XBOXข่าวคอนโซล / พีซีเกม

Xbox Series X|S เปิดตัววอลล์เปเปอร์ลายโขน – สงกรานต์ไทย

หนึ่งในแผนงานสำหรับเดือนอนุรักษ์วัฒนธรรมอุษาคเนย์

หากจะพูดถึงบริษัทที่ให้ความสำคัญด้านการยอมรับความหลากหลายและความแตกต่างทางเพศสภาพ ชาติพันธุ์ แน่นอนว่าชื่อแรกที่จะต้องมาถึงก็คงหนีไม่พ้น Xbox ที่มีกิจกรรมการส่งเสริมวัฒนธรรมของเชื้อชาติต่างๆ ทั้งฮิสปานิก และล่าสุดในเดือนนี้ก็เป็นคิวของเอเชียแปซิฟิก โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับพื้นที่อุษาคเนย์ที่รวมไปถึงประเทศไทยด้วย โดยวันนี้ก็มีการยืนยันแล้วว่าของขวัญประจำปีคือวอลล์เปเปอร์สุดพิเศษ

xbox

ณ ตอนนี้ ผู้ใช้งาน Xbox Series X|S ทุกคนสามารถเข้าไปใช้งานวอลล์เปเปอร์รูปแบบ Dynamic Background ได้แล้ว ซึ่งจะเป็นลวดลายที่ได้แรงบันดาลใจมาจากการแสดงโขนเรื่องรามเกียรติ์ บริเวณด้านซ้ายเป็นมัจฉานุตัวแทนของธาตุน้ำ และด้านขวาเป็นสุครีพตัวแทนของธาตุไฟซึ่งเป็นบุตรแห่งพระอาทิตย์ และบริเวณตรงกลางฉากจะเป็นเอฟเฟกต์การสาดน้ำสงกรานต์

นับเป็นการแสดงออกถึงฤดูร้อนในประเทศไทยบ้านเราและความสมดุลของทั้งสองธาตุเลยครับ นอกจากนี้เบื้องหลังจะเป็นฉากผ้าม่านลวดลายดอกไม้ที่ได้แรงบันดาลใจจากศิลปะของดอกไม้ป่าภาคเหนือ โดย Xbox ได้ระบุต่อว่าผลงานนี้ยังเป็นการร่วมมือจากศิลปินนักวาดคนไทยเช่นกัน ทั้งนี้การเลือกรามยณะมาเป็นธีมให้กับวอลล์เปเปอร์นี้กเป็นภาพสะท้อนถึงวัฒนธรรมร่วมของทั้งประเทศไทย กัมพูชา อินโดนีเซีย และลาวเช่นกันครับ โอกาสหน้าหาก ThisIsGame Thailand มีอะไรมาแบ่งปันอย่าลืมติดตามที่นี่เช่นเคยครับ

วิธีการติดตั้งวอลล์เปเปอร์ Xbox

  1. เปิดเครื่องเล่นรุ่น Series X|S (ไม่รองรับการใช้งานบน​ Xbox One)
  2. เข้าเมนู Settings และเลือก Personalization
  3. เลือก Background และเข้าหมวด Dynamic Background โดยวอลล์เปเปอร์ใหม่ของกิจกรรมจะอยู่ในหน้าแรกสุด
xbox
เกมบนแพลตฟอร์ม Xbox ที่ได้รับคัดเลือกจากชุมชนผู้เล่นและทีมงานเอเชียจะได้รับการโปรโมตตลอดทั้งเดือนนี้

อีกด้านหนึ่ง เครื่องเล่นปัจจุบันอย่าง Xbox Series X และ Xbox Series S วางจำหน่ายแล้ววันนี้ทั่วโลก โดยตัวเครื่องจะมาพร้อมหน่วยประมวลแบบ AMD Zen 2 และหน่วยความจำ Solid-state Drive พร้อมรองรับการรันภาพสูงสุดระดับ 8K และ 2K สำหรับ Series S เพื่อให้ประสบการณ์การเล่นเกมที่ลื่นไหลและทรงพลังกว่าที่เคย นอกจากนั้นยังมีจุดเด่นด้านความสามารถในการเล่นเกมย้อนหลังตั้งแต่แพลตฟอร์มรุ่นแรกด้วยภาพความละเอียดสูง

GantaroZX

นักเขียนข่าววิดีโอเกมเชิงวิพากษ์ด้านสังคม วัฒนธรรม ศิลปะ | ผู้ใหญ่บ้านแห่ง Animal Crossing | ชอบกิน | ปากร้ายแต่ใจดี น่ารักอ่อนหวานคิขุ และแบ๊วกรุบ
Back to top button