ข่าวธุรกิจเกม

เศร้า! ทีมพัฒนา Alone in the Dark รีบู๊ตประกาศยุติกิจการแล้ว

หลังจากเพิ่งเปิดตัวผลงานสุดท้ายไปได้ไม่ถึงครึ่งปีเท่านั้น

ช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมาสังเกตได้ว่ามีเกมออกมาวางจำหน่ายมากมายโดยเฉพาะอย่างยิ่งกับเกมรูปแบบสยองขวัญที่ตบเท้ามารัวๆ ทั้งภาครีเมค รีบู๊ต และเกมใหม่แกะกล่อง​ หนึ่งในนั้นคือ Alone in the Dark ที่หลายคนให้การจับตามองในฐานะแฟรนไชส์ที่ให้กำเนิดประสบการณ์เอาตัวรอดสยองขวัญแนวสามมิติ ทว่าด้วยการตอบรับที่ไม่สู้ดี และสถานการณ์เศรษฐกิจ ก็ทำให้เกิดข่าวเศร้าขึ้นมาอีกครั้งแล้ว

บริษัทผู้พัฒนาเกม Pisces Interactive ได้ออกแถลงการณ์อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้วว่าทางค่ายได้ตัดสินใจยุติกิจการแล้วหลังจากดำเนินงานมาตั้งแต่ปี 2007 รวมเวลาทั้งสิ้น 17 ปี โดยได้มีการบอกเล่าประวัติคร่าวๆ ให้ติดตามด้วยว่าได้มีส่วนร่วมในการทำงานในโปรเจ็กต์มากมายทั้งบน PC, คอนโซล และสมาร์ทโฟน อาทิ Puzzlegeddon และ Magicka พร้อมให้ความร่วมมือกับค่ายเกมดังจำนวนมากดังนี้คือ Paradox Interactive, Koei Tecmo, Arrowhead Game Studios, Koch Media และ RaceRoom Entertainment

05 alone in the dark 2

หลังจากการเข้าซื้อโดยกลุ่มธุรกิจ Embracer Group ได้มีการร่วมพัฒนาคอนเทนต์เสริมสำหรับเกม Titan Quest ให้ทั้งสิ้นสองชุดคือ Ragnarok และ Atlantis ก่อนที่จะมาทำงานในผลงานสุดท้ายคือ Alone in the Dark เรียกได้ว่าน่าใจหายทีเดียว และท้ายที่สุด ทางค่ายได้ฝากข้อความสั้นๆ เพียงว่า ‘ขอบคุณที่ร่วมเล่นเกมกับพวกเรา’ นับเป็นอีกครั้งที่ค่ายเกมได้ปิดตัวลงหลังจากความล้มเหลวของผลงาน ว่าแล้ว ThisIsGame Thailand ก็ขอแสดงความเสียใจและเป็นกำลังใจให้ผู้ที่รับผลกระทบด้วยนะครับ

สำหรับเกมนี้เป็นเกมสยองขวัญเวอร์ชั่นรีบู๊ตพาผู้เล่นเดินทางไปยังคฤหาสน์ Derceto Manor สุดหลอนอีกครั้งหนึ่งเมื่อผู้เล่นต้องรับบทเป็น Emily หญิงสาวและ Edward Carnby นักสืบที่ถูกว่าจ้างให้ตามหาคุณลุงที่หายสาบสูญของเธอก่อนจะพบว่าสิ่งต่างๆ ในบ้านหลังนี้ล้วนมีแต่ความไม่ชอบมาพากล ซึ่งเกมเพลย์ได้ถูกดัดแปลงใหม่สู่รูปแบบ Over-the-shoulder เพื่อประสบการณ์การเล่นที่ทันสมัยมากขึ้น

GantaroZX

นักเขียนข่าววิดีโอเกมเชิงวิพากษ์ด้านสังคม วัฒนธรรม ศิลปะ | ผู้ใหญ่บ้านแห่ง Animal Crossing | ชอบกิน | ปากร้ายแต่ใจดี น่ารักอ่อนหวานคิขุ และแบ๊วกรุบ
Back to top button