สกู๊ปพิเศษเกม

10 เกม Spider-Man ที่คุณควรลอง

รวมสุดยอดเกมสไปดี้เพื่อนบ้านที่น่ารักที่คุณไม่ควรพลาด

Spider-Man เป็นหนึ่งในตัวละครซูเปอร์ฮีโร่ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในโลก ตลอดหลายปีที่ผ่านมา เขาได้ปรากฏตัวในภาพยนตร์ รายการทีวี และเกมมากมาย โดยแต่ละเกมก็นำเสนอประสบการณ์การเล่นเกมที่แตกต่างกันไป และบทความนี้จะแนะนำ 10 เกม Spider-Man ที่ดีที่สุดที่คุณควรหามาเล่น

1. Spider-Man: The Movie (2002)

image 3282

Spider-Man: The Movie เป็นเกมแอ็กชั่นผจญภัยปี 2002 ที่สร้างจากภาพยนตร์ปี 2002 ที่มีชื่อเดียวกัน เกมนี้พัฒนาโดย Treyarch และวางจำหน่ายสำหรับ PlayStation 2, Xbox และ GameCube โดยเรื่องราวภายในเกมนี้จะพาเราไปติดตาม Peter Parker ขณะที่เขากลายเป็น Spider-Man เพื่อต่อสู้กับ Doctor Octopus และ Green Goblin อีกทั้งผู้เล่นสามารถเล่นเกมนี้ซ้ำได้ในฐานะ Green Goblin พร้อมกับติดตามเรื่องราวใหม่ ๆ โดยเกมนี้ได้รับการยกย่องเรื่องกราฟิก การเล่นเกม และเสียงพากย์ น่าเสียดายเล็กน้อยที่เกมนี้สั้นไปนิดครับ

2. Spider-Man: Shattered Dimensions (2010)

image 3281

Spider-Man: Shattered Dimensions เป็นเกมแอ็กชั่นผจญภัยปี 2010 ที่พัฒนาโดย Beenox และเผยแพร่ให้เล่นกันบน PS3และ Xbox 360 โดย Activision เกมนี้ให้ผู้เล่นควบคุม Spider-Man ที่มีทั้งหมด 4 เวอร์ชั่นที่แตกต่างกันจากจักรวาลที่แตกต่างได้แก่ Amazing Spider-Man, Spider-Man Noir, Spider-Man 2099 และ Ultimate Spider-Man โดยพวกเขาต้องร่วมมือกันเพื่อค้นหาชิ้นส่วนของ Tablet of Order and Chaos โดยเรื่องราวติดตาม Mysterio วายร้ายที่พยายามรวบรวมชิ้นส่วนของ Tablet เพื่อทำให้จักรวาลต่าง ๆ ล่มสลาย Spider-Man แต่ละเวอร์ชั่นมีความสามารถและทักษะเฉพาะตัว ซึ่งช่วยให้เขาสำรวจสภาพแวดล้อมและเอาชนะศัตรูที่แตกต่างกันได้

3. Spider-Man (2000)

image 3280

Spider-Man (2000) เป็นเกมแอ็กชั่นผจญภัยปี 2000 ที่มีให้เราได้เล่นกันบน PS1, Dreamcast และ N64 ซึ่งเกมนี้พัฒนาโดย Neversoft และเผยแพร่โดย Activision เกมนี้ให้ผู้เล่นสวมบทบาทเป็น Spider-Man เพื่อต่อสู้กับวายร้ายต่าง ๆ ในนครนิวยอร์ก โดยเกมนี้ถือได้ว่าเป็นเกมที่เต็มไปด้วยความรักต่อ Spider-Man และ Marvel Universe แม้ว่าเกมนี้อาจสั้นไปนิด แต่ก็มีกราฟิกที่สวยงาม เกมเพลย์ที่สนุกสนานและเต็มไปด้วยรายละเอียดที่แฟน ๆ จะต้องชื่นชอบ

4. Spider-Man and Venom: Maximum Carnage (1994)

image 3279

Spider-Man and Venom: Maximum Carnage เป็นเกมแอ็กชั่น beat-’em-up สไตล์อาร์เคดปี 1994 ที่พัฒนาโดย Software Creations และเผยแพร่โดย Acclaim Entertainment เกมนี้ได้รับแรงบันดาลใจโดยตรงจากการครอสโอเวอร์ของหนังสือการ์ตูนในชื่อเดียวกัน ซึ่งเกมดังกล่าวได้รับการยกย่องในด้านกราฟิก 2D ที่มีสีสันสดใส ฉากคัทซีนที่สร้างขึ้นจากหนังสือการ์ตูน และตัวเลือกในการเล่นเป็น Spider-Man หรือ Venom นอกจากนี้ยังมีตัวละคร Marvel ที่ปลดล็อคได้มากมายตลอดทั้งเกม Spider-Man and Venom: Maximum Carnage เป็นเกมที่ยาก แต่ยังคงเป็นหนึ่งในเกมนักสู้ซูเปอร์ฮีโร่ที่ดีที่สุดในช่วงต้นทศวรรษ 1990 เกมดังกล่าวยังโดดเด่นด้วยตลับเกมสีแดง ซึ่งหายากสำหรับเกม SNES และ Sega Genesis

5. Spider-Man: Web of Shadows (2008)

image 3278

Spider-Man: Web of Shadows เป็นเกมแอ็กชั่นผจญภัยปี 2008 ที่พัฒนาโดย Amaze Entertainment โดยเกมนี้วางจำหน่ายบนคอนโซลและอุปกรณ์พกพา ทั้งสองเวอร์ชั่นมีเรื่องราวที่คล้ายคลึงกัน โดย Spider-Man ต้องต่อสู้กับการรุกรานของ Symbiote ใน New York City โดยเกมเวอร์ชั่นคอนโซลเป็นเกมผจญภัยแอ็กชั่นแบบเปิดโลก ผู้เล่นจะได้เล่นเป็น Spider-Man ในเครื่องแต่งกายมาตรฐานหรือชุด Symbiote เกมนี้มีกราฟิกที่สวยงาม การเล่นเกมที่สนุกสนานและเรื่องราวที่น่าตื่นเต้น ในขณะที่เกมเวอร์ชั่นพกพาเป็นเกมต่อสู้เลื่อนด้านข้าง 2 มิติ ผู้เล่นจะได้เล่นเป็น Spider-Man เช่นเดียวกัน โดยเกมนี้มีการออกแบบสไตล์ Metroidvania ระบบการต่อสู้ที่ให้รางวัล และแผนที่ที่เติบโตขึ้นเรื่อย ๆ เกมนี้ได้รับการยกย่องจากนักวิจารณ์ว่าเป็นหนึ่งในเกม Spider-Man ที่ดีที่สุดบนอุปกรณ์พกพา

6. Ultimate Spider-Man (2005)

image 3277

Ultimate Spider-Man เป็นเกมแอ็กชั่นผจญภัยปี 2005 ที่พัฒนาโดย Treyarch ซึ่งเกมนี้อิงเรื่องราวมาจากซีรีส์หนังสือการ์ตูน Ultimate Spider-Man ของ Marvel และเกมนี้ได้รับการกำกับร่วมโดย Brian Michael Bendis ผู้สร้างการ์ตูนเรื่องนี้ ซึ่งนำเสนอเรื่องราวที่มืดมนและรุนแรงมากกว่าเดิม เกมดังกล่าวให้ผู้เล่นได้สวมบทบาทเป็น Spider-Man และ Venom เพื่อต่อสู้กับวายร้ายต่าง ๆ ในนครนิวยอร์ก เกมนี้มีกราฟิกแบบเซลเชดที่สวยงาม การเล่าเรื่องการ์ตูนที่ชาญฉลาด และฉากเซอร์ไพรส์มากมาย โดยเฉพาะการต่อสู้กับ Wolverine ทำให้ Spider-Man รู้สึกเหมือนเป็นส่วนหนึ่งของ Marvel Universe ที่ใหญ่กว่าเดิมเป็นอย่างมาก

7. Spider-Man 2: The Movie (2004)

image 3276

Spider-Man 2: The Movie เป็นเกมแอ็กชั่นผจญภัยปี 2004 ที่พัฒนาโดย Treyarch มีให้เล่นบน PS2, Xbox และ GameCube โดยเรื่องราวภายในเกมนี้อิงจากภาพยนตร์เรื่อง Spider-Man 2 ของ Sam Raimi อย่างหลวม ๆ โดยในเกมนี้จะเปิดโอกาสให้ผู้เล่นได้สวมบทบาทเป็น Spider-Man ต่อสู้กับวายร้ายต่าง ๆ ในนครนิวยอร์ก เกมนี้มีกราฟิก 3D ที่สมจริง การเล่นเกมที่สนุกสนานและหลากหลาย และเมืองที่กว้างใหญ่ให้สำรวจ

8. Marvel’s Spider-Man (2018)

image 3275

Marvel’s Spider-Man เป็นเกมแอ็กชั่นผจญภัยปี 2018 ที่พัฒนาโดย Insomniac Games และเผยแพร่โดย Sony Interactive Entertainment เกมนี้วางจำหน่ายบน PlayStation 4 ซึ่งเกมดังกล่าวให้ผู้เล่นได้สวมบทบาทเป็น Spider-Man ต่อสู้กับวายร้ายต่าง ๆ ในนครนิวยอร์ก เกมนี้มีระบบการโหนใยที่ลื่นไหล การต่อสู้ที่ท้าทาย และเมืองนิวยอร์กที่สวยงามตระการตา โดยสิ่งที่ทำให้เกมนี้โดดเด่นที่สุดก็คือเรื่องราวที่เต็มไปด้วยอารมณ์ที่เราจะได้เห็นความพยายามของ Peter Parker ในการรักษาสมดุลระหว่างชีวิตส่วนตัวกับความต้องการในการเป็นซูเปอร์ฮีโร่คือหัวใจสำคัญซึ่งเป็นเรื่องราวคลาสสิคของ Spider-Man และเกมนี้ก็เล่าเรื่องได้อย่างยอดเยี่ยม

9. Marvel’s Spider-Man: Miles Morales (2020)

image 3274

Spider-Man: Miles Morales เป็นเกมแอ็กชั่นผจญภัยปี 2020 ที่พัฒนาโดย Insomniac Games และเผยแพร่โดย Sony Interactive Entertainment เกมนี้วางจำหน่ายบน PlayStation 4 และ PlayStation 5 ซึ่งเกมนี้เปิดโอกาสให้ผู้เล่นได้สวมบทบาทเป็น Miles Morales ผู้ที่เป็น Spider-Man คนใหม่ ต่อสู้กับวายร้ายต่าง ๆ ในนครนิวยอร์ก เกมนี้มีระบบการโหนใยที่ลื่นไหล การต่อสู้ที่ท้าทาย ซึ่งจะเติมเต็มเรื่องราวที่เข้มข้นของ Marvel’s Spider-Man ให้สมบูรณ์ยิ่งขึ้น

10. Marvel’s Spider-Man 2 (2023)

image 3273

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า Marvel’s Spider-Man 2 เป็นเกม Spider-Man ที่ดีที่สุดเท่าที่เคยมีมา เกมนี้พัฒนาโดย Insomniac Games และเผยแพร่โดย Sony Interactive Entertainment เกมนี้วางจำหน่ายบน PlayStation 4 และ PlayStation 5 โดยภายในเกมนี้ได้ต่อยอดความมันส์จากเกม Marvel’s Spider-Man และ Marvel’s Spider-Man: Miles Morales ด้วยการเปิดโอกาสให้เราได้ควบคุมเป็น Spider-Man ทั้ง 2 คน โดยเกมนี้ได้มีการปรับปรุงการต่อสู้ รวมไปถึงระบบการเคลื่อนไหวที่ลื่นไหลมากขึ้น ทำให้เกมนี้กลายเป็นอีกหนึ่งเกม Spider-Man ขึ้นหิ้งไปเรียบร้อยครับ

ทั้งหมดนี้ก็คือ 10 เกม Spider-Man ที่คุณควรลองเล่นให้ได้สักครั้งครับ ผู้อ่านมีความเห็นว่าอย่างไร อย่าลืมมาคอมเมนต์พูดคุยกันได้เลยนะครับ

ที่มา ign

Youryu

นักผจญเกมที่ไม่จำกัดประเภทและแพล็ตฟอร์ม
Back to top button