ไลฟ์สไตล์

พบผู้เล่น Skyrim ไล่ล่าฆ่าสิ่งมีชีวิตทุกอย่างภายในเกม

ภารกิจสุดหฤโหดที่ทดสอบความอดทน ทั้งสัตว์, มอนสเตอร์, ปีศาจ หรือ NPC

แม้ว่า The Elder Scrolls V: Skyrim หรือที่เราเรียกสั้นๆ ว่า Skyrim จะเป็นเกมที่มีอายุกว่า 10 ปีแล้ว แต่ด้วยความเหนือกาลเวลาของตัวเกม ทำให้เหล่าผู้เล่นทั้งหน้าใหม่และผู้เล่นขาประจำ วนกลับมาเล่นซ้ำอยู่เรื่อยๆ ไม่ว่าจะเป็นการเล่นพร้อมม็อดต่างๆ เพื่อเพิ่มความสนุกสนานในการเล่น, การเสพเนื้อเรื่องต่างๆ ที่หลบซ่อนอยู่ภายในเกม, การออกเดินทางเพื่อเสพบรรยากาศของดินแดน Tamriel หรือจะเป็นการเล่นพร้อมตั้งชาเลนจ์แปลกๆ อย่างการไล่ฆ่าสิ่งมีชีวิตทุกอย่างตั้งแต่สัตว์ป่า, มอนสเตอร์, ปีศาจ และ NPC ของ jaeinskyrim แต่เขาจะทำสำเร็จหรือไม่เรามาดูไปพร้อมกัน

โดยปกติแล้วการจะฆ่าตัวละครทุกตัวภายใน Skyrim เป็นสิ่งที่เราไม่สามารถทำได้ เพราะตัวละครภายในเกมที่มีชื่อเฉพาะจะไม่สามารถถูกฆ่าโดยผู้เล่น รวมไปถึง NPC อื่นๆ แม้จะถูกฆ่าได้แต่พวกเขาจะ Respawn ทันทีหลังจากครบหนึ่งวันของเกม ด้วยเหตุนี้ทำให้การกวาดล้างสิ่งมีชีวิตทุกอย่างภายในเกม ไม่สามารถทำได้อย่างสมบูรณ์ แต่ดูเหมือนว่าทาง jaeinskyrim จะสามารถทำเวลาวิ่งไล่ฆ่าเกือบทุกอย่างภายในเกมได้สำเร็จ อย่างน้อยทุกสิ่งมีชีวิตใน Skyrim ก็โดนกวาดจนแทบไม่เหลือซาก

jaeinskyrim ได้ใช้ม็อดตัวช่วยหลายอย่างในภารกิจครั้งนี้ อย่างเช่นการใช้ม็อดเพื่อปลดประตูต่างๆ ซึ่งผลสุดท้ายที่ออกมาทาง jaeinskyrim สามารถฆ่าเหล่า NPC ได้เป็นจำนวนกว่า 2201 คน และสิ่งมีชีวิตอื่นๆ อีก 2400 ตัวไม่ว่าจะเป็นสัตว์ป่า, มอนสเตอร์ และปีศาจล้วนโดนกวาดจนเรียบ เรียกได้ว่าเป็นภารกิจสุดหฤโหดที่ทดสอบความอดทนได้ถึงขีดสุดเลยจริงๆ (เป็นผมคงเบื่อตายก่อน) และสำหรับใครที่อยากติดตามเรื่องราวของ jaeinskyrim ก็สามารถติดตามต่อได้ที่นี่เลย

ที่มา
kotaku
Back to top button