ไลฟ์สไตล์

เกมจาก Steam อาจจะลงคอนโซลมากขึ้นในอนาคต

ท่านพ่อ Gabe Newell เปรย เตรียมเผยข้อมูลปลายปีนี้

นับเป็นเวลาหลายสิบปีแล้วที่ Valve ปล่อยแพ็คเกจ The Orange Box แพ็ครวมเกม PC ยอดนิยมให้กับเครื่องคอนโซล ซึ่งในเวลานั้นเป็นเรื่องที่ใครหลายต่างต้องแปลกใจ เพราะอย่างที่เราทราบกันดีว่า Gabe Newell คือบิดาของเกมฝั่ง PC มาโดยตลอด ด้วยเหตุนี้ทำให้การพอร์ตเกมของ Valve เป็นเรื่องใหญ่ในวงการอย่างมาก และส่งผลให้เกมเมอร์อีกหลายคนต่างตั้งคำถามกันว่าในอนาคต Valve จะพอร์ตเกมของพวกเขาลงคอนโซลอีกหรือไม่

และสำหรับที่คาใจกับคำถามนี้อยู่คุณจะได้คำตอบกันในไม่ช้าเพราะล่าสุดนี้ Gabe Newell ได้เข้าร่วมในช่วง Q&A ของโรงเรียนแห่งหนึ่ง โดยระหว่างการพูดคุยนี้เองก็ได้มีคำถามว่า “จะมีโอกาสอีกไหมที่เกมจาก Steam จะถูกพอร์ตให้กับเครื่องคอนโซลอีกครั้ง” ซึ่งทาง Gabe Newell ได้ตอบว่า “สำหรับใครที่สนใจพวกคุณจะได้ข้อมูลเพิ่มเติมในช่วงปลายปีนี้” และ Newell ยังได้ทิ้งท้ายอีกว่า “คำตอบของผมน่าจะไม่ใช่สิ่งที่พวกเขาคาดหวังหรอก”

https://www.redditmedia.com/r/HalfLife/comments/n9rlb6/steam_might_be_expanding_to_console_i_shot_this/?ref_source=embed&ref=share&embed=true

และการสัมภาษณ์ครั้งนี้ได้มีผู้ใช้งาน Reddit คนหนึ่งชื่อว่า Odysseic ได้บันทึกการสัมภาษณ์ตั้งแต่ต้นจนจบ (แบ่งเป็น 4 ช่วง) ไว้สำหรับใครที่สนใจได้รับชมกัน แต่จากภาพที่บันทึกไว้บวกกับคำตอบจาก Gabe Newell เราก็ไม่สามารถสรุปได้เลยว่าสิ่งที่ Newell พยายามจะบอกกับเราหมายถึงอะไร ทำให้เราได้แค่เดาว่าสิ่งที่ Gabe Newell หมายถึงอาจจะเป็นการพอร์ต Half-Life: Alyx ให้กับ PlayStation VR เพียงเท่านั้น และถ้ามันเกิดขึ้นจริงก็เป็นการอธิบายได้ว่าทำไม Gabe Newell ถึงให้คำตอบกับผู้ชมในงานแบบนั้นที่กล่าวว่า “มันอาจไม่ใช่สิ่งที่พวกเขาคาดหวัง”

สุดท้ายนี้ Gabe Newell ได้แจงข้อมูลกับเหล่าแฟนๆ ว่าพวกเขาจะได้ข้อมูลเพิ่มเติมจาก Valve ในช่วงปลายปีนี้ แต่เราอาจได้มีลุ้นในงาน E3 ที่กำลังจะมาถึงในวันที่ 12 มิถุนายนนี้ที่ทาง Xbox จะเป็นหนึ่งในผู้เข้าร่วมงาน และเราอาจได้เห็นการประกาศข้อมูลของดีลระหว่าง Xbox กับ Valve ก็เป็นได้ เพราะฉะนั้นแล้วเราคงต้องติดตามกันต่อไปว่าสุดท้าย Valve จะทำให้เราได้ว้าวกันหรือไม่

ที่มา
gamerant
Back to top button