พรีวิวรีวิว / พรีวิว

พาทัวร์ Exclusive Hands-on ทดลองเล่นเกม Skull And Bones

เกมแนว Action โจรสลัดบนโลก Open World ที่ทุกคนรอคอย

เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา This Is Game Thailand และสื่ออื่นๆ ภายใน SEA (ไทย, มาเลเซีย, ฟิลิปปินส์, อินโดนีเซีย, สิงคโปร์), ไต้หวัน, ฮ่องกง ได้รับเชิญจาก Ubisoft Singapore เข้าร่วมงาน Exclusive Press Conference, Q&A และการทดลองเล่น Skull And Bones เกมโจรสลัดที่น่าตื่นตาตื่นใจของยุคนี้ ผู้เขียนจะพาไปดูว่าเกมในเวอร์ชั่นที่ได้ทดลองเล่นเป็นอย่างไรกันบ้าง

*เกมเพลย์นี้เป็นเวอร์ชั่น Closed Beta build ในช่วง hands-on experience เกมเวอร์ชั่นวางจำหน่ายจริงอาจจะมีการเปลี่ยนแปลงบางอย่างเพิ่มเติม

การควบคุม :

มีความสมจริงและใกล้เคียงกับการเดินเรือจริงๆ โดยกระแสลม + กระแสน้ำมีผลกับความยากง่ายในการควบคุมเรืออย่างมาก ผู้เล่นจะสามรถควบคุมเรือได้ง่ายเมื่อแล่นเรือตามกระแสลมหรือกระแสน้ำ


เรือจะเสียการควบคุมเมื่อ Control gauge หมด(ขีดแดง)


โดยผู้เล่นมือใหม่ไม่ต้องกังวลถึงเรื่องนี้ เนื่องจากเกมจะคอยไกด์ให้ทั้งการเล่นผ่านคีย์บอร์ด, จอย Xbox และในช่วงแรกของเกมที่เป็นทั้งเนื้อเรื่องเริ่มต้นและ Tutorial จะช่วยให้ผู้เล่นได้ลองบังคับและควบคุมเรืออีกด้วย

เกมเพลย์ :


เควสท์แรก Pirate’s Deal

ถึงจะเป็นเกมโอเพนเวิลด์ แต่การเล่นก็ไม่ได้ซับซ้อนหรือยากจนเกินไป เนื่องจากเกมจะคอยช่วยให้ผู้เล่นได้ค่อยๆ เล่นเกมไปทีละส่วน โดยเริ่มจาการให้ลองบังคับเรือเข้าสู่การต่อสู้จนถูกจมเรือ และเริ่มสร้างตัวละครไปทำเควสท์แรก Pirate’s Deal จากนั้นเข้าสู่เนื้อเรื่องหลักของเกมที่เกาะ “Saint Anne”

เกมมีไกด์เป็นจุดบนแผนที่และเสาแสงในฉากคอยเป็นจุดสังเกตให้ผู้เล่นไม่หลงทิศหลงทางได้ง่ายๆ และเกมยังมี Story Mode ให้ผู้เล่นได้ดื่มด่ำและเพลิดเพลินไปกับเกมอีกด้วย

และเกมยังให้ผู้เล่นทำกิจกรรมต่างๆ เช่น ทำอาหาร, ได้อีกด้วย

กราฟฟิก :

บอกสั้นๆว่าสวย, งดงาม โดยเกมสามารถเก็บรายละเอียดของทะเลทั้งปะการังใต้ท้องทะเล, คลื่น, พื้นทะเล, หิน, ชายหาด ได้อย่างครบถ้วนและทำออกมาได้ดีมากกกก…


เตรียมตัวก่อนออกไปบวกกับชาวบ้านเค้า =_=

เสียง :

– เสียงของตัวละครช่วยเหลืออย่าง Asnah Yatin ถือว่าพอดี ไม่มากไม่น้อยจนเกินไป

– เสียงแวดล้อมต่างๆ เช่น เสียงฝีเท้า, เสียงอาวุธ, เสียงคลื่น, เสียงบนเรือ ทำออกมาได้ดีเช่นกัน
– อาวุธแต่ละชนิดมีเสียงที่เป็นเอกลักษณ์ของตัวเอง และความแตกต่างของเสียงเมื่อยิงจากระยะใกล้/ระยะไกลอีกด้วย
– มีการไกด์ผู้เล่นด้วยเสียงเวลาตัวละครอยู่ในสถานการณ์คับขัน(เช่น เกจการบังคับเรือหมดจนเจอฉลามโจมตี) ด้วยเสียงดนตรีที่มีจังหวะตื่นเต้นกว่าเดิม

*ข้อสังเกต :

การเดินรับ-ส่งเควสท์ต้องทำบนเกาะเท่านั้น ส่วนการเดินเควสท์จะอยู่ในทะเล ดังนั้นเมื่อทำเควสท์เสร็จ ผู้เล่นจะต้องเสียเวลากลับไปส่งเควสท์ที่เกาะ ทำให้การเล่นอาจจะสะดุดอยู่บ้าง

แต่การขึ้นเกาะก็ถือว่าได้โอกาสซ่อมแซม, อัพเกรดเรือ, เติมกระสุน, เติมเสบียงไปด้วยในตัวเช่นกันครับ

*สรุป :

Skull And Bones ถือว่าเป็นอีกหนึ่งเกม AAA ชิ้นโบว์แดงของ Ubisoft Singapore อย่างแท้จริง ทั้งในเรื่องของเกมเพลย์, ความใส่ใจรายละเอียดต่างๆ, เกมเพลย์-การเล่น PVP กับผู้เล่นอื่น ตัวเกมจะเน้นไปที่การให้ผู้เล่นได้ค่อยๆ สะสมประสบการณ์การเล่น, อัพเกรดเรือ, อัพเกรดอาวุธ, การอัพเดทคอนเทนท์ใหม่ๆ ในแต่ละซีซั่น เรียกได้ว่าเป็นเกมที่ผู้เล่นทุกคนควรต้องลองเล่น คุ้มค่ากับการรอคอยแน่นอน!!

Skull and Bones พัฒนาโดย Ubisoft Singapore โดยความร่วมมือกับสตูดิโออื่น ๆ ในเครือ Ubisoft

Skull and Bones เป็นเกมแอ็กชัน RPG แนวโจรสลัดโอเพนเวิลด์แบบ co-op ที่คุณจะได้เล่นตามกฎของตัวเองเพื่อก้าวขึ้นเป็นสุดยอดราชาโจรสลัด และสร้างอาณาจักรแห่งความมั่งคั่งในท้องทะเลที่เต็มไปด้วยอันตราย

เกมมีกำหนดการวางจำหน่ายในวันที่ 16 กุมภาพันธ์ 2567 พร้อมการเล่นแบบข้ามระบบและแบบส่งผ่านความก้าวหน้าได้ บนเครื่องเกม PlayStation®5, Xbox Series X|S, และ Windows PC ผ่านทาง Epic Games Store และ Ubisoft Store ผู้เล่นยังสามารถสมัครสมาชิก Ubisoft+ เพื่อเล่นเกมล่วงหน้าได้ก่อนสามวันในวันที่ 13 กุมภาพันธ์ 2567

เวบไซด์ทางการ : คลิก

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ สกัล แอนด์ โบนส์ และการลงทะเบียนในช่วงที่เกมเปิดให้บริการ โปรดไปที่ Skullandbonesgame.com คุณยังสามารถติดตาม สกัล แอนด์ โบนส์ ได้บนเฟซบุ๊กที่ facebook.com/skullandbonesgame, อินสตาแกรมที่ instagram.com/skullandbonesgame และบน X ที่ twitter.com/skullnbonesgame

สำหรับข่าวสารล่าสุดเกี่ยวกับสกัล แอนด์ โบนส์ และเกมอื่นๆ ของ Ubisoft โปรดไปที่ news.ubisoft.com

เกี่ยวกับ Ubisoft

Ubisoft คือผู้สร้างสรรค์โลกอันมากมาย ที่มุ่งมั่นจะทำให้ชีวิตของผู้เล่นรุ่มรวยขึ้นด้วยประสบการณ์ความบันเทิงอันไม่เหมือนใครและน่าจดจำ ทีมงานทั่วโลกของ Ubisoft ได้เคยสร้างสรรค์และพัฒนาผลงานเกมอันหลากหลายมาแล้วมากมาย ประกอบด้วยแบรนด์ดังเช่น Assassin’s Creed®, Brawlhalla®, For Honor®, Far Cry®, Tom Clancy’s Ghost Recon®, Just Dance®, Rabbids®, Tom Clancy’s Rainbow Six®, The Crew®, Tom Clancy’s The Division®, และ Watch Dogs® ผ่านระบบ Ubisoft Connect นั้น

ผู้เล่นจะได้เพลิดเพลินไปกับระบบนิเวศน์และบริการที่จะช่วยเสริมประสบการณ์ในการเล่นเกม, รับรางวัลและเชื่อมต่อกับเพื่อนฝูงผ่านทุกแพลตฟอร์ม ด้วยบริการสมัครเล่นเกม Ubisoft+ จะสามารถเข้าถึงแคตตาล็อกเกมของ Ubisoft ได้กว่า 100 เกมและรวมถึง DLC สำหรับในช่วงปีงบประมาณพ.ศ.2565-2566 นั้น Ubisoft มีรายได้ทางบัญชีสุทธิที่ 1.74 พันล้านยูโร สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติมโปรดไปที่: www.ubisoftgroup.com

Back to top button