ไลฟ์สไตล์

สุดท้ายก็บิน! Prayut.click ถูกกระทรวงดิจิทัลฯ แบนเรียบร้อย

ปิดตำนานเกมสายฮาของเหล่าชาวไทยอย่างรวดเร็ว

ในช่วง 1 สัปดาห์ที่ผ่านมาได้เกิดปรากฏการ Popcat Fewer ที่เกมกดหน้าแมวยอดมีมกลายเป็นเกมกระแสนิยม ในหมู่ผู้เล่นชาวไทยอย่างรวดเร็วเพียงชั่วข้ามคืน และด้วยกระแสที่แรงแบบฉุดไม่อยู่ก็ส่งผลให้ผู้เล่นชาวไทย ต่างพากันสรรหาเกมสาย Click อื่นๆ เพื่อที่จะไต่เต้าขึ้นเป็นอันดับ 1 หลังจากการพิชิต No.1 ใน Popcat ได้สำเร็จแต่ในขณะที่กระแสการแข่งขันกับประเทศอื่นๆ กำลังร้อนระอุก็ได้มีเกมสาย Click น้องใหม่ที่เป็นการแข่งขันระหว่างคนไทยด้วยกันนั่นคือ Prayut.click เกมกดสุดฮาของเหล่าชาวไทยที่มีพระเอกคือนายประยุทธ์ จันทร์โอชานายกของเรานี่เอง

สำหรับในด้านเกมเพลย์ Prayut.click จะมีความเหมือนกับเกมสาย Click เจ้าอื่นๆ เช่น Popcat หรือ Popass ที่ผู้เล่นต้องกดภาพบนหน้าจอเพื่อปั่นคะแนนไปเรื่อยๆ แต่ใน Prayut.click จะมีความพิเศษตรงที่ในทุกๆ การกดของเราตัวเกมจะมีการวนภาพใหม่ไปเรื่อยๆ (แต่ผมไม่รู้ว่ามีภาพเยอะแค่ไหนอ่ะนะ) แถมระบบ Leaderboard ของตัวเกมยังเป็นการนับคะแนนในจังหวัดต่างๆ ของประเทศไทยซึ่งล่าสุดที่ผมได้เช็คปราจีนนี่แหละอันดับ 1 แต่แม้ว่าตัวเกมจะถูกทำขึ้นมาโดยไม่มีเจตนาแอบแฝงใดๆ (นอกจากหยอกเล่นขำๆ มั้งนะ) Prayut.click ก็ได้ถูกแบนโดยกระทรวงดิจิทัลฯ เป็นที่เรียบร้อยนับเป็นการจบตำนาน Prayut.click เกมสายฮาของเหล่าชาวไทย ซึ่งสำหรับใครที่อยากติดตามข่าวสารของ Prayut.click สามารถติดตามได้ที่นี่เลย

สุดท้ายนี้หากเพื่อนๆ คนไหนที่ยังไม่เคยลองเล่น Prayut.click ก็อย่าเพิ่งได้เสียใจไปเพราะถึงแม้กระทรวงดิจิทัลฯ จะแบนเกมเป็นที่เรียบร้อยแล้ว มันยังมีวิธีแก้อยู่นั่นคือการไปตั้งค่าเว็บบราวเซอร์เป็นบริการเชื่อมต่อแบบ DNS ที่ปลอดภัยของ Clound Flare (1.1.1.1) เพียงเท่านี้คุณก็สามารถเล่น Prayut.click ได้อย่างไม่มีปัญหาแล้วล่ะ

Back to top button