ของเล่น

ดีงาม! แฟนคลับต่อ ‘สุสานเต่า’ จาก Elden Ring ด้วยเลโก้

Wondering Mausoleum หรือ 'สุสานเต่า' ซึ่งนับเป็นอีกหนึ่งสถานที่สำคัญเพราะเราต้องไปหาวิธีหยุดมันเพื่อเข้าไปปลดล็อกความทรงจำของบอสนั่นเอง

ว่าด้วยดินแดนมัชฌิมาของ Elden Ring ก็ต้องยอมรับเลยครับว่ามีอะไรที่น่าจดจำหลายอย่างไม่ว่าจะเป็นต้นไม้ทองคำหรือเหล่าบอสที่อาจจะโผล่มาเมื่อไรก็ได้ให้เราใจหวิว แต่อีกหนึ่งสิ่งที่แฟนๆ น่าจะชื่นชอบไม่น้อยคงหนีไม่พ้น The Wondering Mausoleum หรือ ‘สุสานเต่า’ ที่เดินไปมาอยู่ในฉาก ซึ่งนับเป็นอีกหนึ่งสถานที่สำคัญเพราะเราต้องไปหาวิธีหยุดมันเพื่อเข้าไปปลดล็อกความทรงจำของบอสนั่นเอง

image 2
ภาพ ggtalks.com

ล่าสุด มีไวรัลใหม่มาอีกครั้งเมื่อผู้ใช้งาน Reddit คนหนึ่งได้ขอท้าทายฝีมือตัวเองด้วยการต่อเลโก้เป็นเจ้าสุสานเต่าขึ้นมาจนกลายเป็นโพสต์ที่มีคนกดถูกใจกว่า 27,000 ครั้ง ซึ่งเขาได้เปิดเผยว่าสุสานเต่าเวอร์ชั่นตัวต่อนี้ก็มีน้ำหนักถึง 30 ปอนด์ หรือราวๆ 12 กิโลกรัม ประกอบด้วยบริคต่างๆ รวมราวๆ 6,000 ชิ้น ซึ่งส่วนมากเป็นบริคตัวต่อจากซีรีส์ LEGO Technic ที่ช่วยยึดให้แข็งแรง และบริคที่ไปซื้อแยกจากร้านที่บูธ Pick-a-Brick มาเอง

แน่นอนว่าเมื่อมีคนเข้ามาชื่นชมแบบนี้ ก็ย่อมมีการเรียกร้องให้เจ้าของผลงานลองเข้าไปนำเสนอบนเว็บไซต์ LEGO Ideas ด้วยเหมือนกันเพื่อที่จะได้มีการโหวตเพื่อนำไปสร้างเป็นสินค้าจริง ซึ่งเจ้าของโพสต์ก็คิดว่าอาจจะลองยื่นเรื่องดู แต่ที่แน่ๆ ต้องบอกเลยว่าบริคแต่ละตัวที่นำมาใช้ประกอบนั้นดูค่อนข้างจับฉ่ายอยู่ไม่น้อย เมื่อมีการผลิตจริงคงต้องแก้ไขกันบ้างโดยเฉพาะในส่วนของฐาน ตรงนี้น่าเสียดายที่ไม่มีหินกระโหลก แต่รายละเอียดสำคัญอย่างระฆังและการตกแต่งหอคอยสุสานด้านบนก็ถือว่าทำดีอยู่ไม่น้อยเลย ว่าแล้วลองมาชมข้างล่างนี้ครับ

widen 920x0 2

อีกด้านหนึ่ง Elden Ring (รองรับภาษาไทย) เป็นเกมแนว Action Fantasy RPG ที่ผลิตโดย From Software และได้รับ Bandai Namco เป็นผู้ร่วมจัดจำหน่าย ตัวเกมจะมีโลกกว้างให้เราได้สำรวจพร้อมมอบประสบการณ์เกม RPG  ที่เต็มอิ่ม สร้างสรรค์โดย Hidetaka Miyazaki และ George R.R. Martin เนื้อเรื่องที่มาพร้อมการหักหลัง ทรยศ และตำนานมหัศจรรย์เกี่ยวแหวนปริศนาและเทวตำนานแห่งดินแดนต้องคำสาป

Now Loading

ชอบเพลง Metal | บันเทิงกับการถ่ายรูป | ของโปรดคือเนื้อย่าง | เล่นเกมบ้างบางเวลา
Back to top button