ไลฟ์สไตล์

นายน่ะก็เป็น Snake ได้นะ! เปิดตัวแขนกล Metal Gear Solid ขนาด 1:1

อีกหนึ่งผลงานซี่รี่ส์ Hero Arm ภายใต้ความร่วมมือระหว่าง Konami กับ Open Bionics

หากคุณเคยสงสัยว่าถ้าแขนกลสุดเท่ของ Venom Snake ถูกทำออกมาจริงหน้าตาจะเป็นอย่างไร ในวันนี้ทาง Open Bionics บริษัทผู้ผลิตแขนกลชื่อดังได้จับมือร่วมกับ Konami ค่ายเกมยักษ์ใหญ่จากแดนญี่ปุ่น เพื่อสร้างผลงานชิ้นล่าสุดอย่างแขนกล Bionic Arm ของตัวละคร Venom Snake ตัวเอกจากเกม Metal Gear Solid V: The Phantom Pain ขนาด 1:1 เท่ากับขนาดในเกมจริงและแขนกลตัวนี้ยังเป็นหนึ่งในสินค้าซี่รี่ส์ Hero Arm ไลน์สินค้าหลักของ Open Bionics อีกด้วย 

โดยผู้โชคดีที่ได้สวมใส่แขนกล Bionic Arm เป็นคนแรกก็คือนาย Daniel Melville ที่เกิดมาพร้อมแขนข้างเดียว และเขายังเป็นหนึ่งในลูกค้าที่ได้ใช้สินค้าซี่รี่ส์ Hero Arm มาเป็นเวลาร่วม 3 ปีก่อนที่จะได้เปลี่ยนมาใช้แขนกลตัวล่าสุดในปัจจุบัน ซึ่งทาง Daniel ได้กล่าวว่า “เรื่องที่เกิดขึ้นกับตัวผมมันน่าเหลือเชื่อมากๆ มันเป็นสิ่งที่ผมต้องการมากที่สุดแล้วจากแขนกลแขนหนึ่ง ผมเป็นเกมเมอร์และชื่นชอบซี่รี่ส์ Metal Gear เป็นอย่างมาก แถมในเวลานี้ผมก็มีแขนเหมือน Venom Snake ด้วยนี่มันบ้ามากๆ “

สำหรับแขนกล Bionic Arm เป็นหนึ่งในอุปกรณ์ที่มีติดตัวตั้งแต่ต้นของเกม หลังจากที่ Venom Snake โดนแรงระเบิดอัดจนเสียแขนไป เขาก็ได้เจ้าแขนกลสารพัดประโยชน์นี้มาแทนที่ ซึ่งความสามารถของมันในเกมก็มีหลากเลยทีเดียว ตั้งแต่ใช้ต่อยศัตรูทื่อๆ ที่โดนแค่หมัดเดียวก็ได้หลับยาวๆ , ความสามารถในการสแกนศัตรูรอบตัวด้วยคลื่นสั่นสะเทือน หรือจะเป็นอาวุธสุดเด็ดอย่าง Rocketo Punch! แขนกลติดจรวดที่สามารถยิงออกไปซัดหน้าศัตรูได้จากระยะไกล และก็แน่นอนครับว่าฟีเจอร์ที่กล่าวมาทั้งหมดนี้ไม่มีในแขนกลจากทาง Open Bionics (ถ้ามีก็แลดูจะเว่อร์ไป) 

และทาง Takayuki Kubo ประธานของ Konami Digital Entertainment ยังมีการกล่าวเสริมอีกว่า “พวกเราตื่นเต้นมากที่จะได้ร่วมมือกับ Open Bionics บริษัทที่มีเทคโนโลยีสุดล้ำขนาดนี้ และเรารู้สึกพอใจอย่างมากที่ได้เห็นแขนกล Bionic Arm ของ Snake ออกมาโลดแล่นในโลกจริง เรียกได้ว่าเป็นการผสมผสานทั้งด้านเทคโนโลยีและการออกแบบ ที่จะสามารถเปลี่ยนชีวิตให้กับเหล่าผู้พิการทั่วโลกได้เลยทีเดียว”

Back to top button