ไลฟ์สไตล์

Asmongold สตรีมเมอร์ชื่อดัง เผยเหตุผลที่ไม่เล่น Genshin Impact

แม้ว่าตัวเกมจะได้รับความนิยมจากสตรีมเมอร์ทั่วโลกก็ตาม

ในปัจจุบันเหล่า Content Creator และ Influencer ล้วนมีอิทธิพลต่อวงการเกมอย่างมาก ชนิดที่ถ้าเขาหรือเธอคนนั้นได้เล่นเกมอะไรเหล่าแฟนๆ ก็พร้อมใจกันเล่นเกมตาม Influencer คนนั้นแทบจะทันทีซึ่งตัวอย่างเด่นๆ ของฝั่งบ้านเราคงไม่พ้นพี่เอก Heartrocker ยูทูบเบอร์ชื่อดังขวัญใจมหาชน ส่วนทางฝั่งต่างประเทศก็มี Asmongold ที่เป็นหนึ่งในสตรีมเมอร์ทรงอิทธิพลในแวดวงคนเล่น World of Warcraft ที่เคยสร้างปรากฏการณ์สุดยิ่งใหญ่อย่างการที่ผู้ชมของเขา ได้พากันย้ายถิ่นฐานตามมาเล่น Final Fantasy 14 จนยอดผู้เล่นพุ่งสูงขึ้นอย่างน่าตกใจ

Asmongold คือสตรีมเมอร์ที่สร้างชื่อมาจากการเล่นเกม World of Warcraft แต่ในเวลาต่อมาเขาได้ตัดสินใจลองย้ายมาเล่น Final Fantasy 14 เกม MMORPG ชื่อดังของฝั่งญี่ปุ่นซึ่ง Asmongold รู้สึกชื่นชอบเกมนี้เป็นอย่างมากส่งผลให้เวลาต่อมา เหล่าผู้ชมจากช่องของเขาก็พากันติดสอยห้อยตามมายังดินแดน Eorzea ด้วยเช่นเดียวกัน แต่ประเด็นร้อนในวันนี้คงไม่พ้นกับการที่ Asmongold แสดงความคิดเห็นต่อ Genshin Impact ในระหว่างการสตรีมงาน Gamescom 2021 และได้มีการอธิบายถึงสาเหตุว่าทำไมเขาถึงไม่อยากลอง Genshin Impact แม้ว่าตัวเกมจะได้รับความนิยมจากสตรีมเมอร์ทั่วโลกก็ตาม

ในระหว่างการสตรีม Asmongold ได้มีการอธิบายเหตุผลแบบสั้นๆ ในระหว่างการประกาศของ Genshin Impact ภายในงาน Gamescom 2021 ซึ่ง Asmongold ได้กล่าวว่าจริงๆ แล้วเขาเคยคิดอยากจะลองเกมนี้ หากมันไม่มีความ “Bulls***” ภายในเกมมากขนาดนี้ และแม้ว่าทาง Asmongold จะไม่มีการอธิบายว่าไอ้ความ Bulls*** ที่ว่านี้คืออะไรมันก็คงไม่พ้นวิธีในการหารายได้ของ Genshin Impact ที่เรารู้จักกันในชื่อของโมเดล “กาชา” ที่น่าจะเป็นปัจจัยสำคัญที่ทำให้ Asmongold ต้อง Say no กับเกมนี้ไปโดยปริยาย

สุดท้ายนี้แม้ Genshin Impact จะเป็นเกมที่ใช้โมเดลกาชาอย่างหนักหน่วง แต่ตัวเกมนั้นยังคงได้รับความนิยมจากผู้เล่นทั่วโลก ด้วยเกมเพลย์ที่ชวนติดหนึบจนลืมเวลา, ตัวละครน่ารักมีเสน่ห์ และเนื้อเรื่องที่มีความเข้มข้นน่าติดตาม เรียกได้ว่าในเวลานี้หากคุณกำลังมองหาเกมกาชาดีๆ ไว้เล่นเพื่อทำนาเกลือเล่นๆ Genshin Impact คือเกมที่ใช่สำหรับคุณเลยล่ะครับ

Via
twitch
ที่มา
gamerant
Back to top button