ข่าวสโตร์ไทยเกมเกมมือถือ

Return to Monkey Island+ เปิดลงทะเบียนล่วงหน้าบน Apple Arcade แล้ว

เกม Point-and-clink รูปแบบผจญภัยสุดคลาสสิกจาก PC สู่อุปกรณ์ iOS

หลังจากในปี 2022 ได้สร้างความประทับใจกันไปบน PC และคอนโซล ล่าสุด Devolver Digital และ Apple ก็ได้ยืนยันว่า Return to Monkey Island เวอร์ชันพิเศษสำหรับ Apple Arcade จะเปิดให้บริการในวันที่ 6 มิถุนายนนี้และผู้ที่สนใจสามารถลงทะเบียนล่วงหน้าได้แล้ว ถือเป็นหนึ่งในอีกเกมรูปแบบผจญภัยสไตล์ Point-and-click สุดคลาสสิกภาครีบู๊ตที่ไม่ควรพลาด และยังได้รับ Ron Gilbert ผู้ให้กำเนิดเกมกลับมาร่วมงานกันอีกครั้งในการเดินทางครั้งใหม่

เกี่ยวกับ Return to Monkey Island+

เกมผจญภัยรูปแบบการเลือกตอบคำถามและที่ผู้เล่นจะได้รับบทเป็น Guybrush Threepwood นักเดินทางที่ผ่านพ้นภัยสงครามครั้งใหญ่ของ LeChuck โจรสลัดปีศาจร้าย ทว่าคนรักของเขา Elaine กลับหายสาบสูญไปจึงยิ่งทำให้เขารู้สึกถวิลหาความตื่นเต้นอีกครั้ง และจังหวะก็เหมาะเจาะทีเดียวที่เหล่าโจรสลัดได้เริ่มต้นที่จะออกตะลุยดินแดนมหัศจรรย์ของหมู่เกาะปริศนาอีกครั้ง Guybrush จึงตั้งใจใช้โอกาสนี้ในการแสวงหาโชคครั้งใหม่ที่จะทำให้หัวใจกระชุ่มกระชวยเหมือนวัยหนุ่ม

ผู้เล่นจะได้พบกับระบบการเล่นแบบ Point-and-click ที่เน้นการเลือกตอบคำถามหรือการเลือกไอเทมที่เหมาะสมกับปริศนาต่างๆ และมีตัวละครเก่าใหม่ที่จะมาสร้างสีสันจากทั้งาคหนึ่งและภาคสอง โดยเรื่องราวได้รับการเขียนโดยทีมงานเดิม ซึ่งเวอร์ชัน Apple Arcade จะมาพร้อมกับคอนเทนต์ตัวเต็มของเกมแบบไม่ต้องเสียเงินเพิ่มเหมือนเวอร์ชันมือถือตัวก่อนหน้า นอกจากนี้จะรองรับการใช้งานบนอุปกรณ์ iOS, iPadOS และ macOS รวมไปถึงเล่นบน Apple Vision ก็ได้

สำหรับใครที่อยากเล่นอย่าลืมไปสมัครใช้งาน Apple Arcade โดยสมาชิกสามารถเล่นเกมต่างๆ บนอุปกรณ์ iOS, macOS และ Apple TV ประสบการณ์พรีเมียมโดยที่ไม่มีการขายสินค้ายิบย่อยภายในเกมแต่อย่างใด นอกจากนี้ยังสามารถเล่นผ่านระบบออฟไลน์ได้ด้วย ปัจจุบันสามารถเข้าใช้งานได้ผ่านการสมัครบริการแยก หรือเป็นบริการส่วนหนึ่งของ Apple One ก็ได้ เริ่มต้นที่ 149 บาทต่อเดือนเท่านั้นครั

ลงทะเบียนล่วงหน้า

Return to Monkey Island+
ลงทะเบียนล่วงหน้า App Store

*ลิงก์นี้เป็นของ Apple Arcade และสามารถดาวน์โหลดบนคอมพิวเตอร์ macOS ได้

Return to Monkey Island+
Return to Monkey Island+

GantaroZX

นักเขียนข่าววิดีโอเกมที่ปากร้ายที่สุดในประเทศไทย | ผู้ใหญ่บ้านแห่ง Animal Crossing | กินเก่ง
Back to top button