ไลฟ์สไตล์

เผยภาพ Post Trauma เกมสยองน้องใหม่จากทีมงานอินดี้

ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากซีรี่ส์ Silent Hill เกมสยองระดับขึ้นหิ้ง

หากพูดถึงเกมสยองขวัญในยุคปัจจุบันเราน่าจะนึกถึงชื่อของ Resident Evil เป็นอันดับแรกๆ แต่ถ้าย้อนกลับไปในช่วงปี 90 ซีรี่ส์ Resident Evil เคยมีคู่แข่งตัวฉกาจอยู่หนึ่งรายในชื่อของ Silent Hill เกมสยองขวัญสุดสะพรึงจาก Konami ที่ได้สร้างความหวาดกลัวให้ผู้เล่นต้องขวัญผวา และได้สร้างแรงบันดาลใจให้กับนักพัฒนาคนหนึ่งจนถึงปัจจุบัน และกลายต้นกำเนิดของโปรเจค Post Trauma เกมสยองขวัญที่ได้แรงบันดาลใจมาจากเกมสยองสุดคลาสสิกของ Konami

เมื่อไม่นานมานี้ผู้พัฒนาหลักของ Post Trauma ได้ทวีตข้อความผ่านทางทวีตเตอร์ Official ว่าตัวเขาได้ลาออกจากงานประจำเพื่อมาพัฒนาเกมอย่างเต็มตัว และได้แจ้งว่าตัวเดโม่ของ Post Trauma จะถูกปล่อยออกมาในเร็วๆ นี้ แถมทางผู้พัฒนายังได้กล่าวว่า Post Trauma ได้รับแรงบันดาลใจมาจาก Silent Hill 4 The Room เกมภาคสี่ของซีรี่ส์ Silent Hill พร้อมปล่อยภาพ Screenshot ชุดแรกของ Post Trauma ออกมาให้เราได้รับชมเป็นจำนวน 4 รูปด้วยกัน (แถมแต่ละภาพก็หลอนตามสไตล์ Silent Hill ซะด้วย)

นอกจากภาพ Screenshot ชุดแรกที่ได้ปล่อยออกมาทางผู้พัฒนาของ Post Trauma ยังได้ให้ข้อมูลว่าภายในเกมจะมีองค์ประกอบต่างๆ ที่คล้ายคลึงกับ Silent Hill 4 ที่ตัวเกมจะใช้มุมมองแบบ Third-person และมีการนำมุมมองแบบ FPS มาใช้ในบางจังหวะเพื่อเพิ่มความน่ากลัว เรียกได้ว่าเป็นการทำเกมสยองขวัญแบบคลาสสิก แตกต่างจากยุคปัจจุบันที่เกมส่วนใหญ่มักใช้มุมมองแบบ FPS เป็นหลักกเพื่อเสริมความกดดันในการเล่นเช่น Outlast, Alien Isolation, Resident Evil 7 และ Resident Evil Village เป็นต้น

ในเวลานี้ทางผู้พัฒนายังไม่มีการเผยรายละเอียดอื่นๆ ของ Post Trauma ทำให้ในเวลานี้ข้อมูลต่างๆ ของตัวเกมจึงมีน้อยมากๆ แต่จากภาพ Screenshot ที่ถูกเผยบนทวิตเตอร์บวกกับแนวคิดของผู้พัฒนาหลักที่ได้ Silent Hill 4 เป็นแรงบันดาลใจในการพัฒนาก็ทำให้ Post Trauma พอมีแววที่จะกลายเป็นเกมสยองขวัญคุณภาพเยี่ยมคล้ายกับเพื่อนร่วมรุ่นอย่าง Song of Horror ที่เป็นการนำองค์ประกอบจากเกมสยองยุคคลาสสิก มาถ่ายทอดใหม่บนภาพกราฟิกสมจริงตามยุคสมัย ซึ่งท้ายที่สุดนี้หากมีความคืบหน้าใดๆ ของ Post Trauma ทางเราจะรีบอัปเดตให้เร็วที่สุด

ที่มา
gamerant
Back to top button