ไลฟ์สไตล์

พิคาชูพบแวนโก๊ะ เตรียมชมงานศิลป์โปเกมอนที่จะจัดขึ้นที่พิพิธภัณฑ์แวนโก๊ะ

ใช่แล้ว Sunflora เด่นแน่นอนงานนี้

Pokemon ถือเป็นมีซีรีส์อนิเมะ และวิดีโอเกม ไม่กี่เกมที่มีคอลเลกชั่นงานศิลปะที่แฟนๆ จำนวนมากต่างประทับใจ แถมยังมีโปเกมอนที่แตกต่างกันมากกว่า 1,000 สายพันธุ์ แถมยังได้รับการพิสูจน์เกี่ยวกับงานศิลปะด้วยภาพประกอบการ์ดเกมที่มีการซื้อขายกันด้วยราคาที่สูงลิ่วๆ จากกลุ่มแฟนโปเกม่อนอีกด้วย

ดังนั้นก็ไม่น่าเป็นเรื่องประหลาดใจที่จะมีนิทรรศการงานศิลปะของตัวเอง แต่ก็ยังมีการสร้างสรรค์ต่อไปอีกสำหรับแฟรนไชส์โปเกมอน คือการร่วมมือกับพิพิธภัณฑ์แวนโก๊ะในอัมสเตอร์ดัม

ความร่วมมือดังกล่าวได้รับการเปิดเผยในวิดีโอทีเซอร์ที่น่ารัก ซึ่งโพสต์โดยบัญชีทวิตเตอร์อย่างเป็นทางการของ Pokémon ซึ่งเปิดขึ้นด้วยปิกาจู และอีวุย กำลังเดินไปตามเส้นทางที่ตัดผ่านทุ่งทานตะวัน ซึ่งถือเป็นสัญลักษณ์ที่มีความสำคัญเป็นพิเศษต่อจิตรกรชาวดัตช์ในศตวรรษที่ 19 Vincent Van Gogh ขณะที่ทั้งสองเดินผ่านกังหันลม หยดน้ำสีฟ้าก็ตกลงบนหัวของพิคาชู และทำให้เราเห็นท้องฟ้ามีการเปลี่ยนแปลงการเป็นงานศิลปะในสไตล์ภาพของแวนโก๊ะที่เป็นที่รู้จักในทันที

messageImage 1694676569411

จากนั้น พิคาชู และอีวุยก็สังเกตเห็นว่าดอกทานตะวันที่อยู่รอบๆ กลายเป็นกลุ่มโปเกมอน ซันฟลอรา สายพันธุ์หญ้า ก่อนที่วิดีโอจะจบลงด้วยการชม ภาพวาด ของซันฟลอราในสุนทรียศาสตร์สไตล์แวนโก๊ะ

messageImage 1694676557671

แม้ว่ายังยังไม่มีรายละเอียดอะไรมากในคลิป แต่ดูเหมือนว่าจะมีนัยยะว่าภาพวาดนี้จะถูกจัดแสดงที่พิพิธภัณฑ์แวนโก๊ะด้วย คงต้องรอฟังข่าวเพิ่มเติมของกิจกรรมนี้ที่พิพิธภัณฑ์ Van Gogh ที่จะจัดขึ้นในวันที่ 28 กันยายน

ที่มา
Soranew24
Back to top button