในตำนานที่ได้รับมอบหมายภารกิจในการปกป้องโลกจากวายร้าย บาราโมส

GantaroZX

นักเขียนข่าววิดีโอเกมเชิงวิพากษ์ด้านสังคม วัฒนธรรม ศิลปะ | ผู้ใหญ่บ้านแห่ง Animal Crossing | ชอบกิน | ปากร้ายแต่ใจดี น่ารักอ่อนหวานคิขุ และแบ๊วกรุบ
Back to top button