ไลฟ์สไตล์

เอาใจแฟนเกมกับเมนูอาหาร The Legend of Zelda: Tears of the Kingdom

กับการร่วมมือกับร้านสะดวกซื้อ LAWSON

The Legend of Zelda: Tears of the Kingdom เป็นอีกหนึ่งเกมที่หลายคนรอคอยและเป็นเกมที่เกมเมอร์ให้การการันตีความสนุกทำออกมาได้ดี ส่วนใครที่ลังเลว่าจะซื้อมาเล่นดีไหมบอกเลยว่าอยากแนะนำให้ลองครับ โดยตัวเกมวางจำหน่ายให้กับเครื่องเล่น Nintendo Switch แล้ววันนี้ โดยเป็นการผจญภัยทั้งบนแผ่นดินไฮรูลและอาณาจักรบนท้องฟ้า นอกจากนี้ยังมีการนำเสนอฟีเจอร์ใหม่ๆ เช่นพลังในการเดินทางข้ามกำแพงหรือเพดานต่างๆ ด้วยเช่นกัน โดยเนื้อหาเกี่ยวข้องกับภัยคุกคามครั้งใหม่ที่จะทำให้ดินแดนไฮรูลต้องสั่นคลอนอีกครั้ง

และด้วยความที่ตัวเกมนั้นได้การตอบรับเป็นอย่างดีทำให้ทาง Nintendo นั้นทำการร่วมมือกับร้านสะดวกอย่างร้าน LAWSON ในประเทศญี่ปุ่นทำการส่งเมนูอาหารพร้อมแพ็คเกจในธีม The Legend of Zelda: Tears of the Kingdom มาเอาใจแฟนๆ โดยเมนูต่างนั้นได้รับแรงบันดาลใจมาจากอาหารภายในเกมโดยออกมาทั้งหมด 6 เมนูให้เลือกลิ้มลองได้แก่

ข้าวปั้นแกงกะหรี่รสผงเครื่องเทศโกรอน

ข้าวปั้นสามเหลี่ยมกับรสชาติแกงกะหรี่ที่ทำออกมาในรูปแบบแห้ง ตัวข้าวปั้นใส่เครื่องเทศหลายชนิด โดยได้รับแรงบันดาลใจจากเครื่องเทศลับของ Goron (ตัวละครใน Zelda) ด้วยรสชาติของเครื่องเทศที่ซับซ้อนทำให้สามารถรับประทานได้อย่างอร่อยเพราะความเผ็ดที่ไม่มากจนเกินไป

สึรุกิ บานาน่า

เครื่องดื่มเย็นที่ได้รับแรงบันดาลใจจากกล้วย Tsurugi ว่ากันว่ากล้วยนั้นมีประโยชนต่อการสร้างกล้ามเนื้อ และด้วยความหวานอันเข้มข้นของกล้วยที่จะกระจายไปทั่วปากของคุณตอนดื่มทำให้รู้สึกสดชื่น จึงแนะนำให้ดื่มเมื่อคุณเหนื่อยล้าจากการวิ่งไปรอบๆ ถิ่นทุรกันดารของ Hyrule

แม็กซ์ ฟอคคาเซียเห็ดหอมทรัฟเฟิล

ขนมปังฟอคคาเซียที่มีความนุ่มละมุนลิ้นที่มีส่วนผสมของเห็ดหอมทรัฟเฟิลและเห็ดอื่นนานาชนิดๆ และเมื่อฉีกซองออกบอกเลยว่าก่อนที่จะได้ลิ้มรสของขนมปังจะต้องน้ำลายสอไปกับกลิ่นอันหอมหวานเตะจมูกของฟอคคาเซีย น่าเสียดายที่ดูเหมือนไม่ได้ใส่ส่วนผสมลงไปว่ามีเห็ดชนิดใดบ้าง

ขนมปังแกงกะหรี่เนื้อเคโมโนะ

ขนมปังแกงกะหรี่ไส้หมูที่หั่นเป็นลูกเต๋าชิ้นใหญ่สอดไส้อยู่ภายในมาพร้อมกับส่วนผสมของแกงกะหรี่มีเครื่องเทศมากมายทำให้ส่วนผสมทั้ง 2 นั้นมีรสชาติผสมผสานกันได้อย่างกลมกล่อม ดังนั้นแม้ว่าจะเป็นขนมปังแกงกะหรี่ บอกเลยว่าไส้หมูเน้นๆไม่มีกั๊ก เป็นเมนูที่สามารถเติมพลังได้เป็นอย่างดี

แม็กซ์แซลมอนและซุปหอยลายนมสด

ซุปร้อนๆอันแสนอร่อยที่มีส่วนผสมของซุปหอยลายกับเกล็ดปลาแซลมอนที่ได้รับแรงบันดาลใจจาก Max Salmon เรียกได้ว่าเป็นการผสมผสานระหว่างตัวซุปที่มีความเข้มข้นกับแซลมอนได้เป็นอย่างดี และต้องบอกเลยว่าเมื่อคุณได้ทำการลิ้มลองเข้าไปแล้ว ความอร่อยนี้จะทำให้คุณนั้นต้องร้องขอกินต่ออีกถ้วยแน่นอน แต่ไม่รู้เหมือนกันว่าเมื่อพอกินอิ่มแล้วค่ Max HP จะเพิ่มขึ้นไหมนะ

คาราเกะ

71554 kk 1

เป็นอีกเมนูหนึ่งที่หลายๆคนชื่นชอบกับไก่ทอดคาราอาเกะที่มีความเผ็ดเล็กน้อยที่ได้แรงบันดาลใจจากผืนหญ้าอันอบอุ่น ที่จะทำให้ร่างกายร้อนขึ้นเล็กน้อยแต่ไม่ต้องกังวลมากนักเพราะมันไม่เผ็ดมากพอที่จะทำให้คุณอยากไปผจญภัยบนภูเขาหิมะหรอก แต่เป็นความเผ็ดในระดับที่กำลังพอดีที่ทำให้คุณเพลิดเพลินกับความอร่อยไก่ทอดคาราอาเกะได้อย่างเต็มที่

แต่เป็นที่น่าเสียดายมากเพราะเมนูทั้งหมดนั้นได้ทำเฉพาะ LAWSON ในประเทศญี่ปุ่นเท่านั้นและบางเมนูก็ไม่ได้มีขายในบางสาขาของประเทศญี่ปุ่นอีกด้วยครับ

ที่มา
Nintendo Topic

Now Loading

ชอบเพลง Metal | บันเทิงกับการถ่ายรูป | ของโปรดคือเนื้อย่าง | เล่นเกมบ้างบางเวลา
Back to top button