ไลฟ์สไตล์

Super Louis 64 เจ้าเก่า ใช้จอยกลอง DK Bongo โชว์โหดเล่น Demon’ s Souls

สงสัยเกมจะง่ายเกินไป พี่แกเลยขอเพิ่มความท้าทายซะหน่อย

Demon’s Souls เกมเปิดตำนานต้นตำรับความยากในเกมซี่รี่ส์ Souls ซึ่งหากเราได้ยินชื่อนี้ก็คงจะรู้กันดีว่าเกมนี้เล่นยากพอสมควร แต่ก็ดูเหมือนว่ามันจะมีใครบางคนที่รู้สึกว่าการเล่นเกมนี้ด้วยจอยธรรมดาๆ ทั่วไปมันอาจจะง่ายเกินไป ซึ่งคนที่ผมว่านั้นก็คือ Super Louis 64 เกมเมอร์สุดแหวกแนวที่เล่นเกมกี่ครั้งก็ไม่เคยจะธรรมดา เพราะเขาคนนี้ก็เคยสร้างความฮือฮาในหมู่นักเกมมาก่อนทั้งการใช้เลื่อยไฟฟ้าสุดเทอะทะเล่น Resident Evil 4 หรือจะเป็นการใช้ จอย Sammy Controller ในการเล่นเกมที่ดูแล้วก็ชวนเหนื่อยแทนและในครั้งล่าสุดนี้ทาง Super Louis 64 ก็กลับมาอีกครั้งกับการเล่นเกมสุดโหดอย่าง Demon’s Souls ด้วยจอยกลอง DK Bongo 

โดย Super Louis 64 ได้ทำการโพสต์วิดีโอที่เขากำลังใช้จอยที่ปรับแต่งเองเล่นเกมอย่าง Demon’s Souls อยู่บนทวิตเตอร์ของเขาพร้อมกับแคปชั่นสั้นๆ ว่า “ผมทำอะไรลงไปเนี่ย?” นอกจากนี้ในช่องยูทูปของเขาก็ได้มีการอธิบายขั้นตอนว่าทำอย่างไรถึงนำจอยแบบนี้มาใช้ในการเล่นได้ ซึ่ง Super Louis 64 ก็ได้อธิบายเพิ่มเติมว่าเขามีจอย Bongo เพียงแค่คู่เดียวทำให้จำนวน Input ที่ใช้ในการเล่นมีเพียงแค่ 10 Input ซึ่งมันน้อยกว่าภายในเกม Demon’ s Souls ที่จะต้องมีจำนวน Input ทั้งหมด 20 Input ในการเล่น แต่ในฐานะที่ Super Louis 64 เป็นเซียนเกม Soulsborne เขาได้บอกสั้นๆ ว่า “คุณไม่ต้องกันหรอก ถ้าคุณหลบได้หมด” (เอาเรื่องสุดๆ เลยล่ะ) 

อีกด้านหนึ่ง, ช่องยูทูปของ Super Louis 64 ก็อาจเรียกได้ว่าเป็นช่องที่เน้นทำคอนเทนต์เล่นเกมด้วยจอยสุดแหวกอยู่เป็นประจำ ซึ่งการเล่น Demon’ s Souls ในครั้งนี้ก็แลดูจะเป็นเรื่องหมูๆ สำหรับนายคนนี้ เพราะก่อนหน้านี้เขาก็ได้ใช้จอยกลองคู่นี้ในการเล่นเกมอย่าง Fall Guys, Call of Duty: Modern Warfare และรวมไปถึงการปราบสุดโหดอย่าง Nameless King ใน Dark Souls 3 ก็เคยทำมาแล้ว และหากคุณอยากติดตามการสตรีม Demon’ s Souls สุดพิสดารของเขาคนนี้ก็ ติดตามได้ที่ Twitch นี้เลย

ที่มา
dualshockers
Back to top button