ไลฟ์สไตล์

Attack on Titan กำลังจะถูกสร้างเป็นละครเพลง!!

ไม่มีอะไรที่ทำให้คุณอยากร้องเพลงได้เท่ากับการได้ตัดคอของไททันยักษ์ใช่ไหม?

ในฐานะที่เป็นมังงะที่ซับซ้อนของไททันที่น่าสะพรึงกลัว, แผนการลับ และฉากแอคชั่นสุดเฟี้ยวฟ้าวตั้งแต่เริ่ม มังงะเรื่อง Attack on Titan นั้นสุกงอมสำหรับการดัดแปลงไปสู่สื่อรูปแบบอื่น จากตอนนี้แฟรนไชส์มังงะเรื่องนี้ได้ขยายไปสู่อนิเมะ, วิดีโอเกม, นิยาย และภาพยนตร์คนแสดงแล้ว แต่ตอนนี้ซีรีส์กำลังขยายไปสู่สิ่งที่เราอาจจะไม่เคยคิดว่ามันจะทำได้ นั่นก็คือ “ละครเพลง”

และเพื่อความชัดเจน นี่ไม่ใช่แค่ละครเวทีในเป็นรูปแบบปกติที่อนิเมะยอดนิยมเรื่องอื่นๆ มักสร้างขึ้นมา ชื่อโปรเจค “Attack on Titan the Musical” แสดงให้เห็นว่านี่จะเป็นการแสดงบนเวทีแบบเต็มรูปแบบ และมีการร้องเพลงในรูปแบบมิวสิคัลอีกด้วย

โดยบทนำในเรื่องตัวเอกคือ Eren รับบทโดย Kurumu Okamiya ซึ่งมีประวัติในการแสดงละครเวทีที่สร้างจากอนิเมะมาหลายเรื่อง

นักแสดงหลักที่นอกเหนือไปจากยักษ์ไททันของละครเพลงเรื่องนี้ก็จะมี Sara Takatsuki รับบทเป็น Mikasa, Ryo Matsuda รับบทเป็น Levi และ Eito Konishi รับบทเป็น Armin

▼ Takatsuki เคยแสดงในภาพยนตร์ไลฟ์แอ็กชันที่ดัดแปลงมาจากมังงะเรื่อง Jujutsu Kaisen , Basara และ GTO

AT 4

▼ Matsuda ที่รับบท Manjiro Sano จากเรื่อง Tokyo Revengers และ Ken Kaneki จากเรื่อง Tokyo Ghoul ในเวอร์ชั่นละครเวที

AT 5

▼ Konishi ซึ่งเคยเล่นละครเวทีรับบท Horikawa Kunihiro ( Touken Rambu และ Mitsukuni Haninozuka จาก Ouran High School Host Club

AT 6

แม้บทของทั้งสี่คนที่เคยเล่นนี้อาจจะอยู่ห่างไกลกับบทของ “สมาชิกหน่วยสำรวจ” ที่จะปรากฏในละครเพลงเรื่อง Attack on Titan แต่ฝ่ายผลิตก็ยังได้คัดเลือกนักแสดงให้รับบทเป็น Jean, Sasha, Hange และตัวละครอื่นๆ อีกหลายตัวที่มีเนื้อหาจากต้นฉบับ รายชื่อนักแสดงยังรวมถึง “Blade Attackers” อีกหลายเรื่อง บ่งบอกว่าจะต้องมีงานสตั๊นต์บนเวทีค่อนข้างมากที่จะต้องแสดงไปพร้อมกับการร้องเพลง

Attack on Titan the Musical จะทำการแสดงในรอบปฐมทัศน์ที่โรงละคร Orix ที่เมืองโอซาก้า ในวันที่ 7-9 มกราคม และในวันที่ 14-24 มกราคม การแสดงจะ ย้ายไปที่ Seinankan Hall ของโตเกียว บัตรราคา 13,000 เยน และเริ่มจำหน่ายบัตรในวันที่ 5 พฤศจิกายนนี้

เว็บไซต์ทางการ : Attack on Titan the Musical official website

ที่มา
Soranews24
Back to top button