ข่าว

ตะวันออกกลางเลิกแบน ภาพยนตร์ดาบพิฆาตอสูร สู่หมู่บ้านช่างตีดาบแล้ว

หลังมีประเด็นฉากวาบหวิวของ Mitsuri

ดูเหมือนว่าประเด็นของภาพยนตร์ดาบพิฆาตอสูร สู่หมู่บ้านช่างตีดาบจะกลายเป็นประเด็นอย่างมากในประเทศทางตะวันออกกลาง เพราะว่าภายในอนิเมะตอนนี้มีฉากวาบหวิวของ Mitsuri เสาหลักความรักของหน่วยพิฆาตอสูรนั่นเอง ซึ่งความวาบหวิวนี้ทำให้ประเทศทางตะวันออกกลางที่มีกฎหมายค่อนข้างเคร่งครัดไม่โอเคสักเท่าไหร่

เครือข่ายโรงภาพยนตร์ในซาอุดิอาระเบียได้รายงานว่าภาพยนตร์พิเศษ ภาพยนตร์ดาบพิฆาตอสูร สู่หมู่บ้านช่างตีดาบ ได้ยกเลิกการฉายไปก่อนหน้านี้เนื่องจากบริษัทที่จัดการสิทธิ์การเผยแพร่ปฏิเสธที่จะแก้ไขฉากภายในภาพยนตร์เสียใหม่ ซึ่งการกระทำนี้ก็คงไปขัดแย้งกับกฎหมายของประเทศดังกล่าว

อย่างไรก็ตามล่าสุดก็มีข่าวมาว่าทุกอย่างกลับสู่ภาวะปกติแล้ว โดยเครือโรงภาพยนตร์ได้ประกาศว่าภาพยนตร์เรื่องนี้จะฉายในโรงภาพยนตร์ในประเทศดังกล่าวอย่างแน่นอน โดยได้มีประกาศออกมาว่า “ถึงแฟน ๆ ของ ดาบพิฆาตอสูร เราขอแจ้งให้คุณทราบว่าภาพยนตร์ตอนพิเศษดังกล่าวจะเข้าฉายเร็ว ๆ นี้ในโรงภาพยนตร์ในซาอุดิอาระเบีย และเราขอขอบคุณบริษัทที่จัดการสิทธิ์การเผยแพร่ที่ให้ความร่วมมือกับผู้จัดจำหน่ายในท้องถิ่นเพื่อเผยแพร่ผลงานชิ้นนี้ เจอกันในโรงภาพยนตร์”

image 1312

นอกจากนี้ยังมีเหตุการณ์ที่เครือข่ายโรงภาพยนตร์ Vox Cinemas ได้ออกมาตอบคำถามแฟนการ์ตูนที่รอคอยการฉายภาพนยนตร์ดังกล่าวในประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ไว้ก่อนหน้านี้ว่า “สวัสดี ขอบคุณมากสำหรับการติดต่อเรา โปรดทราบว่าภาพยนตร์เรื่องนี้ถูกแบนในสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ เราต้องขออภัยในความไม่สะดวก”

แต่หลังจากนั้นไม่นานพวกเขาก็ออกมารายงานว่าการแบนดังกล่าวถูกยกเลิกแล้ว โดยพวกเขาได้ออกมาประกาศว่า “สวัสดี ขอบคุณมากสำหรับการติดต่อเรา ข่าวดี! โปรดทราบว่าภาพยนตร์ดาบพิฆาตอสูรจะฉายในวันที่ 9 มีนาคมนี้ ติดตามการจำหน่ายตั๋วล่วงหน้า”

สำหรับเรื่องย่อของภาพยนตร์ตอนนี้ก็คือ หลังจากที่ ทันจิโร่ และพรรคพวกสามารถเอาชนะอสูรข้างขึ้นที่ 6 ได้สำเร็จ พวกเขาก็ได้รับภารกิจให้เดินทางไปยังหมู่บ้านช่างตีดาบ เพื่อนำดาบของตัวเองไปซ่อมแซม แต่แล้วเหตุการณ์ไม่คาดฝันก็เกิดขึ้น เมื่อจู่ ๆ ก็มีอสูรปริศนาบุกมาโจมตีหมู่บ้าน ทันจิโร่และพรรคพวกจึงต้องเข้าเผชิญหน้ากับเหล่าอสูรสุดแกร่งอีกครั้ง (อ้างอิงจากเว็บไซต์ sfcinemacity)

ที่มา
datosjam

Youryu

นักผจญเกมที่ไม่จำกัดประเภทและแพล็ตฟอร์ม
Back to top button