หนัง

ผู้สร้าง Chainsaw Man เผย ‘อนิเมะเริ่มแปลกไปจากต้นฉบับ’

แต่ก็พอรับได้ถ้ามันคือสิ่งที่ดีที่สุด

ยังมีประเด็นที่น่าสนใจเกี่ยวกับอนิเมะเรื่อง Chainsaw Man มาให้ทุกคนได้ติดตามกันครับ ซึ่งต้องขอเท้าความก่อนว่า ในขั้นตอนการผลิตอนิเมะเรื่องนี้ทาง Shihei Lin บรรณาธิการของ Shonen Jump + ได้ออกมายืนยันว่า Tatsuki Fujimoto ผู้สร้าง Chainsaw Man ได้เข้ามาดูแลใกล้ชิดทุกขั้นตอนจริง ๆ

“Fujimoto ได้เห็นร่างของ Chainsaw Man , แผนการพัฒนา , สคริปต์ ไปจนถึงสตอรี่บอร์ดทั้งหมด เขาได้ติดต่อกับอนิเมเตอร์ของ MAPPA อย่างต่อเนื่อง ผมขอขอบคุณความกระตือรือร้นที่ยอดเยี่ยมของทีมงานอนิเมชั่นตลอดกระบวนการทั้งหมด”

ทาง อ. Fujimoto ได้เคยทวีตข้อความไว้ว่า “ผมแนะนำให้ชมเรื่อง Chainsaw Man ด้วยหลาย ๆ สาเหตุไม่ว่าจะเป็นเพลงไตเติ้ลตอนเปิด , เพลงจบตอน ไปจนถึงงานศิลป์นั้นสวยงามมาก ๆ”

แต่เมื่อเร็ว ๆ นี้ ในการให้สัมภาษณ์กับสื่อต่างชาติสื่อหนึ่ง เขาอธิบายว่าอนิเมะ Chainsaw Man นั้นแปลกตาไปเล็กน้อยเนื่องจากไม่เป็นไปตามสไตล์มังงะดั้งเดิมในแง่คุณภาพของอนิเมชั่น แต่เขากล่าวว่าอนิเมะ Chainsaw Man สามารถเปลี่ยนไปจากมังงะต้นฉบับได้ตามต้องการถ้าอย่างไรก็ตามมันยังคงดูดีที่สุด

อย่างไรก็ตามการเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นนี้อาจจะไม่ได้ตรงกับความต้องการของผู้ชมเท่าไหร่นัก เพราะเมื่อไม่นานมานี้แฟน ๆ Chainsaw Man เริ่มรวมตัวขอให้ Remake อนิเมะโดยเปลี่ยนผู้กำกับ ซึ่งประเด็นที่ถูกหยิบมาชี้ให้เราได้เห็นกันชัด ๆ ก็คือ ทิศทางการเดินเรื่องและสตอรี่บอร์ด โดยบางคนรู้สึกว่าการต่อสู้และมุขตลกได้หายไปเนื่องจากการมุ่งเน้นความสมจริงมากเกินไป , เพลงประกอบนั้นไม่น่าจดจำ , ซาวด์เอฟเฟกต์ โดยเฉพาะเสียงเลื่อยไฟฟ้านั้นขาดพลังอย่างมาก , เสียงพากย์ที่ไม่เข้ากับฉาก และอื่น ๆ อีกมากมาย

Chainsaw Man จะพาเราไปพบกับเรื่องราวของเด็กชายชื่อ Denji หาเลี้ยงชีพด้วยการเป็นนักล่าปีศาจ เขาคอยรับงานจากยากูซ่า และออกร่วมงานกับ “ปีศาจเลื่อย” ที่ชื่อว่า Pochita วันหนึ่งแก๊งยากูซ่าได้เรียกตัว Denji ไปเพื่อหักหลังและฆ่าเขาเสีย ในขณะที่สติสัมปชัญญะดับลง เขาก็ได้ยินเสียงบางอย่าง…

Now Loading

ชอบเพลง Metal | บันเทิงกับการถ่ายรูป | ของโปรดคือเนื้อย่าง | เล่นเกมบ้างบางเวลา
Back to top button