อนิเมะไลฟ์สไตล์

ข้อมูลเผย ‘ซุปเปอร์ไซย่าใน Dragon Ball ไม่เคยอยู่ในหัวของ อ.Toriyama มาก่อน’

แต่เขาต้องการทำบางอย่างให้ Goku แข็งแกร่งกว่า Frieza ให้ได้

Dragon Ball Z ตอนที่ 95 เป็นอีกหนึ่งที่เรียกได้ว่าเป็นหนึ่งในหน้าประวัติศาสตร์ของการ์ตูนเรื่อง Dragon Ball เพราะเป็นตอนที่ Goku แปลงร่างเป็นซุปเปอร์ไซย่าเป็นครั้งแรก ถือได้ว่าเป็นตำนานที่เปิดประตูสู่การเปลี่ยนร่างที่แกร่งกว่าเดิมในอนาคต โดยเราจะได้เห็น Goku ที่มีร่างกายเปล่งประกาย เส้นผมสีทอง และความมุ่งมั่นที่จะกำจัด Frieza ซึ่งการเปลี่ยนแปลงนี้ไม่เพียงสร้างความตกตะลึงให้กับตัวร้ายเท่านั้น แต่ยังรวมไปถึงเด็กทุกคนที่ประทับใจ ฉากนี้ยังกลายเป็นพฤติกรรมเลียนแบบที่เด็ก ๆ เอาไปทำตามกันอีกด้วย

แต่รู้หรือไม่ว่า อ. Akira Toriyama ผู้สร้าง Dragon Ball กลับไม่เคยคิดที่จะให้ซุปเปอร์ไซย่าปรากฏตัวตั้งแต่แรก! โดยสำหรับเขาแล้ว การทำเช่นนี้มันคือทางเลือกสุดท้ายจริง ๆ

Toriyama Never Planned Super Saiyan Transformation for Goku in Dragon Ball

อ.Toriyama ไม่เคยคิดถึงการแปลงร่างแบบซุปเปอร์ไซย่าใน Dragon Ball มาก่อน

“จริง ๆ แล้วผมไม่ได้วางแผนการแปลงเป็นซุปเปอร์ไซย่าของ Goku ไว้เลย” อ.Toriyama เคยให้สัมภาษณ์ไว้ “หลังจากนั้น เมื่อผมคิดขึ้นได้ว่าจะใช้ซุปเปอร์ไซย่าเพื่อแสดงให้เห็นว่าโกคูมีพลังมหาศาลเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว  ผมก็คิดว่า ‘ไม่มีทางเลือกอื่นนอกจากต้องเปลี่ยนร่างของเขาด้วย’” และนั่นก็คือที่มาของชายผมทองส่องสว่างที่สะท้อนให้เห็นว่าเขาแข็งแกร่งขึ้น โดยในช่วงภาค Frieza นั้นพลัง Goku อยู่ที่ 3 ล้าน ซึ่งถือว่าแข็งแกร่งมาก แต่มันไม่เพียงพอที่จะเอาชนะ Frieza ที่อยู่ในร่างสุดท้ายที่มีพลัง 120 ล้าน เมื่อ Goku ใช้พลังของซุปเปอร์ไซย่าทำให้โกคูมีพลังเพิ่มขึ้นอย่างมหาศาล และค่าพลังของเขาก็เพิ่มขึ้นเป็น 150 ล้าน!

อ.Toriyama ยังได้เปลี่ยนแปลงรูปหน้าของ Goku ให้ดูน่ากลัวและเหมือนตัวร้ายมากขึ้น อย่างไรก็ตามเขาก็ยังกังวลว่าแฟน ๆ จะยอมรับโกคูคนใหม่ที่ดูชั่วร้ายได้หรือไม่ โดยเขาได้บอกว่า “ผมสงสัยว่า มันจะโอเคจริง ๆ เหรอที่เขาจะเป็นแบบนี้… แต่เนื่องจากการเปลี่ยนร่างของเขามาพร้อมกับความโกรธ ผมก็เลยคิดว่า ‘มันคงไม่เป็นไรหรอก’”

หลายคนอาจจะสงสัยว่า “แล้ว อ.Toriyama ไม่มีทางอื่นเหรอที่จะนำเสนอให้ Goku แข็งแกร่งขึ้นโดยที่ไม่ต้องเป็นซุปเปอร์ไซย่า”  ซึ่งทาง อ.Toriyama ยอมรับว่าในช่วงเวลานั้นเขาไม่มีเวลาที่จะคิดไอเดียมากมาย ซึ่งก็เข้าใจได้เพราะกำหนดส่งงานต่อบทค่อนข้างเข้มงวดรวมถึงตารางงานที่แน่นเช่นกัน

อ.Toriyama ได้บอกอีกว่าต่อมาเขาเจอกับปัญหาว่า “เขาติดอยู่กับความคิดที่ว่าไม่มีอะไรแข็งแกร่งไปกว่าซุปเปอร์ไซย่าอีกแล้ว” ณ ตอนนั้นเอง อ. Masakazu Katsura ผู้วาดคาแรคเตอร์ดีไซน์ตัวละครหลักในเรื่อง Tiger & Bunny ก็มาช่วยเขาไว้โดยเขาได้เสนอไอเดีย (แบบขำ ๆ) ไว้ว่า “ถ้าไม่มีอะไรแข็งแกร่งกว่านั้น อีกทางเลือกคือการ ‘ฟิวชั่น’ ยังไงล่ะ ซึ่ง อ.Toriyama มองว่านี่เป็นไอเดียที่แจ่ม และนำไปใส่ในมังงะทันทีผลลัพธ์ที่ได้คือ การฟิวชั่นระหว่าง Goku กับ Vegeta กลายเป็น Gogeta นักรบสุดแกร่งนั่นเอง

ถือได้ว่าเป็นข้อมูลที่น่าสนใจไม่น้อยเลยครับ ในขณะเดียวกัน DRAGON BALL: Sparking! ZERO เกมใหม่จากการ์ตูนดัง และเป็นเกมต่อสู้ระดับตำนานจากซีรีส์ Budokai Tenkaichi ที่ถูกยกระดับไปสู่ขีดจำกัดใหม่ ปลดปล่อยพลังนักสู้ภายในตัวคุณและระเบิดศึกบนสังเวียนที่พังทลายและตอบสนองต่อพลังของคุณอย่างเต็มที่ … ถึงเวลาที่จะเข้าสู่การต่อสู้ที่สั่นสะเทือนแผ่นดิน ทลายฟากฟ้า สัมผัสพลังทำลายล้างของนักสู้ที่แข็งแกร่งที่สุดเท่าที่เคยปรากฏใน Dragon Ball

เกมนี้จะพาผู้เล่นไปสัมผัสกับการต่อสู้ 3D ที่เร้าใจและรวดเร็ว ซึ่งเคารพอนิเมะและซีรีส์วิดีโอเกมอย่างจริงใจ ด้วยภาพที่น่าตื่นตาตื่นใจและท่าต่อสู้ที่สมจริง ไม่ว่าจะเป็นการปะทะลำแสง การโจมตีแบบรัว การเคลื่อนไหวที่รวดเร็วเกินกว่าสายตาจะมองเห็น และท่าไม้ตายระดับทำลายล้างดาวเคราะห์ รวมไปถึงสภาพแวดล้อมที่จะตอบสนองด้วยความสมจริงสุดตระการตา ทิ้งร่องรอยแห่งการทำลายล้างไว้เบื้องหลังขณะที่คุณต่อสู้จนสุดใจ

ที่มา
fandomwire

Youryu

นักผจญเกมที่ไม่จำกัดประเภทและแพล็ตฟอร์ม
Back to top button