ข่าว

ผู้เล่น CoD ส่งพิซซ่าไปให้ทีมพัฒนาเกมเพื่อขอให้ ‘แก้บั๊คเสียที’

ขอปากเปล่าไม่เคยสนใจกันเลยสินะ

Call of Duty เป็นหนึ่งในเกม FPS ที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดตลอดกาล โดยมีรูปแบบการเล่นที่รวดเร็วและจำลองสงครามออกมาได้น่าสนใจจนทำให้ผู้เล่นติดงอมแงมมานานหลายปี อย่างไรก็ตามความนิยมอย่างล้นหลามของเกมยังก่อให้เกิดปัญหาต่าง ๆ ตามมา ซึ่งรวมถึงบั๊คและข้อบกพร่องที่อาจส่งผลกระทบต่อประสบการณ์ของผู้เล่น ขณะนี้ ชุมชน Call of Duty กำลังประท้วงบั๊คที่เกิดขึ้นในการอัปเดตซีซั่น 3

บั๊คเหล่านี้ส่งผลกระทบโดยตรงต่อผู้ใช้กราฟิกการ์ด AMD RX Vega และฮาร์ดแวร์ Vega อื่น ๆ ทำให้เกมเกิดการหยุดทำงานกะทันหันเมื่อเล่นเกม Warzone 2.0 หรือ Modern Warfare 2 กลุ่มผู้เล่นเริ่มคำร้องเพื่อเรียกร้องให้ผู้พัฒนาแก้ไขปัญหาอย่างเร่งด่วน ซึ่งทางผู้พัฒนา Beenox ได้ออกมาตอบรับผู้เล่นโดยระบุว่าพวกเขากำลังตรวจสอบปัญหาและทำงานอย่างแข็งขันเพื่อแก้ไขข้อบกพร่องในเกม

image 1173

อย่างไรก็ตาม ผู้เล่นคนหนึ่งเริ่มหมดความอดทนกับกระบวนการซ่อมแซมที่ยาวนานและตัดสินใจที่จะจัดการเรื่องนี้เอง พวกเขาส่งกล่องพิซซ่าพร้อมท็อปปิ้งชีสให้กับผู้พัฒนาพร้อมกับข้อความว่า “Help Vega Please” เพื่อขอให้แก้ไขบั๊คที่ผู้ใช้ฮาร์ดแวร์ Vega ประสบโดยด่วน น่าเสียดายที่กล่องพิซซ่าไปไม่ถึงมือผู้พัฒนาและถูกหน่วยรักษาความปลอดภัยโยนทิ้งไปโดยอ้างถึงระบบความปลอดภัยของบริษัท

เป็นที่ชัดเจนว่าบั๊คเป็นปัญหาทั่วไปในวิดีโอเกม โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับเกมยอดนิยมอย่าง Call of Duty ในขณะที่ผู้พัฒนา Call of Duty กำลังแก้ไขปัญหาอยู่ สิ่งสำคัญคือผู้เล่นจะต้องอดทนและให้คำติชมพร้อมการสนับสนุนต่อไปเพื่อช่วยปรับปรุงเกม สำหรับผู้เล่นที่ส่งกล่องพิซซ่า มันเป็นวิธีการแสดงความไม่พอใจที่ไม่เหมือนใคร แต่อาจจะไม่ได้ผลมากที่สุดซะอย่างนั้น

ที่มา
gamebrott
Back to top button