อนิเมะไลฟ์สไตล์

ผู้ชมอนิเมะ Solo Leveling โวยอีกครั้ง ‘ตัดฉากได้เสียมู้ดสุด ๆ’

กำลังตึงกับฉากที่รอคอย กลายเป็นอะไรก็ไม่รู้!

Solo Leveling อนิเมะดัดแปลงจากมันฮวาชื่อดัง กำลังได้รับความนิยมสูงสุดในขณะนี้ ด้วยฉากแอ็กชั่นสุดเร้าใจ ภาพที่สวยงาม และการดำเนินเรื่องที่น่าติดตาม ทำให้ซีรีส์นี้ครองใจแฟน ๆ ทั่วโลก อย่างไรก็ตาม ถึงแม้จะได้รับคำชมมากมาย แต่อนิเมะตอนล่าสุดก็ถูกวิจารณ์เชิงลบจนได้

https://twitter.com/chromat1cfire/status/1756866789848551846

การตัดฉากในอนิเมะ Solo Leveling ทำเสียอารมณ์

ในตอนที่ 6 ของอนิเมะ Sung Jinwoo ยังคงมุ่งมั่นกับการอัปเลเวลของเขา แม้จะถูกทิ้งไว้ในดันเจี้ยนคู่กับแมงมุมยักษ์ แต่ Jinwoo ก็ไม่หวั่นไหวและเอาชนะมันได้ สถานการณ์ตึงเครียดขึ้นเมื่อกลุ่มฮันเตอร์ผู้ชั่วร้ายกลับมาที่ดันเจี้ยนเพื่อกำจัด Jinwoo อย่างไรก็ตาม ขณะที่การต่อสู้ที่น่าตื่นเต้นกำลังดำเนินไปถึงจุดสูงสุด จู่ ๆ อนิเมะก็ตัดฉากไปยังร้านกาแฟ บรรยากาศสบาย ๆ ส่งผลกระทบต่ออารมณ์และการดำเนินเรื่องของตอนนี้ การเปลี่ยนฉากอย่างกะทันหันในช่วงเวลาที่ตึงเครียด สร้างความไม่พอใจให้กับแฟน ๆ หลายคน

ทั้งแฟนตัวยงของมันฮวาและผู้ชมที่เพิ่งเริ่มดูอนิเมะต่างก็วิจารณ์การเปลี่ยนฉากที่ไม่เข้ามู้ดนี้ หลายคนตำหนิการตัดสินใจของผู้กำกับ และแสดงความไม่พอใจกับความไม่ต่อเนื่องที่ส่งผลต่อความตื่นเต้นในการต่อสู้และประสบการณ์การรับชมที่สับสน โดยแฟน ๆ หลายคน เชื่อว่าการตัดฉากที่ไม่จำเป็นนั้น ทำให้ความตื่นเต้นและความสนใจในฉากต่อสู้ใหญ่ครั้งแรกของ Jinwoo ลดลง ซึ่งเป็นฉากที่พวกเขารอคอยที่จะเห็นในอนิเมชั่นบนหน้าจอเป็นครั้งแรก

อย่างไรก็ตาม ท่ามกลางเสียงวิพากษ์วิจารณ์ แฟนมันฮวาบางส่วนก็ชื่นชอบการเปลี่ยนฉากนี้ เนื่องจากทำให้พวกเขาได้พบกับตัวละครอย่าง Hee-Jin และ Gina เร็วกว่าในมันฮวา แต่อย่างไรก็ตามพวกเขายังเห็นด้วยว่าการวางตำแหน่งของฉากนี้อาจจะแปลกเล็กน้อย และควรหลีกเลี่ยงในอนาคต เพื่อให้ความสำคัญกับช่วงเวลาสำคัญในเส้นทางของ Jinwoo

แม้จะมีเสียงวิจารณ์ แต่อนิเมะนี้ยังคงสร้างความบันเทิงให้กับแฟน ๆ ของซีรีส์นี้และทุกคนต่างก็เพลิดเพลินกับอนิเมะนี้อยู่เช่นเคย ในขณะเดียวกัน Solo Leveling เป็นมันฮวา (มังงะของเกาหลี) ที่เปิดตัวในปี 2016 และจบบริบูรณ์ในปี 2022 ซึ่งเดิมมันฮวานี้เป็นนวนิยายบนเว็บที่เขียนโดย Chugong ในปี 2014 ภายใต้ชื่อ Only I Level Up ซึ่งปัจจุบันอนิเมะได้ฉายบน Netflix แล้ว และถ้าหากใครสนใจก็สามารถมาได้ที่นี่ครับ www.netflix.com

ที่มา
animegalaxyofficial

Youryu

นักผจญเกมที่ไม่จำกัดประเภทและแพล็ตฟอร์ม
Back to top button