ข่าวอนิเมะ

‘Idol’ เพลงเปิด เกิดใหม่เป็นลูกโอชิ ขึ้นท็อปชาร์ตของญี่ปุ่น

พร้อมสถิติอื่น ๆ อีกมากมาย

เกิดใหม่เป็นลูกโอชิ เป็นหนึ่งในอนิเมะที่ได้รับความนิยมอย่างมากในตอนนี้ โดยอนิเมะเรื่องนี้มาพร้อมกับเพลงเปิด ที่มีชื่อว่า IDOL ซึ่งขับร้องโดย YOASOBI ออกมาให้เราได้ฟังกันแบบเต็ม ๆ ซึ่งเพลงนี้ก็เรียกได้ว่าไพเราะโดนใจมาก ๆ โดยล่าสุดเพลงดังกล่าวขึ้นท็อปชาร์ตของญี่ปุ่นไปเป็นที่เรียบร้อย

นอกเหนือจากท็อปชาร์ตของญี่ปุ่นแล้ว เพลงนี้ยังครองตำแหน่งอันดับหนึ่งบน Spotify บนญี่ปุ่น นอกจากนี้วิดีโอ MV ของเพลงดังกล่าวยังขึ้นเพลงยอดฮิตที่มีคนฟังมากที่สุดบน YouTube Japan ในสัปดาห์นี้อีกด้วย นอกจากนี้เพลงดังกล่าวยังติดในรายการ 100 อันดับแรกสำหรับ YouTube ทั่วโลก

บน Spotify เพลง Idol ถูกเล่นไปแล้วมากกว่า 600,000 ครั้งในช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา โดยยอดฟังนี้ได้ทำลายสถิติที่เคยมีก่อนหน้านี้ โดย MV มียอดวิวมากกว่า 37 ล้านครั้งทั่วโลกแล้ว (ในขณะที่ MV ของช่อง Ayase / YOASOBI มียอดวิวมากกว่า 74 ล้านครั้ง) อีกทั้งตัวอนิเมะเองยังทำลายสถิติในญี่ปุ่นด้วยการเป็นอนิเมะเรื่องแรกที่เปิดตัวบนบริการสตรีมมิ่ง HIDIVE ด้วยตอนเปิดตัว 90 นาที

Oshi no Ko (เกิดใหม่เป็นลูกโอชิ) แต่งโดย Aka Akasaka และกำกับโดย Daisuke Hiramaki เป็นอีกหนึ่งอนิเมะที่น่าจับตามองเป็นอย่างมาก โดยอนิเมะเรื่องนี้เริ่มฉายครั้งแรกในวันที่ 12 เมษายน 2023 ที่ผ่านมา โดยอนิเมะเรื่องนี้จะพาเราไปพบกับ Gorou ที่ต้องมาเกิดใหม่กลายเป็นลูกของไอดอลสาวในดวงใจที่ชื่อว่า Hoshino Ai และเราจะได้พบกับเหตุการณ์ที่เข้มข้นมากมาย

Youryu

นักผจญเกมที่ไม่จำกัดประเภทและแพล็ตฟอร์ม
Back to top button