หนัง

เกม Death Stranding กำลังจะสร้างเป็นภาพยนตร์คนแสดงจริง

ร่วมมือกับ Hammerstone Studios ผู้สร้าง Barbarian

หาก Hideo Kojima จะลองหันมาทำภาพยนตร์ตอนนี้ก็คงไม่ใช่เรื่องแปลกใจแล้วเพราะว่าเจ้าตัวก็ถึงกับตั้งแผนกการพัฒนาสื่อนอกเหนือจากวิดีโอเกมขึ้นมา และพูดถึงวงการหนังกันบ่อยๆ บนโซเชียลมีเดีย ซึ่งล่าสุดดูเหมือนฝันของเจ้าตัวก็จะเป็นจริงแล้วครับ เพราะสำนักข่าว Deadline ได้รายงานว่า Death Stranding เกมสุดยิ่งใหญ่ของค่ายกำลังจะถูกสร้างเป็นภาพยนตร์

Deadline เปิดเผยว่า Death Stranding จะเป็นโปรเจ็กต์ภาพยนตร์ที่ได้รับการสนับสนุนจาก Hammerstone Studios ผู้สร้าง Barbarian อีกหนึ่งหนังฮิต เป็นผู้ออกทุนทั้งหมด และร่วมมือกับ Kojima Productions ในการเนรมิตโลกที่แตกสลายนี้เป้นขึ้นมา ซึ่งถึงแม้ยังไม่มีการให้รายละเอียดเกี่ยวกับเนื้อเรื่อง แต่ก็จะมีการนำเสนอตัวละครใหม่ๆ และองค์ประกอบที่ไม่เคยมีมาก่อนด้วยเหมือนกัน ในเวลาต่อมา Kojima ก็ได้ให้สัมภาษณ์ด้วยว่าเขาตื่นเต้นที่ได้ร่วมงานกับ Hammerstone และคิดว่านี่คือโมเมนต์สำคัญที่จะได้เห็นแฟรนไชส์เกมนี้บนจอเงิน

ขณะเดียวกันทาง Hammerstone ก็กล่าวว่าพวกเขาเป็นเกียรติมากๆ ที่ได้ร่วมมือกับ Hideo Kojima ในงานภาพยนตร์ชิ้นแรก ซึ่งเขาก็คิดว่าโปรเจ็กต์นี้จะมีความยิ่งใหญ่และเป็นหนึ่งในหมุดหมายของการทำหนังจากเกมว่าความสร้างสรรค์ของ Hideo Kojima นั้นออกมาโลดแล่นได้อย่างอิสระและน่าตื่นตาตื่นใจขนาดไหน ในส่วนนี้คงต้องรอลุ้นกันว่า เจ้าตัวจะเป็นคนที่เขียนบทหรือเปล่า และจะสามารถถ่ายทอดเรื่องราวมาได้ดีหรือประดักประเดิดเพราะเราก็ต้องยอมรับว่าแกนเรื่องของ Death Stranding นั้นค่อนข้างลึกและถึงจะมีธีมตะวันตก แต่เราก็เห็นว่าจังหวะจะโคนมันก็เหมือนกับหนังญี่ปุ่นไม่น้อย จุดนี้น่าจะเป็นสิ่งที่ท้าทายความสามารถสุดๆ

06942260015737860063717 TIGReviewDeathStranding 12

สำหรับใครที่ไม่รู้จักค่าย Hammerstone Studios ก็ขอแนะนำก่อนว่าเป็นหนึ่งในสตูดิโอโปรดักชั่นหนังมีชื่อเสียงในระดับหนึ่ง เพราะเคยทำภาพยนตร์มาแล้วหลายต่อหลายเรื่องไม่ว่าจะเป็น Barbarian ที่เพิ่งเข้าฉายไป หรือ Bill & Ted Face the Music แม้ประวัติเกี่ยวกับรายได้อาจจะดีบ้างด้อยบ้าง แต่กับ Barbarian นั้นนับได้ว่าสูงเป็นประวัติการณ์ชนิดที่ว่าคืนทุนสร้างเลยครับ เมื่อเป็นค่ายดังแบบนี้แถมยังจับมือกับ Hideo Kojima อีก บางทีอาจช่วยกันเจรจานำดาราเดิมมาเล่นบทตามเกมก็ได้

อีกด้านหนึ่ง Death Stranding ได้มีการวางจำหน่ายแล้วบน PlayStation 5, PlayStation 4 และ PC โดยจะเป็นเกมแอคชั่นที่มีเนื้อหาเกี่ยวกับชีวิต Sam (รับบทโดย Norman Reedus) ตัวละครเอกของเราจะต้องหาทางคืนสภาพให้กับโลกที่ล่มสลายและแตกเป็นเสี่ยงๆ ให้คืนกลับมาเป็นหนึ่งเดียวอีกครั้งหลังจากเกิดเหตุการณ์ระเบิดครั้งใหญ่ โดยจะทำหน้าที่เป็นผู้ส่งของหรือสัมภาระระหว่างหลุมหลบภัยต่างๆ ซึ่งตลอดการเดินทางของเราก็จะมีการเชื่อมต่อกับผู้เล่นคนอื่นไม่ทางใดก็ทางหนึ่ง พร้อมทัศนียภาพอันสวยงาม

Now Loading

ชอบเพลง Metal | บันเทิงกับการถ่ายรูป | ของโปรดคือเนื้อย่าง | เล่นเกมบ้างบางเวลา
Back to top button