หนังไลฟ์สไตล์

หลุดภาพ Geralt ลุคใหม่ใน Netflix’s The Witcher

ก็ยังไม่โดนใจแฟน ๆ อยู่ดี

ซีรีส์ The Witcher บน Netflix เปิดตัวได้อย่างสวยงามด้วยการได้ Henry Cavill มารับบทส่งผลให้ Geralt ภายในซีรีส์นี้กลายเป็นตัวละครที่ผู้ชมหลงรักมาก ๆ อย่างไรก็ตาม ทิศทางของซีรีส์นี้เริ่มออกทะเลไม่ว่าจะเป็นการเลือกนักแสดงสีผิวมารับบทคนผิวขาว, เรื่องราวที่เปลี่ยนไปจากเดิม จนมาถึงประเด็นเดือดล่าสุดก็คือการที่ Liam Hemsworth จะมารับบท Geralt แทน Henry Cavill

ทางเว็บไซต์ The Gamer ได้ออกมาแสดงความเห็นว่า “อดไม่ได้ที่จะสงสาร Hemsworth หน่อยที่ต้องมารับบทบาทเสี่ยง ๆ แบบนี้ เพราะถ้าแสดงได้ไม่โดดเด่น รับรองโดนโจมตีเละเทะ แถมฝ่ายเสื้อผ้าของซีรีส์ก็ดูเหมือนจะไม่ช่วยอะไรเลย ล่าสุดมีภาพหลุดจากกองถ่าย The Witcher ซีซั่น 4 หลุดออกมาทางออนไลน์ โดยเผยให้เห็นชุดของ Geralt ในซีซั่นใหม่”

Geralt ลุคใหม่ ใน The Witcher ไม่โอเคแบบสุด ๆ

ถึงแม้จะไม่ใช่ Hemsworth ตัวจริง แต่สตั๊นท์แมนคนนี้ก็มาพร้อมกับผมขาวทรงยาวแบบ Geralt และสร้อย Witcher ดังนั้นพอจะเดาได้ว่าน่าจะเป็นสแตนด์อินสักคนที่มารับบท Geralt แน่นอนว่าด้วยความที่น่าจะเป็นสตั๊นท์แมน เราก็เลยได้เห็นชุดใหม่ของ Geralt ในซีซั่น 4 ด้วย ซึ่งอีกครั้ง แฟน ๆ ก็ไม่ค่อยพอใจกับการตีความชุดของ Geralt ในเวอร์ชั่น Netflix ที่ “ดูทันสมัยเกินไป”

“ก็ไม่แปลกใจที่แฟน ๆ จะคิดแบบนั้น เพราะ Geralt ในชุดแจ็คเก็ตหนัง พร้อมถุงมือ และกางเกงหนัง ดูเหมือนเพิ่งออกมาจากบาร์มอเตอร์ไซค์มากกว่า” เว็บไซต์ The Gamer ระบุ “ชุดนี้ดูห่างไกลจากชุดเกราะเท่ ๆ ที่เราเคยเห็นเขาใส่ในเกม The Witcher 3: Wild Hunt การจะนึกภาพ Geralt ใส่ชุดแบบนี้ไปสู้กับมอนสเตอร์ มันก็แปลก ๆ อยู่เหมือนกัน เอาจริง ๆ เรื่องชุดแนวโมเดิร์นนี้เป็นประเด็นที่แฟน ๆ ขัดใจฝ่ายเสื้อผ้าของ The Witcher มาตั้งแต่ซีซั่น 3 ที่ชุดของ Geralt และ Yennefer ก็โดนวิจารณ์ยับเยินไปแล้วในปี 2023”

แน่นอนว่าในตอนนี้กระแสไม่พอใจจากแฟน The Witcher ใน Reddit หรือ X คงไม่ส่งผลต่อการตัดสินใจของ Netflix ยักษ์ใหญ่สตรีมมิ่ง ดังนั้นเราก็คงต้องทำใจยอมรับ Geralt และตัวละครอื่น ๆ ในเวอร์ชั่นที่ดูทันสมัยขึ้น แม้ว่าซีรีส์จะอ้างอิงยุคกลางก็ตาม ซึ่งเราก็ต้องมาลุ้นกันว่าซีรีส์นี้จะรอดหรือร่วงครับ

Netflix เพิ่งประกาศว่าซีซั่น 4 ของซีรีส์นี้ได้เริ่มดำเนินการสร้างอย่างเป็นทางการแล้ว ยังไม่มีการยืนยันวันฉายของซีรีส์ แต่รายงานระบุว่าซีซั่นนี้อาจมาถึงในช่วงครึ่งหลังของปี 2025 และในขณะเดียวกัน The Witcher 3: Wild Huntวางจำหน่ายแล้วบนอุปกรณ์ในเครือ PlayStation, Xbox, Nintendo Switch และ PC โดยเป็นเกมภาคต่อของซีรีส์ The Witcher แนว Open-world RPG ให้เรารับบทเป็น Geralt นักล่าอสูรที่ต้องเดินทางไปตามหาเด็กในคำทำนาย ผ่านสภาพแวดล้อมแปลกตาทั้งทุ่งหญ้าและเมืองใหญ่ โดยเกมมีจุดเด่นเรื่องการเลือกชอยส์คำตอบ และระบบความสัมพันธ์นั่นเอง

ที่มา
thegamer

Youryu

นักผจญเกมที่ไม่จำกัดประเภทและแพล็ตฟอร์ม
Back to top button