ข่าว

ผู้สร้าง Days Gone เผย ‘มีแผนพัฒนาภาคต่อไว้อยู่แล้ว’

มีทั้งสคริปต์ โครงเรื่อง แผนที่ และภาพคอนเซปต์อาร์ต

แม้ว่านักวิจารณ์จะติเรื่องปัญหาทางเทคนิคบ้าง แต่เหล่าเกมเมอร์กลับเฝ้ารอคอยภาคต่อของ Days Gone ตั้งแต่จบภาคแรกด้วยเนื้อเรื่องที่ชวนติดตามและความสนุกในการผจญภัยในโลกหลังหายนะอันกว้างใหญ่ ถึงขนาดสร้างแคมเปญรณรงค์ให้  Sony สร้าง Days Gone 2 ตามที่พวกเขาต้องการ แต่ก็ไม่ได้มีความคืบหน้าใด ๆ เลยแม้แต่น้อย

ล่าสุดมีข่าวอัปเดตที่น่าสนใจมาให้ทุกคนได้ติดตามกันเมื่อ John Garvin ผู้เขียนบทและสร้างสรรค์เกมดังกล่าวได้ออกมาเปิดเผยว่าตัวเขาเองมีแผนสำหรับภาคต่อของเกมนี้อยู่แล้ว

ผู้สร้าง Days Gone เผยมีแผนพัฒนาภาคต่อไว้อยู่แล้ว

Garvin ตอบคำถามแฟนเกมบน X ว่าก่อนที่ Sony จะปลดเขาออกหลังพัฒนา Days Gone เสร็จ Jeff Ross ผู้กำกับเกมได้มีการติดต่อนักเขียนคนใหม่เพื่อมารับช่วงต่อ แต่ Garvin เองก็ได้เตรียมงานสำหรับ Days Gone 2 ไว้ค่อนข้างเยอะแล้ว โดยเขาบอกว่าเขาได้เตรียม “สคริปต์ โครงเรื่อง แผนที่ และภาพคอนเซปต์อาร์ต” สำหรับการผจญภัยครั้งต่อไปของ Deacon St. John ตัวเอกของเกมไว้แล้ว

นอกจากนี้ Garvin ยังเผยว่าทีมพัฒนา “ตั้งใจให้มีภาคต่อเป็นไตรภาค (ไม่ใช่แค่ภาคเดียว)” แม้ว่า Sony จะปลดเขาออกไปแล้ว แต่ Garvin ก็ยังมีความหวังริบหรี่สำหรับภาคต่อ แต่อย่างไรก็ตาม การตัดสินใจสุดท้ายก็ขึ้นอยู่กับ Sony

“อย่าเพิ่งหมดหวัง… ผู้บริหารของ Sony อาจเปลี่ยนใจและดึงตัวผมกับ @JakeRocket กลับมาพัฒนาภาคต่ออีกครั้ง… ถึงแม้ผมจะไม่ค่อยคาดหวัง แต่ผมยืนยันว่าผมมีโครงเรื่องภาคต่อและแผนที่โลกที่กว้างขึ้นเตรียมไว้หมดแล้ว” Garvin โพสต์ข้อความไว้

Days Gone เป็นเกมที่ถูกพัฒนาโดย SIE Bend Studios ซึ่งจากตัวอย่างเกมที่ออกมา ก็สามารถเรียกเสียงฮือฮาจากแฟน ๆ ได้อย่างมาก เพราะด้วยตัวเกมที่มีสถานการณ์บีบคั้นและต้องคอยเอาตัวรอดตลอดเวลาจากฝูงซอมบี้นับร้อย บวกกับรูปแบบการเล่นแบบ Open World ที่ช่วยให้มีความสมจริงยิ่งขึ้นไปอีก โดยผู้เล่นจะได้รับบทเป็น Deacon St. John ผู้เคยทำงานเป็นนักล่าค่าหัวมาก่อน ต้องมาเผชิญหน้ากับสถานการณ์ซึ่งโลกกำลังตกอยู่ในสภาวะติดเชื้อร้าย ซึ่งเปลี่ยนผู้คนให้กลายเป็นซอมบี้ และด้วยสัญชาตญาณของมนุษย์ เขาจะต้องมีชีวิตอยู่รอดจนถึงวันพรุ่งนี้ให้จงได้

ที่มา
dualshockers

Youryu

นักผจญเกมที่ไม่จำกัดประเภทและแพล็ตฟอร์ม
Back to top button