สกู๊ปพิเศษหนังอนิเมะ

10 Easter Eggs ที่ปรากฎในซีรีส์ One Piece

ทั้งหมดมาจากภาค The Romance Dawn

ซีรีส์ One Piece Live Action ของ Netflix เพิ่งเปิดตัวและได้รับคำชื่นชมอย่างล้นหลาม ซึ่งต้องยอมรับว่าซีรีส์นี้ดัดแปลงจากผลงานของ อ. Oda ด้วยความรอบคอบร่วมกับผู้เขียน ทำให้ซีรีส์มีความสมจริงและตรงตามต้นฉบับพอสมควร นอกจากนี้ ซีรีส์ยังมี Easter Eggs ที่ซ่อนอยู่มากมาย ทำให้แฟน ๆ หลายคนกรี๊ดแตกไปตาม ๆ กัน ซึ่ง Easter Eggs เหล่านี้ก็มาจากมังงะในช่วง Romance Dawn นั่นเอง

Easter Eggs เหล่านี้แสดงให้เห็นว่าโปรดิวเซอร์ของซีรีส์ใส่ใจรายละเอียดมากแค่ไหน พวกเขาไม่เพียงแค่ดัดแปลงเรื่องราวจากมังงะเท่านั้น แต่ยังใส่องค์ประกอบเล็ก ๆ น้อย ๆ ลงไปเพื่อทำให้ซีรีส์มีความน่าสนใจยิ่งขึ้น และในวันนี้เราจะพาทุกคนไปพบกับ 10 Easter Eggs ที่ปรากฎในซีรีส์ One Piece กันครับ

1. The Oro Jackson

image 4375
10 Easter Eggs ที่ปรากฎในซีรีส์ One Piece 12

Oro Jackson เป็นเรือโจรสลัดในตำนานของกลุ่มโจรสลัด Roger ของราชาโจรสลัด Gol D. Roger ซึ่งเรือลำนี้เป็นที่รู้จักในด้านความเร็วและความทนทาน เชื่อกันว่าเป็นเรือลำเดียวที่สามารถข้าม Grand Line ได้ โดย Oro Jackson ปรากฏให้เห็นในฉากเปิดของซีรีส์ One Piece ในช่วงที่ผู้บรรยายกำลังอธิบายถึงโลกของ One Piece ผ่านแผนที่ จังหวะนั้นเองที่ Oro Jackson ก็ปรากฎขึ้นมาให้เห็นว่ากำลังแล่นข้าม Grand Line

2. Monkey D. Dragon

image 4376
10 Easter Eggs ที่ปรากฎในซีรีส์ One Piece 13

Monkey D. Dragon เป็นตัวละครสำคัญในแฟรนไชส์ ​​One Piece เขาเป็นผู้นำกองทัพปฏิวัติ กลุ่มที่อุทิศตนเพื่อโค่นล้มรัฐบาลโลก ซึ่ง Dragon เป็นบุคคลที่ทรงพลังที่มีค่าหัวมากกว่า 5 พันล้านเบรี ที่สำคัญก็คือเขายังเป็นพ่อ Monkey D. Luffy ตัวละครหลักของเรื่อง

แม้ว่าเขาไม่เคยปรากฏตัวในซีซั่นแรกของซีรีส์ One Piece เวอร์ชั่น Netflix แบบชัดเจนนัก แต่มีผู้ชมเห็น Dragon ไปปรากฏตัวใน Loguetown ระหว่างการประหารราชาโจรสลัด Gol D. Roger โดยสวมเสื้อคลุมสีเขียวและซ่อนตัวตนของเขาไว้อย่างดี

3. Mihawk ตอนเด็กและเรือ Coffin ของเขา

image 4374
10 Easter Eggs ที่ปรากฎในซีรีส์ One Piece 14

ในซีรีส์ One Piece แฟน ๆ จะได้เห็น Mihawwk ในวัยเยาว์กำลังดูการประหาร Roger ใน Loguetown ซึ่งหลังจากที่ Roger ประกาศว่าสมบัติของเขาอยู่ที่ไหนสักแห่งใน Grand Line การประกาศครั้งนี้คือจุดเริ่มต้นของยุคโจรสลัด โจรสลัดจากทั่วทุกมุมโลกออกเดินทางเพื่อค้นหาสมบัติ รวมถึง Mihawk ด้วย ซึ่งเราจะเห็นได้จากเรือ Coffin Boat แล่นออกจาก Loguetown นั่นเอง

4. เกาะ Broccoli Island

image 4354
10 Easter Eggs ที่ปรากฎในซีรีส์ One Piece 15

เกาะ Broccoli เป็นเกาะเล็ก ๆ ที่ปรากฏให้เห็นสั้น ๆ ในซีรีส์ One Piece live-action ซึ่งเกาะนี้ตั้งอยู่ในทะเล West Blue แต่มันไม่ได้มีความสำคัญในมังงะและอนิเมะ แต่เป็นไปได้ว่าเกาะนี้จะมีบทบาทสำคัญมากขึ้นในอนาคตของเรื่องราว เนื่องจากเป็นสถานที่สำคัญสำหรับกลุ่มโจรสลัดหมวกฟาง

ในเนื้อเรื่อง Whole Cake Island มีการเปิดเผยว่าสงครามกลางเมืองได้ดำเนินไปบนเกาะนี้เป็นเวลาสองปี สงครามระหว่างตระกูล Vinsmoke และโจรสลัด Big Mom ตระกูล Vinsmoke จ้าง Germa 66 มาเป็นทหารรับจ้างที่นำโดย Ichiji และ Niji ประสบความสำเร็จในการเอาชนะโจรสลัด Big Mom สิ่งนี้ยุติสงครามกลางเมืองและอนุญาตให้ตระกูล Vinsmoke เข้าควบคุมเกาะ

5. กล่องใส่ผลไม้ปีศาจ Gomu Gomu no Mi

image 4353
10 Easter Eggs ที่ปรากฎในซีรีส์ One Piece 16

ในซีรีส์ One Piece ของ Netflix แฟน ๆ จะได้เห็นว่า Luffy กิน Gomu Gomu no Mi เข้าไป ซึ่งกล่องของผลไม้ปีศาจมีสัญลักษณ์ของนาวิกโยธินอยู่อย่างชัดเจน ซึ่งบ่งชี้ว่า Shanks และลูกเรือของเขาขโมยมาจากเรือของนาวิกโยธิน ซึ่งข้อมูลนี้เปิดเผยในมังงะภาค Wano นั่นเอง แต่ในซีรีส์ได้นำเสนอจจุดนี้เร็วขึ้นอย่างมาก

6. เพลง Binks’ Sake

image 4351
10 Easter Eggs ที่ปรากฎในซีรีส์ One Piece 17

เพลง Binks’ Sake เปิดตัวครั้งแรกในแฟลชแบ็กของ Luffy ซึ่งเขาได้ยิน Shanks และลูกเรือของเขาร้องเพลง โดยเพลงนี้ยังแสดงอยู่ในซีรีส์ One Piece ซึ่งร้องโดยกลุ่มโจรสลัดในบาร์ด้วย ซึ่งเพลงนี้เป็นเพลงเกี่ยวกับอิสรภาพและการผจญภัย มีความสำคัญต่อโจรสลัดเพราะแสดงถึงความฝันร่วมกันของพวกเขาในการค้นหา One Piece และกลายเป็นราชาโจรสลัด นอกจากนี้ยังเป็นเครื่องเตือนใจถึงมิตรภาพและความสามัคคีที่โจรสลัดมีร่วมกัน

7. เกาะ Sixis Island

image 4350
10 Easter Eggs ที่ปรากฎในซีรีส์ One Piece 18

เกาะ Sixis เป็นสถานที่ที่น่าสนใจมากใน East Blue ใน One Piece แฟน ๆ ได้รู้จัก Zoro ในเกาะนี้ อย่างไรก็ตามเกาะนี้มีความสำคัญมากกว่านั้น เนื่องจากเป็นสถานที่ที่ Ace อับปางหลังจากออกเรือ ซึ่งบนเกาะนี้ Ace ได้พบกับเพื่อนร่วมเรือคนแรกของเขาที่ชื่อว่า Masked Deuce และกิน Mera Mera no Mi เกาะนี้เป็นเกาะร้างโดยสิ้นเชิง หมายความว่า Zoro หลงทางและพบทางไปที่เกาะแห่งนี้แบบงง ๆ

8. ประเทศ Wano

image 4349
10 Easter Eggs ที่ปรากฎในซีรีส์ One Piece 19

ในตอนจบของ Romance Dawn เราจะได้เห็นภาพประเทศ Wano ในหนังสือของ Nami นี่คือ Easter Eggs สำหรับแฟน ๆ ที่เพิ่งติดตามเรื่องราวตอนจบของประเทศ Wano ในมังงะและอนิเมะ ภาพดังกล่าวนั้นปรากฏออกมาในช่วงเวลาที่สั้นมาก ๆ และอาจมองข้ามได้ง่าย แต่เป็นการอ้างอิงถึงประเทศที่สวยงามแห่งนี้ในซีรีส์ One Piece แบบคนแสดงด้วย

9. ใบประกาศจับ

image 4348
10 Easter Eggs ที่ปรากฎในซีรีส์ One Piece 20

เมื่อ Koby และ Luffy มาถึงเมือง Shell ทั้งสองได้พบกับโปสเตอร์ค่าหัวต่าง ๆ ที่อยู่รอบ ๆ ฐานทัพทหารเรือ 153 โปสเตอร์ค่าหัวบางใบเป็น Easter Eggs สำหรับตัวละครที่จะปรากฏในภายหลัง ซึ่งประกอบไปด้วย Bellamy, Foxy และ Cavendish ตัวละครอีกตัวที่มีโปสเตอร์ค่าหัวปรากฏให้เห็นคือ Jango ซึ่งค่อนข้างแปลก เนื่องจาก Jango เป็นกัปตันเรือ Black Cat Pirates แต่เขาไม่ได้ปรากฏตัวในหมู่บ้าน Syrup Village ซึ่งเราก็ต้องมาลุ้นกันว่าเขาจะปรากฎตัวในภายหลังหรือไม่

10. Baroque Works

image 4347
10 Easter Eggs ที่ปรากฎในซีรีส์ One Piece 21

หนึ่งใน Easter Eggs ที่ใหญ่ที่สุดในตอน Romance Dawn ของซีรีส์ One Piece นี่คือการนำองค์กร Baroque Works เข้ามาตั้งแต่ต้นเรื่อง องค์กรนี้เป็นศัตรูตัวสำคัญในตอน Alabasta ของมังงะและอนิเมะและมีบทบาทในเวลาต่อมาเมื่อ Luffy และลูกเรือมุ่งหน้าไปยัง Grand Line ผู้นำของพวกเขา Sir Crocodile กลายเป็นศัตรูสำคัญคนแรกของ Luffy บนท้องทะเลอันกว้างใหญ่

ใน One Piece Live Action นี้แฟน ๆ ไม่เพียงเห็น Mr. 7 ที่ถูก Zoro ฆ่าเท่านั้น แต่ยังรวมถึง Jolly Roger ของ Baroque Works เองด้วย นอกจากนี้ ยังเปิดเผยให้กับแฟน ๆ ว่า Garp รองจอมพลแห่งกองทัพเรือในตำนานได้ติดตามร่องรอยขององค์กรอาชญากรรมนี้มาเป็นระยะเวลาหนึ่งแล้ว ซึ่งยิ่งเพิ่มความตื่นเต้นให้กับเรื่องราวส่วนนี้มากขึ้น

One Piece Live Action ฉายแล้ววันนี้โดยจะมีทั้งหมด 8 ตอนด้วยกันในซีซั่นแรก ภายในซีรีส์นี้เราจะได้ติดตามเรื่องราวของ Monkey D. Luffy (Iñaki Godoy) กัปตันโจรสลัดผู้ทะเยอทะยานที่ต้องการออกเดินทางไปยังแกรนด์ไลน์ที่อันตรายเพื่อค้นหาสมบัติในตำนานที่เรียกว่า One Piece เพื่อค้นหาสมบัติของเขา Luffy ต้องรวบรวมลูกเรือโจรสลัดที่ดีที่สุดเท่าที่เขาจะทำได้ และทีมนั้นรวมถึง Nami (Emily Rudd), Roronoa Zoro (Mackenyu), Sanji (Taz Skyler) และ Usopp (Jacob Gibson)

ที่มา gamerant

Youryu

นักผจญเกมที่ไม่จำกัดประเภทและแพล็ตฟอร์ม
Back to top button