ข่าว

ดาบพิฆาตอสูร กำลังจะถูกบรรจุลงในแบบเรียนของญี่ปุ่นเมษายนนี้

เป็นการ์ตูน Shonen Jump เรื่องที่ 2 ต่อจาก Dragon Ball

หลังจากที่ก่อนหน้านี้มีข่าวแว่ว ๆ มาว่าทางญี่ปุ่นจะบรรจุการ์ตูนเรื่องดาบพิฆาตอสูรลงในแบบเรียน ซึ่งถือได้ว่าเป็นการ์ตูน Shonen Jump เรื่องที่ 2 ต่อจาก Dragon Ball ล่าสุดก็มีข่าวมาแล้วว่าข้อมูลดังกล่าวนั้นเป็นความจริง และเนื้อหาดังกล่าวจะเริ่มบรรจุและใช้งานในเดือนเมษายนที่จะถึงนี้

image 297

การ์ตูนเรื่องดาบพิฆาตอสูร จากผู้เขียนที่ชื่อว่า Koyoharu Gotouge จะถูกนำมาใช้ในหนังสือเรียนภาษาประจำชาติวรรณกรรมสำหรับนักเรียนมัธยมปลายปีสองในญี่ปุ่นเริ่มตั้งแต่เดือนเมษายนนี้เป็นต้นไป (ปีการศึกษา 2566) โดยนอกเหนือจากข้อมูลของการ์ตูนแล้ว ภายในหนังสือยังจะมีข้อมูลเกี่ยวกับวงดนตรี YOASOBI และมังงะเรื่อง Kimi ni Todoke: From Me to You ของ Karuho Shiina จะรวมอยู่ในหนังสือเรียนด้วย ที่สำคัญกว่านั้น ภาพยนตร์ปี 2016 เรื่อง Shin Godzilla จะถูกใช้เป็นตัวอย่างในการสอนนักเรียนเกี่ยวกับพลังงานนิวเคลียร์และกัมมันตภาพรังสีในหนังสือเรียน Exploring World History!

นอกจากนี้ในคำนำของหนังสือได้ระบุว่า “คำพูดไม่ใช่เพียงแค่ชีวิตของนวนิยายเท่านั้น แต่ยังรวมถึงมังงะ อนิเมะ ภาพยนตร์ไลฟ์แอ็กชั่น และเนื้อเพลงด้วย ซึ่งการทำความเข้าใจคำพูดของผู้เขียนที่แสดงออกผ่านผลงานและการปรับแต่งความรู้สึกของเราในฐานะผู้รับสาร ความรู้สึกทางภาษาของเราจะสมบูรณ์ยิ่งขึ้น”

เรียกได้ว่าเป็นข่าวที่น่าสนใจเป็นอย่างมากเลยทีเดียวครับ เพราะต้องยอมรับเลยว่าดาบพิฆาตอสูร ถือได้ว่าเป็นการ์ตูนอีกเรื่องหนึ่งที่ถูกนำเสนอออกมาได้ดีมาก ๆ ไม่ว่าจะเป็นในรูปแบบของมังงะ หรืออนิเมะ ซึ่งก็น่าสนใจมากว่าเนื้อหาในหนังสือจะเป็นอย่างไร และถ้าหากมีโอกาสได้ยลโฉมหนังสือ ทางทีมงานจะนำเนื้อหามาอัปเดตให้ทุกคนได้ติดตามกันครับ

ที่มา
nhk

Youryu

นักผจญเกมที่ไม่จำกัดประเภทและแพล็ตฟอร์ม
Back to top button