GameFiเกม

เผยวิดีโอเกมเพลย์ Illuvium เกม AAA Blockchain ที่น่าจับตามอง

Illuvium เกม RPG Autobattler กราฟิกสวยงาม สีสันสดใส

หลังจากที่การออกมาเปิดเผยกันอย่างเป็นทางการว่า Illuvium เกม RPG Autobattler แนว Play-to-earn จะเปิดทดสอบในเดือนธันวาคมนี้ ล่าสุดเกมดังกล่าวก็ได้ปล่อยวิดีโอเทรลเลอร์ออกมาให้ได้ชมกันแล้ว

จากวิดีโอด้านบนนี้เราจะได้เห็นภาพรวมของกราฟิกภายในเกมที่บอกได้เลยว่าสวยงามมาก ๆ โดยจุดเด่นที่สุดก็คงเป็นสีสันของเกมที่สดใส พร้อมเหล่ามอนสเตอร์ ‘Illuvial’ ที่หลากหลาย โดยเจ้ามอนสเตอร์เหล่านี้ก็จะมีรูปแบบการโจมตี และสกิลที่แตกต่างกันออกไป ซึ่งก็ถือว่าน่าสนใจไม่น้อย

นอกจากนี้เราจะยังได้เห็นเกมเพลย์สำรวจโลก และการเก็บสะสมทรัพยากร และการอัปเกรด Illuvial เพื่อให้แข็งแกร่งขึ้น และสามารถนำมาใช้ในการต่อสู้ได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

ข้อมูลภาพรวม

ภายในเกม Illuvium เราจะได้รับบทบาทเป็นลูกเรือที่รอดชีวิตจากยานขนส่งที่เดินทางระหว่างกาแล็กซี ในภารกิจตรวจสอบสัญญาณที่ถูกส่งออกมาจากดาวเคราะห์แห่งหนึ่ง แต่โชคร้ายที่ดันมีรังศีปริศนาถูกปล่อยออกมาเมื่อเราเดินทางไปถึงดาวเคราะห์ดังกล่าว ส่งผลให้เราไม่สามารถที่จะเดินทางออกไปไหนได้ ประกอบกับที่ดาวดวงนี้ดันมีสิ่งมีชิวิตโบราณที่มีพลังงานราวกับเทพ โชคดีที่เราสามารถที่จะค้นพบวิธีในการเอาชีวิตรอดในการควบคุมสิ่งมีชีวิตเหล่านี้ด้วยสิ่งที่เรียกว่า Shards ที่อยู่ตามพื้นผิวของดาวดวงนี้ และการเดินทางเพื่อค้นพบสิ่งมีชีวิต พัฒนา และปลดล็อก Obelisks เพื่อที่จะปลดปล่อยดาวเคราะห์ดวงนี้ให้มีชีวิตอีกครั้ง

องค์ประกอบหลัก

– Illuvial หัวใจหลักของเกมที่มีให้เลือกใช้งานมากกว่า 100 แบบ
– ระบบธาตุ ที่สามารถผสมผสานให้หลากหลายขึ้นได้
– ระบบซื้อขายภายในเกมผ่านเหรียญสกุล ETH
– ระบบ IlluviDEX ที่เป็นพื้นที่สำหรับการซื้อขายแลกเปลี่ยนของผู้เล่นแบบ NFT
– ระบบการฟาร์มด้วย Polymorphic Subordinate Drone

Illuvial หัวใจหลักของเกม

ภายในเกม Illuvium จะมีสิ่งที่สำคัญที่สุดภายในเกมคือเหล่าสิ่งมีชิวิตที่เรียกว่า Illuvial ซึ่งภายในเกมมีให้เลือกมากกว่า 100 แบบที่รอให้เราไปค้นพบและศึกษาความสามารถ เพื่อที่จะช่วยให้เราสามารถผ่านอุปสรรคต่าง ๆ ไปได้ ซึ่งนอกจากนี้ภายในเกยังมีระบบ Synergy หรือจะเรียกว่าเป็นคอมโบตัวละครที่หากเราเลือกใช้งาน Illuvial ที่เป็นประเภทเดียวกันจะก่อให้เกิดข้อได้เปรียบในการต่อสู้ได้อย่างมาก

ระบบธาตุ

อย่างที่กล่าวไปข้างต้นว่า Illuvial จะถูกแบ่งออกไปหลากหลายรูปแบบ และภายในเกมจะมีธาตุที่แตกต่างด้วยกันทั้งหมด 5 ธาตุด้วยกันประกอบไปด้วย Water, Fire, Earth, Air และ Nature ซึ่งการเลือกใช้งานหากตรงกับคุณสมบัติที่กำหนดก็จะก่อให้เกิดผลลัพธ์ที่ดีได้อย่างเช่น Air + Water จะได้เป็น Frost หรือจะเป็นการรวมกันของธาตุเดียวกันอย่าง Fire + Fire จะได้เป็น Inferno ซึ่งการเลือกใช้งานขึ้นอยู่กับว่าคู่ต่อสู้ของเราใช้งาน Illuvial แบบไหนนั่นเอง

ประเภทของ Illuvial

นอกจากระบบธาตุแล้วภายในเกมยังมีการแบ่ง Illuvial ออกไปอีก 5 คลาสด้วยกัน ประกอบไปด้วย Fighter, Guardian, Rogue, Psion และ Empath ซึ่งก็เหมือนกับเกมอื่น ๆ ที่หากเราเลือกใช้งานคลาสที่มีความเข้ากันได้ก็จะก่อให้เกิดบัฟพิเศษที่จะช่วยเสริมการต่อสู้ให้ดียิ่งขึ้นเช่น Fighter + Rogue จะได้ Slayer หรือจะเป็น Psion + Psion จะได้เป็น Invoker

การเริ่มต้นภายในเกม

ภายในเกม Illuvium จะเป็นเกมที่ค่อนข้างต้อนรับผู้เล่นใหม่ที่อยากจะลองสัมผัสกับประสบการณ์เกมแนว NFT โดยเราสามารถที่จะเริ่มต้นโดยที่ไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายใด ๆ เพื่อลองดูระบบของตัวเกมว่าตรงใจหรือไม่ ระบบการเล่นจะเป็นเกมที่มีความคล้ายกับของโปเกมอน ในตอนเริ่มเราจะได้รับ Shard ฟรีที่มีคุณสมบัติประมาณหนึ่งในการจับ Illuvial มาเป็นพวกด้วย ซึ่งวิธีการที่จะจับก็ต้องทำความเสียหายให้ Illuvial ระดับหนึ่งจึงจะมีโอกาสจับสำเร็จ ซึ่งเราจำเป็นที่จะต้องปลดล็อก Obelisks เพื่อที่จะไปสำรวจพื้นที่อื่น ๆ ภายในเกม เพื่อพบกับ Illuvial ที่แตกต่างกันไป

ระบบซื้อขายภายในเกม

ในส่วนของการซื้อขายภายในเกมจะใช้งานสกุล ETH เป็นหลัก โดยสิ่งที่เราสามารถซื้อได้จะเป็นพวก Shard ที่เอาไว้สำหรับจับ Illuvial ยาสำหรับฟื้นชีวิตให้กับ Illuvial สำหรับคนที่ไม่อยากจะรอเป็นระยะเวลานาน การเสริมพลัง และอื่น ๆ ที่ต้องรอดูกันอีกครั้งว่าจะมีการเพิ่มเติมอะไรบ้าง เนื่องจากตอนนี้ตัวเกมยังอยู่ในช่วงระหว่างการพัฒนาจึงอาจจะมีการเปลี่ยนแปลงในส่วนนี้ได้

ระบบ Battle Arena

ในส่วนของระบบการต่อสู้ภายในเกมจะมีส่วนที่เรียกว่า Battle Arena พื้นที่สำหรับการให้ผู้เล่น 2 คนมาสู้กัน โดยจะแยกย่อยไปเป็น Ranked Arena ที่จะเป็นการสุ่มผู้เล่นที่มีระดับใกล้เคียงกันมาสู้กัน และอีกส่วนคือ Leviathan Arena พื้นที่ต่อสู้ที่จะมีการเดิมพันมาเป็นตัวกลาง โดยผู้เล่นอื่น ๆ สามารถที่จะเข้าไปรับชมและวางเดิมพันว่าใครจะชนะได้

IlluviDEX พื้นที่สำหรับการซื้อขาย

IlluviDEX เป็นพื้นที่สำหรับการซื้อขายแลกเปลี่ยนของผู้เล่น โดยที่ทุกอย่างภายในเกมจะถือว่าเป็นสิ่งของในรูปแบบ NFT ฉะนั้นการสร้างรายได้ของผู้เล่นจะเกิดขึ้นในส่วนนี้นั่นเอง

ระบบการฟาร์ม

ภายในเกมจะมีสิ่งที่เรียกว่า Polymorphic Subordinate Drone ซึ่งนอกจากเป็นอุปกรณ์ที่ช่วยในการเก็บสิ่งของต่าง ๆ และช่วยในระหว่างการต่อสู้แล้ว มันยังสามารถที่จะถูกนำไปสำรวจในพื้นที่ต่าง ๆ เพื่อที่จะทำการเก็บรวบรวมสิ่งของที่พบเจอ และนำไปต่อยอดได้ไม่ว่าจะเป็น Shard หรือไอเทมที่ช่วยในการเล่น ส่งผลให้เราไม่จำเป็นที่จะต้องไปซื้อไอเทมบางอย่างโดยไม่จำเป็น

Shard สิ่งที่สำคัญสุดภายในเกม

หากไร้ซึ่ง Shard เราก็ไม่สามารถที่จะจับ Illuvial ภายในโลกของ Illuvium ได้ ฉะนั้นคงไม่แปลกอะไรนักหากจะบอกว่านี่คือสิ่งที่สำคัญที่สุดภายในเกม โดยการที่จะได้ Shard มาสามารถที่จะหาได้จากหลากหลายวิธีไม่ว่าจะเป็นการซื้อตรงภายในเกม จากผู้เล่น หรือจะเป็นการฟาร์มเอาเอง Shard จะมีการแบ่งระดับความสามารถไปยิ่งมีระดับที่สูงก็จะช่วยให้จับ Illuvial ระดับสูงได้ง่ายยิ่งขึ้น

อาวุธและชุดเกราะ

ไม่ใช่แค่ Illuvial เท่านั้นที่จะเป็นตัวกลางในการต่อสู้ แต่เราในฐานะผู้เล่นเองก็จำเป็นที่จะต้องสู้ด้วยเช่นกัน ฉะนั้นจึงมีระบบอาวุธและชุดเกราะขึ้นมาภายในเกมซึ่งทั้งสองส่วนจะถูกนำเป็นสิ่งของในรูปแบบ NFT ที่สามารถนำไปซื้อขายได้ผ่าน IlluviDEX

เพิ่มมูลค่าด้วย Imbues

Imbues อาจจะเรียกว่ามันเป็นสกินของผู้เล่นก็อาจจะไม่ผิดนัก โดยเมื่อเราติดตั้งลงไปจะทำให้ส่วนต่าง ๆ มีความโดดเด่นเหนือกว่าสิ่งทั่ว ๆ ไป โดยที่เราสามารถที่จะติดตั้งลงไปในอาวุธ ชุดเกราะ หรือจะเป็น Polymorphic Subordinate Drone ก็ได้เช่นกัน แน่นอนว่ามันสามารถนำไปขายใน IlluviDEX ได้อีกด้วย

และนี่คือภาพรวมของเกม Illuvium ที่จะมีการเปิดทดสอบระบบเกมภายในเดือนธันวาคมนี้ ถือว่าเป็นเกมแนว NFT อีกเกมที่น่าสนใจ แต่คงต้องมาดูกันว่าตัวเกมจะมีกระแสตอบรับมากน้อยแค่ไหน ใครที่สนใจอยากจะหารายละเอียดเพิ่มของตัวเกมสามารถเข้าไปดูได้ที่ Illuvium

Now Loading

ชอบเพลง Metal | บันเทิงกับการถ่ายรูป | ของโปรดคือเนื้อย่าง | เล่นเกมบ้างบางเวลา
Back to top button