ข่าว

11 แมปที่จะมีให้เล่นบน Counter-Strike 2

พร้อมพาย้อนอดีตไปถึงที่มาของแผนที่เหล่านี้

ในที่สุด Counter-Strike 2 ก็ได้เปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้ว โดยการเปิดเผยอย่างเป็นทางการนี้ก็มาพร้อมกับแมปที่อัปเดตใหม่ โดยล่าสุดทาง dexerto ได้รวบรวมข้อมูลว่าจะมีแมปจาก CS:GO ใดบ้างที่จะมีให้เล่นบน Counter-Strike 2 รวมไปถึงจะมีแมปที่มีอยู่ในเกมมาอย่างยาวนาน (หรือเรียกว่า Touchstones) แมปไหนที่จะถูกนำมาให้เราได้สนุกกันต่อบ้าง เรามาติดตามบทความนี้ได้เลยครับ

แมป 1 – Dust II

image 729

เมื่อแฟน ๆ ของเกม FPS พูดถึงแมปภายในเกม Counter-Strike แน่นอนว่า Dust II เป็นแผนที่ที่พวกเขาคิดถึงเป็นอย่างมาก โดยแมป Dust II ถูกจัดเป็นแผนที่ประเภท Touchstones ซึ่งการอัปเดตครั้งใหญ่ที่สุดมาพร้อมกับระบบการให้แสงภายในแมปที่ดูดีขึ้น ในขณะที่ทุกสิ่งทุกอย่างในส่วนอื่น ๆ ยังคงเหมือนเดิม

แมป 2 – Mirage

image 730

แมปนี้ถูกสร้างขึ้นเพื่อใช้ในการแข่งขัน esports งาน Cyberathlete Professional League ในเวอร์ชั่น CS 1.6 โดยแผนที่นี้กลายเป็นแผนที่หลักที่มีให้เราได้เล่นกันในเกมซีรีส์นี้มาโดยตลอด และแน่นอนว่าแผนที่นี้ก็มีมาให้เล่นใน CS2 ด้วย ซึ่ง Mirage จัดเป็นแผนที่ Touchstone ซึ่งมีการอัปเดตครั้งใหญ่ที่สุดมาพร้อมกับระบบการให้แสงภายในแมปที่ดูดีขึ้น ในขณะที่ทุกสิ่งทุกอย่างในส่วนอื่น ๆ ยังคงเหมือนเดิม

แมป 3 – Train

image 731

แผนที่คลาสสิค CS 1.6 ที่สร้างขึ้นโดยหนึ่งในผู้สร้าง Counter Strike ในที่สุดก็กลับมาอีกครั้งนับตั้งแต่ถูกลดระดับเป็น Reserve Map Pool ในเดือนพฤษภาคม 2021 และเช่นกัน Train จัดเป็นแผนที่ Touchstone ซึ่งมีการอัปเดตครั้งใหญ่ที่สุดมาพร้อมกับระบบการให้แสงภายในแมปที่ดูดีขึ้น ในขณะที่ทุกสิ่งทุกอย่างในส่วนอื่น ๆ ยังคงเหมือนเดิม

แมป 4 – Nuke

image 732

Nuke เป็นแผนที่ที่ถูกนำมาใช้ในการแข่งขันตั้งแต่ CS 1.6 และการมาของ Counter-Strike 2 ก็ไม่ได้เปลี่ยนแปลงสิ่งนั้นไปจากเดิม โดย Nuke จัดเป็นแผนที่ Upgrade ซึ่งการอัปเดตครั้งใหญ่ที่สุดจะมาพร้อมกับฟิสิกส์ของแสงและพื้นผิวใหม่ที่สร้างขึ้นสำหรับแผนที่นี้โดยเฉพาะ

แมป 5 – Overpass

image 733

หนึ่งในแผนที่ที่มีเอกลักษณ์ไม่เหมือนใครซึ่งเป็นหนึ่งในไม่กี่แผนที่ใน Active Duty Pool ซึ่งสร้างขึ้นโดยเฉพาะใน CS:GO แน่นอนว่าแผนที่นี้จะถูกนำมาใช้ใน Counter-Strike 2 ด้วย ซึ่งแผนที่นี้ถือได้ว่าเป็นแผนที่ที่ถูกนำมายกเครื่องใหม่ทั้งหมด (Overhaul) ทำให้แผนที่นี้ได้รับการสร้างใหม่ทั้งหมดตั้งแต่เริ่มต้น ตั้งแต่พื้นผิว แสง โครงสร้าง รวมไปถึงการเปลี่ยนแปลงรูปแบบการเล่นอีกด้วย

แมป 6 – Inferno

image 734

หนึ่งในแผนที่ที่เก่าแก่ที่สุดในเกม ปรากฏตัวครั้งแรกใน CS 1.1 มันเป็นแผนที่คลาสสิคอย่างแท้จริง เมื่อพูดถึง Counter-Strike และแผนที่นี้ก็จะมาให้ใช้ใน Counter-Strike 2 ด้วย โดย Inferno ถูกจัดประเภทเป็นแผนที่ยกเครื่องเช่นเดียวกันกับ Overpass ทำให้เราจะได้สัมผัสกับแผนที่นี้ที่ถูกสร้างใหม่ทั้งหมดตั้งแต่ต้น

แมป 7 – Ancient

image 735

หนึ่งในแผนที่ใหม่ล่าสุดใน Active Duty Pool ซึ่งแผนที่นี้เรียกได้ว่าเป็นผู้สืบทอดของแมป Aztec โดยแผนที่นี้ถูกจัดประเภทเป็นแผนที่อัปเกรด ซึ่งการอัปเดตครั้งใหญ่ที่สุดมาพร้อมกับฟิสิกส์ของแสงและพื้นผิวใหม่ที่สร้างขึ้นสำหรับแผนที่นี้โดยเฉพาะ

แมป 8 – Cobblestone

image 736

แผนที่ที่มีการถกเถียงมากที่สุดอย่าง Cobble ก็ไม่พลาดที่จะถูกนำมาใช้งานใน Counter-Strike 2 ด้วย น่าเสียดายที่ในตอนนี้เรายังไม่รู้ว่าแผนที่ดังกล่าวจะมาในรูปแบบไหนครับ

แมป 9 – Tuscan

image 737

นี่คือหนึ่งในแผนที่สุดคลาสสิคที่จะพาเราไปสนุกกับการแข่งขันปลดระเบิด แผนที่นี้ถือได้ว่าเป็นแผนที่หลักใน CS 1.6 โดยได้รับความสนใจอย่างมากในช่วงที่ Esports รุ่งเรือง แต่ในช่วงที่เปลี่ยนผ่านของเกม CS:GO แมปนี้ก็ถูกทิ้งไป โดยในครั้งนี้แผนที่ดังกล่าวจะกลับมาอีกครั้งพร้อมการปรับปรุงใหม่แบบยกเครื่อง

แมป 10 – Italy

image 738

แผนที่ชิงตัวประกันที่สนุกและคลาสสิคซึ่งมีมาตั้งแต่สมัยเบต้าของเกมในปี 1999 ได้รับการยกเครื่องใหม่มาให้เราได้เล่นกันในภาคนี้ด้วย

แมป 11 – Baggage

image 739

แฟน ๆ ของโหมด Arms Race (หรือที่เรียกว่า Gun Game) จะต้องดีใจที่ได้เห็นการกลับมาของแผนที่สุดคลาสสิคอีกครั้ง โดยแผนที่นี้ปรากฏตัวครั้งแรกใน CS:GO โดยแมปนี้ถูกสร้างขึ้นสำหรับโหมดเกม Arms Race โดยเฉพาะ โดยในครั้งนี้แผนที่ดังกล่าวจะได้รับการอัปเกรดให้สวยงามยิ่งขึ้น

Counter-Strike 2 เป็นการก้าวกระโดดครั้งยิ่งใหญ่ที่สุดสำหรับประวัติศาสตร์เกม Counter-Strike โดยได้มีการอัปเกรดระบบกราฟิกใหม่ด้วยเอนจิ้น Source 2 ที่มีการพัฒนา ทำให้ระบบแสง การสะท้อน และโมเดลทุกอย่างถูกเนรมิตขึ้นมาได้อย่างสมจริง เช่นเดียวกับระบบ Sub-tick ที่เซิร์ฟเวอร์ของเกมจะสามารถคำนวณความเร็วกระสุน การเคลื่อนไหว หรือฟิสิกส์การขว้างระเบิดต่าง ๆ ที่แม่นยำ และยังมีการปรับปรุงระเบิดควันให้มีผลต่อเกมเพลย์มากขึ้นด้วย

เกมดังกล่าวจะเปิดให้บริการภายในฤดูร้อนของปีนี้ (มิถุนายน – สิงหาคม) โดยเบื้องต้นมีการเริ่มทดสอบในกลุ่มผู้เล่นเดิมของ CS:GO บางส่วน ซึ่งจะได้รับการคัดเลือกจากปัจจัยต่าง ๆ เช่นชั่วโมงการเล่น และในอนาคตเกมจะเข้าแทนที่ภาค CS:GO อย่างเป็นทางการเพื่อเข้าสู่ยุคใหม่ของเกม หากใครสนใจก็เตรียมลับฝีมือกันไว้ได้เลยส่วนโอกาสหน้า This Is Game Thailand จะมีอะไรมาแบ่งปันอีกก็ขอเชิญติดตามได้ที่นี่เช่นเคย

ที่มา
dexerto

Youryu

นักผจญเกมที่ไม่จำกัดประเภทและแพล็ตฟอร์ม
Back to top button