หนัง

5 การหักหลังสุดช็อกในอนิเมะ

เมื่อความไว้ใจมันขาดสะบั้นจนทำให้ผู้ชมช็อก

อนิเมะที่มีให้เราได้ชมกันในปัจจุบันนี้มีมากมายหลากหลายสไตล์ โดยอนิเมะแต่ละเรื่องก็จะมีการดำเนินเรื่องราวที่แตกต่างกันออกไป บางเรื่องอาจจะเป็นแอ็กชั่นมันส์สะใจ บางเรื่องอาจจะดราม่าน้ำตาไหล และอีกหลากหลายแบบให้เราได้ชมกัน และแน่นอนว่าแฟน ๆ อนิเมะหลายคนคงจะคุ้นเคยกับอนิเมะที่มีแนวคิดเรื่องมิตรภาพและความเชื่อใจ เนื่องจากสิ่งเหล่านี้เป็นธีมที่เกิดขึ้นให้เราได้เห็นเป็นประจำ อย่างไรก็ตามพลอตเรื่องที่น่าสนใจที่สุดสำหรับธีมมิตรภาพนี้ก็คือ การที่มีตัวละครทรยศต่อเพื่อนและสหายของพวกเขาทำเอาผู้ติดตามช็อกไปตาม ๆ กัน

และในบทความนี้จะพาผู้อ่านไปพบกับ 5 การหักหลังสุดช็อกในอนิเมะ ที่ทำให้ตับผู้ชมแตกตามไปด้วยเช่นกัน

Moeka ฆ่า Mayuri ใน Stein’s Gate

08553810016698150008837 401

Stein’s Gate เป็นการ์ตูนที่ดึงดูดผู้ชมโดยใช้ความแปลกแยกของตัวเอก Okabe Rintaro และเสน่ห์ของตัวละครอื่น ๆ เช่น Kurisu และ Mayuri อย่างไรก็ตาม เมื่อผ่านไปครึ่งทางของซีรีส์ โทนทั้งหมดของอนิเมะนี้กลับเปลี่ยนไปอย่างสิ้นเชิง ซึ่งจุดพลิกผันที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของเรื่องนี้เกิดขึ้นเมื่อหนึ่งในหญิงสาวที่รู้จัก Okabe อย่าง Moeka ผู้ที่ต่อต้านสังคมลงเอยด้วยการยิงกระสุนใส่หน้าอกของ Mayuri ผู้ไร้เดียงสาจนเสียชีวิต และได้มีการเปิดเผยในภายหลังว่าจริง ๆ แล้ว Moeka เป็นสายลับที่ทำงานให้กับองค์กรลับ เหตุการณ์เดียวกันนี้ทำให้ Okabe เดินทางข้ามเวลาซ้ำแล้วซ้ำเล่าโดยหวังว่าจะพบเส้นเวลาที่เขาสามารถช่วย Mayuri จากความตายได้

Griffith สังเวยกองพันเหยี่ยว ใน Berserk

0054179001669815001310 402

Berserk เป็นอนิเมะแนวดาร์กแฟนตาซีที่มีฉากโหดและบีบคั้นจิตใจอยู่ไม่น้อย โดยเรื่อง Berserk จะพาเราไปติดตามนักรบอย่าง Guts ในขณะที่เขาเดินทางไปทั่วโลกเพื่อหาที่อยู่ของเขา มีอยู่ช่วงหนึ่งในการเดินทางของเขา เขาได้พบกับกลุ่มทหารรับจ้างที่ชื่อว่า Band of The Hawks และหลังจากได้รับแรงบันดาลใจจากความเชื่อมั่นของผู้นำ Griffith เขาก็ลงเอยด้วยการเข้าร่วมกองพันนี้

จุดหักมุมที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในซีรีส์นี้เกิดขึ้นเมื่อ Griffith ตัดสินใจสังเวยกองพันเหยี่ยวของเขาให้กับปีศาจเพื่อให้ตนเองได้เกิดใหม่ สิ่งที่ตามมาหลังจากการหักหลังนี้คือ ฉากแห่งความสยดสยองที่ไม่อาจบรรยายได้ เมื่อสมาชิกในกองพันถูกฆ่าตายอย่างโหดเหี้ยมโดยปีศาจทีละคน Guts และ Carla สามารถเอาชีวิตรอดในคืนที่เกิดการโจมตีได้ อย่างไรก็ตามพวกเขาประสบกับชะตากรรมที่เลวร้ายยิ่งกว่าความตาย

Black Zetsu ทรยศ Madara ใน Naruto Shippuden

02311540016698150018759 403

Naruto Shippuden มีวายร้ายให้เราได้พบเจอจำนวนมาก แต่ไม่มีใครอันตรายและทรงพลังเท่ากับ Uchiha Madara ชื่อของบุคคลนี้เพียงชื่อเดียวก็สั่นสะเทือนวงการนินจา Madara คือผู้อยู่เบื้องหลังสงครามนินจาครั้งที่สี่ โดยเขาได้ควบคุม Obito และแสงอุษาจากหลุมฝังศพ

เมื่อเขาฟื้นคืนชีพด้วยน้ำมือของ Obito ดูเหมือนว่ามาดาระจะไม่มีใครหยุดยั้งได้ เอาชนะ 5 คาเงะคนปัจจุบันได้สบาย ๆ อีกทั้งยังรอดชีวิตจากการโจมตีของ Might Guy ที่เปิดประตูด่านที่ 8 และแม้กระทั่งยืนหยัดต่อสู้กับ Naruto และ Sasuke อย่างเต็มกำลัง ชัยชนะของ Madara ในสงครามดูเหมือนจะหลีกเลี่ยงไม่ได้ จนกระทั่งเขาถูกหักหลังโดยหนึ่งในพันธมิตรของเขา Black Zetsu ซึ่งอันที่จริงแล้ว Black Zetsu เป็นเจตจำนงกลับชาติมาเกิดของ Kaguya ซึ่งใช้ Madara เพื่อปลดปล่อย Tsukuyomi ที่ไม่มีที่สิ้นสุดเพื่อปลดปล่อย Kaguya จากการถูกจองจำ

Sosuke Aizen ทรยศต่อ Soul Society ใน Bleach

03892320016698150013038 404

ในขณะที่ Ichigo และผองเพื่อนเข้าไปใน Soul Society เพื่อช่วย Rukiya ก็มีเรื่องอื่น ๆ ตามมาด้วยเช่นกัน เดิมที Sosuke Aizen หัวหน้าหน่วยที่ห้าของยมทูตซึ่งคิดว่าถูกฆ่าโดยคนใน Soul Society ไปแล้วอย่างไรก็ตาม มีการเปิดเผยในภายหลังว่า Aizen จัดฉากการตายปลอม ๆ ของตัวเอง และแม้แต่บงการการเรียกร้องให้ประหาร Rukiya ทันที

การหักมุมแบบนี้ทำเอา Soul Society (รวมไปถึงผู้อ่าน) พูดไม่ออก เพราะไม่มีใครเคยคิดมาก่อนว่ากัปตันหน่วยที่ห้าผู้อ่อนโยนและห่วงใยผู้อื่นจะกลายเป็นคนทรยศ อย่างไรก็ตาม ความจริงแล้ว Aizen ได้วางแผนที่จะทรยศต่อหน่วยยมทูตมาเป็นเวลานาน และหลังจากที่ได้แสดงเจตนาที่แท้จริงของเขากับกัปตันคนอื่น ๆ เขาก็หนีออกจาก Soul Society พร้อมกับกัปตัน Tosen แห่งหน่วยที่เก้าและกัปตัน Ichimaru แห่งหน่วยที่สาม

การทรยศของ Reiner และ Bertholdt ใน Attack On Titan

05410310016698150014121 405

จากตอนแรกที่ Attack on Titan ดึงผู้ชมให้ลึกลงไปในตำนาน ทำให้พวกเขาคาดหวังเกี่ยวกับความลึกลับที่ล้อมรอบไททันที่ท่องไปทั่วโลก ซีซั่นแรกของรายการนี้เผยให้เห็นว่า Annie หนึ่งในสมาชิกของหน่วยสอดแนม แท้จริงแล้วเป็นไททันผู้ทรยศที่ซ่อนตัวอยู่ แม้ว่าการเปิดเผยนี้จะทำให้หลายคนตกใจมาก แต่ก็ไม่ได้ใกล้เคียงกับการทรยศที่ Reiner และ Bertholdt หักหลัง Eren และผองเพื่อน

Reiner เริ่มเบื่อกับการนองเลือดและเต็มไปด้วยความรู้สึกผิดในตนเอง ได้ลงเอยด้วยการเปิดเผยตัวตนที่แท้จริงของเขาและ Bertholdt แต่ Eren ยังไม่เชื่อ และยังคิดว่าเป็นเรื่องล้อเล่นจนกระทั่งทั้ง 2 คนตัดสินใจหักหลังอย่างถึงที่สุด ทำให้ Eren ออกอาละวาดและนำไปสู่การปะทะกันครั้งยิ่งใหญ่

และนี่คือ 5 การหักหลังสุดช็อกในอนิเมะ ที่ทำให้ผู้ชมช็อกไปตาม ๆ กันครับ เรียกได้ว่าแต่ละช็อตนั้นก็คือช็อตในความทรงจำทั้งสิ้นเลยทีเดียว ผู้อ่านประทับใจในฉากไหนก็มาคอมเมนต์พูดคุยกันได้นะครับ

Now Loading

ชอบเพลง Metal | บันเทิงกับการถ่ายรูป | ของโปรดคือเนื้อย่าง | เล่นเกมบ้างบางเวลา
Back to top button