ข่าวหนังไลฟ์สไตล์

ภาพยนตร์ Super Mario ภาคสองประกาศวันเข้าฉายอย่างเป็นทางการ

พบกันไม่เกินกลางปี 2026 กับความสนุกครั้งใหม่

หลังจากประสบความสำเร็จในฐานะภาพยนตร์อนิเมชันที่ทำเงินได้มากที่สุดอีกหนึ่งเรื่องสำหรับอนิเมชัน The Super Mario Bros. Movie ภายในงาน MAR10 Day ในช่วงต้นปีที่ผ่านมา ก็ได้มีการยืนยันการพัฒนาภาคต่อออกมาให้ติดตามกันด้วย ซึ่งถึงแม้จะไม่มีรายละเอียดใดๆ มากนัก แต่ทีมงานก็ให้คำมั่นสัญญาว่าจะไม่ต้องรอกันนานเพราะในปี 2026 ก็จะพบกันแล้ว โดยล่าสุดก่อนที่จะมีงาน Nintendo Direct ไม่นาน ฝั่งญี่ปุ่นก็แง้มข้อมูลเพิ่มเติมแล้ว

ภายในบัญชีโซเชียลมีเดียแพลตฟอร์ม X ของ Nintendo สาขาแดนปลาดิบ ได้มีการฝากข้อความจากคุณ Shigeru Miyamoto บิดาผู้สร้างแฟรนไชส์เกมดังว่า ภาพยนตร์ภาคต่อของ The Super Mario Bros. Movie จะมีกำหนดเข้าฉายในญี่ปุ่นในวันที่ 24 เมษายน 2026 หรือประมาณสามปีให้หลังจากกำหนดเข้าฉายครั้งแรกของภาคก่อนหน้า ส่วนฝั่งสหรัฐอเมริกา และประเทศอื่นทั่วโลกจะอยู่ในวันที่ 3 เมษายนพอดิบพอดีเลย และตอนนี้เองทีมงานก็ยังทำงานร่วมกับ Illumination ต่อเนื่องเพื่อส่งมอบความสนุกให้ทุกคน

ณ ตอนนี้ไม่ได้มีการให้ข้อมูลสำหรับเรื่องราวของเกมออกมาแต่อย่างใด ทว่ามีการคาดการณ์ว่าตัวละครที่จะมาสร้างสีสันคือเจ้าไดโนเสาร์สีเขียว Yoshi ที่ปรากฏตัวในช่วงท้าย และอาจจะมีตัวละคร Daisy ที่เคยวางคอนเซปต์เอาไว้มาร่วมแจมด้วย ทั้งนี้ทั้งนั้น ThisIsGame Thailand จะคอยติดตามข่าวสารต่อเนื่องเพื่อไม่ให้พลาดทุกความเคลื่อนไหวใหม่ๆ ก่อนใครเช่นเคย ว่าแล้วมาอัปเดตกันได้ที่นี่นะครับ

สำหรับหนังภาคแรกเปิดให้เลือกซื้อแล้ววันนี้ในรูปแบบแผ่นดีวีดี บลูเรย์ และช่องทางดิจิทัลดาวน์โหลด โดยได้รับ Chris Pratt, Anna Taylor-Joy, Charlie Day, Seth Rogen และ Jack Black มาร่วมให้เสียงพากย์ตัวละครกัน เช่นเดียวกับ Charles Martinet เจ้าของเสียงลุงหนวดเวอร์ชันเกมที่จะได้รับบท Cameo กันด้วย โดย ThisIsGame Thailand ได้ทำการรีวิวไว้ข้างล่างนี้ด้วยนะ

GantaroZX

นักเขียนข่าววิดีโอเกมเชิงวิพากษ์ด้านสังคม วัฒนธรรม ศิลปะ | ผู้ใหญ่บ้านแห่ง Animal Crossing | ชอบกิน | ปากร้ายแต่ใจดี น่ารักอ่อนหวานคิขุ และแบ๊วกรุบ
Back to top button