หนัง

เปิดตัว Nintendo Pictures แผนกทำอนิเมชั่นอย่างเป็นทางการ

เตรียมก้าวเข้าสู่วงการบันเทิง มอบความสนุกครั้งใหม่ให้ในเร็วๆ นี้

ตลอดระยะเวลากว่า 100 ปีของการก่อตั้งบริษัท Nintendo ขึ้นมา เราจะพบว่าทางค่ายมุ่งเน้นสร้างสรรค์ความบันเทิงให้ลูกค้ามาโดยตลอดทั้งของเล่นมาจนถึงปัจจุบันเป็นวิดีโอเกมแล้ว แต่ที่ดูเหมือนว่าจะมีเทคนิคเพียงพอแต่ไม่เริ่มต้นสักทีก็คือการก้าวเข้าสู่วงการภาพยนตร์ – ซีรีส์แบบจริงจัง เพราะถึงแม้จะส่งโปเกม่อนไปเป็นอนิเมะจนประสบความสำเร็จ แต่กับโปรเจ็กต์อื่นต่างเหลวเป๋วไม่เป็นท่า

กระทั่งไม่นานมานี้ Nintendo ได้เข้าซื้อค่ายทำอนิเมชั่นใหญ่ของญี่ปุ่นอย่าง Dynamo Pictures กันแบบเงียบๆ ทว่าก็ไม่อาจรอดพ้นสายตาของเกมเมอร์ที่เล็งว่าทางบริษัทคงเริ่มจะสนใจอุตสาหกรรมหนังโรงกันบ้าง เพราะในช่วงก่อนหน้านั้นก็มอบลิขสิทธิ์ให้ Universal Studios ไปทำหนังอนิเมชั่นจากมาริโอ้และเตรียมฉายในปีหน้าแล้ว โดยล่าสุดก็ถึงคราวที่จะได้รูดม่านประกาศศักราชความบันเทิงรูปแบบใหม่เพราะ Nintendo Pictures ได้เปิดตัวอย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว

ภายในเว็บภาษาญี่ปุ่นนี้ยังไม่ได้บอกแผนงานในอนาคตว่าจะทำภาพยนตร์ อนิเมชั่นคัตซีนสำหรับเกม หรือหนังแต่อย่างใด ทั้งนี้ก็มีการให้ข้อมูลเบื้องต้นว่าจะเป็นบริษัทโปรดักชั่นการทำวิดีโอโดยเฉพาะ และจะเป็นการนำเสนอเรื่องราวของตัวละครจากเครือ Nintendo หรือเกมต่างๆ สู่สายตาคนทั่วโลกผ่านสื่อของตัวเองในอนาคต เรียกได้ว่าเป็นการเดิมพันครั้งใหม่ที่น่าสนใจทีเดียว

01889310016647981742617 05 nintendo 1

[เข้าสู่เว็บไซต์ของ Nintendo Pictures]

หากยังจำกันได้ Nintendo เองก็มีสตูดิโอภายใต้การดูแลที่เด่นเรื่องกราฟิกอยู่แล้วนั่นคือ Next Level Games จากประเทศแคนาดานั่นเอง ซึ่งทุกคนก็ต่างชื่นชมว่าคุณภาพการทำกราฟิกของค่ายนี้ถือว่างามงดราวกับเป็นค่ายพัฒนาหนังเบอร์ต้นๆ กันเลย ถ้าหากได้มีการแลกเปลี่ยนความรู้หรือภูมิปัญญาการทำอนิเมชั่นกันก็น่าจะดีไม่น้อย และท้ายที่สุดก็มีการคอนเฟิร์มแล้วว่า Nintendo Pictures ก็คือการรีแบรนด์ Dynamo Pictures นั่นเองครับ

เห็นแบบนี้แล้วก็น่าตื่นเต้นเหมือนกันเพราะว่า Nintendo มีเกมหลายเกมที่สามารถนำมาทำเป็นหนัง หรือซีรีส์ได้ ทั้ง Super Mario, The Legend of Zelda หรือแม้กระทั่งเกม RPG ใหญ่ๆ อย่าง Fire Emblem กับ Xenoblade Chronicles ที่น่าจะสร้างเป็นมหากาพย์ได้เลย ตรงนี้เราก็รอจับตาดูกันไป และขออวยชัยให้เส้นทางใหม่นี้ทอดยาวไปอย่างราบรื่นให้เราได้ติดตามผลงานใหม่ๆ กันนะครับ

Now Loading

ชอบเพลง Metal | บันเทิงกับการถ่ายรูป | ของโปรดคือเนื้อย่าง | เล่นเกมบ้างบางเวลา
Back to top button