ข่าวหนังไลฟ์สไตล์

Golden Axe กำลังจะได้รับการดัดแปลงเป็นซีรีส์อนิเมะ

สี่สหายต่อกรกับศัตรูในโลกแฟนตาซี

หากใครเป็นแฟนเกมรูปแบบเกมตู้อาร์เคดต้องบอกเลยว่าคงไม่มีใครที่จะไม่รู้จัก Golden Axe เกมแนวตะลุยด่านรูปแบบตะลุมบอนแอ็กชันใช้อาวุธจากยุค 80 ซึ่งก่อนหน้านี้ได้รับการยืนยันแล้วว่าจะได้รับการรีบู๊ตในรอบหลายสิบปีด้วย อย่างไรก็ตามล่าสุดไม่ได้มีเพียงแค่โปรเจ็กต์ภาคใหม่เท่านั้นที่กำลังอยู่ในการพัฒนา แต่ SEGA ยังได้มอบลิขสิทธิ์ให้กับ Comedy Central ไปทำซีรีส์อนิเมะกันด้วย

Golden Axe ในเวอร์ชันอนิเมะที่มาพร้อมทีมงานคับคั่ง

ในเบื้องต้นในเวอร์ชันอนิเมะจะมีความยาว 10 ตอน และเป็นผลงานโดยการโปรดิวซ์ของ CBS Studios, Sony Pictures Television และ Original Film บอกเล่าเรื่องราวของการผจญภัยสามสหายระหว่าง Ax Battler, Tyris Flare และ Gilius Thunderhead ที่ร่วมมือกันปกป้องดินแดนที่ถูกเงื้อมมือของจอมปีศาจ Death Adder ครอบงำ พร้อมกับการช่วยเหลือของ Hampton Squib นักเดินทางคนใหม่ที่ดูจะไม่มีประโยชน์เสียอย่างนั้น

นอกจากนี้มีการให้รายละเอียดสำหรับตัวละครเพิ่มเติมดังต่อไปนี้ด้วย Gilius (ให้เสียงโดย Matthew Rhys) เป็นคนแคระผู้เชี่ยวชาญสงครามแต่ตัวเหม็น, Hampton (ให้เสียงโดย Danny Pudi) นักเดินทางที่จับพลัดจับผลูมาร่วมกลุ่มโดยบังเอิญแต่เขาไม่เคยมีประสบการณ์การต่อสู้เลย Tyris (ให้เสียงโดย Lisa Gilroy) นักเวทย์หญิงผู้มีความเฉลียวฉลาด และ Ax (ให้เสียงโดย Liam McIntyre) นักรบผู้กล้าหาญที่เป็นเหมือนกับขั้วตรงข้ามของ Tyris เพราะพี่แกมีเพียงแค่ความแข็งแกร่งแต่ถ้าให้บุ๋นแล้วก็แพ้ทุกครั้ง

ชาวแก๊งสุดฮาจะต้องเจอกับวายร้ายนั่นคือ Chronos (ให้เสียงพากย์โดย Carl Tart) ตัวละครสำคัญจากเกมภาคสามที่เป็นเสี้ยนหนามในการผจญภัยครั้งนี้ โดยจะมีการใส่อีสเตอร์เอ้กต่างๆ จากเกมกันแบบไม่ให้พักทั้งเสียงหัวเราะและความดุเดือด ซึ่งตอนนี้ยังไม่มีกำหนดการเข้าฉายแต่อย่างใด ทว่ามั่นใจได้เลยว่าแฟนเกมสามารถคาดหวังคุณภาพได้เพราะทีมงานและนักแสดงล้วนเป็นมือฉมังและได้รับรางวัลมาแล้ว ส่วนโอกาสหน้า ThisIsGame Thailand จะมีอะไรมาอัปเดตให้ฟังขอเชิญติดตามที่นี่เช่นเคยครับ

Golden Axe

เกี่ยวกับเกม

สำหรับตัวเกมเป็นแนวตะลุยด่านรูปแบบ Side-scrolling สไตล์อาร์เคดที่ให้ผู้เล่นรับบทเป็นผู้กล้าเดินทางไปยังโลกแฟนตาซียุคกลาง ตามหาขวานทองคำที่เป็นวัตถุศักดิ์สิทธิ์ โดยมีเกมวางจำหน่ายออกมาหลากหลายภาคตั้งแต่ยุค Mega Drive มาจนถึง PlayStation 3 จุดเด่นคือผู้เล่นจะสามารถเก็บสะสมเกจความสามารถและปลดปล่อยพลังเวทมนตร์หรือสกิลพิเศษที่ไม่เหมือนกัน

GantaroZX

นักเขียนข่าววิดีโอเกมที่ปากร้ายที่สุดในประเทศไทย | ผู้ใหญ่บ้านแห่ง Animal Crossing | กินเก่ง
Back to top button