อนิเมะไลฟ์สไตล์

ผู้วาดมังงะ Elden Ring ประกาศหยุดพัก 1 เดือน

ขอเวลาไปเล่น Shadow of the Erdtree ก่อนนะ

Nikiichi Tobita ผู้เขียนมังงะ Elden Ring: The Road to the Erdtree ประกาศเมื่อวันที่ 19 มิถุนายนว่าเขาจะขอหยุดพักงานวาดมังงะชั่วคราวเพื่อไปเล่นเนื้อหาเสริม Shadow of the Erdtree ของเกม Elden Ring ส่งผลให้มังงะจะไม่มีการอัปเดตบทใหม่ในวันที่ 19 กรกฎาคม

Elden Ring: The Road to the Erdtree ขอหยุดพักมังงะไปตะลุย DLC ใหม่แทน!

อ.Tobita ได้ประกาศหยุดพักการวาดมังงะหลังจากวางเผยแพร่ตอนที่ 45 เรียบร้อยแล้ว เนื่องจากเขาตั้งใจจะไปผจญภัยดินแดนเงาทมิฬใน DLC ใหม่อย่าง Shadow of The Erdtree โดยในประกาศของ อ.Tobita มีภาพประกอบน่ารัก ๆ เป็นตัวเขา (คาดว่า) กำลังนอนฝันถึง “หนอนเรืองแสง” จาก DLC พร้อมกับแจ้งให้แฟน ๆ ทราบอย่างสุภาพว่า เขาจะขอหยุดพักงานเขียนมังงะเพื่อไปเล่น DLC ซึ่งทำให้แฟน ๆ ต่างคาดหวังว่า เนื้อเรื่องและตัวละครจาก DLC จะถูกนำมาดัดแปลงเป็นมังงะในอนาคต

มังงะเรื่อง ELDEN RING The Road to the Erdtree จะมาในชื่อไทยว่า ELDEN RING เส้นทางสู่พฤกษาทอง โดยเรื่องราวภายในมังงะเรื่องนี้จะพูดถึง อาเซโอะผู้มัวหมองยากไร้ไม่มีแม้กระทั่งเสื้อผ้าใส่ถูกขับไล่ไปยังลิมเกรฟแห่งดินแดนมัชฌิมา ในขณะที่จิตใจของเขาใกล้แตกสลายเพราะความโหดร้ายของดินแดนแห่งนี้ เมลิน่า เด็กสาวปริศนาก็หยิบยื่นข้อเสนอให้เขามุ่งหน้าไปยังพฤกษาทอง ทว่าระหว่างทางที่มุ่งไปมีผู้คนมากมายหลายรูปแบบรอเผชิญหน้ากับเขา ไม่ว่าจะเป็นแพทช์ ผู้ไร้พันธะ, ไบลด์ ลูกครึ่งหมาป่า, มาร์กิต อสุราต้องสาป, ก็อดดริกร้อยกิ่ง และแม่มดแรนนี่ อาเซโอะจะเอาตัวรอดไปจนถึงปราสาทสตอร์มวีลอันเป็นที่หมายแห่งแรกได้หรือไม่!?

ในขณะเดียวกัน Shadow of the Erdtree มีกำหนดวางจำหน่ายให้กับเครื่องเล่น PlayStation 5, Xbox Series X|S และ PC ในวันที่ 21 มิถุนายนนี้ โดยผู้ที่สนใจสามารถสั่งจองล่วงหน้าได้แล้วทั้งในรูปแบบชุดเกมสมบูรณ์ของ Elden Ring และเนื้อหาเสริมเพียงอย่างเดียว สนนราคาเริ่มต้นสำหรับ DLC เพียงอย่างเดียวที่ 1,190 บาท ผู้ที่สั่งจองทุกคนจะได้รับท่าอีโมตพิเศษ Ring of Miquella ไว้ใช้งานด้วย

ที่มา
automaton

Youryu

นักผจญเกมที่ไม่จำกัดประเภทและแพล็ตฟอร์ม
Back to top button