ข่าว PRสโตร์ไทย

Zabb World อัพเดทปาร์ตี้เกมใหม่ “อูบูตู้”

ซ่อนพุ่มไม้เอาตัวรอดจากนักล่า 9 กรกฏาคมนี้

Zabb World เกมคอมมูนิตี้ของคนไทย เตรียมปล่อยปาร์ตี้เกมใหม่ที่มีชื่อว่า “อูบูตู้” ที่สามารถรองรับผู้เล่นได้สูงสุดถึง 20 คน โดยแบ่งเป็นฝ่าย นักล่า และฝ่าย ผู้รอดชีวิต แล้วสะสมคะแนนที่ดีที่สุดในการรับของรางวัลแต่จะเป็นอะไรนั้นไปดูกันเลย

วิธีเข้าเล่นเกม อูบูตู้

เข้าผ่าน เมนู > เกม > เลือกห้อง อูบูตู้ โดยผู้เล่นสามารถเข้าเล่นได้โดยไม่จำกัด Lv. แต่ก่อนที่จะเข้าไปเล่นอย่าลืมแต่งสวย ๆ น่ารัก ๆ กันด้วยล่ะ ^^

Zabb World 1
Zabb World 2
ภาพจากเซิร์ฟเวอร์ทดสอบ

รูปแบบการเล่นเกม อูบูตู้

สำหรับปาร์ตี้เกม “อูบูตู้” จะแบ่งด้วยกัน 2 ฝ่าย คือ นักล่า และ ผู้รอดชีวิต ซึ่งจะแบ่งตามจำนวนสมาชิกภายในห้องขณะเล่นเกมดังต่อไปนี้

จำนวนผู้เล่นผู้รอดชีวิตนักล่าจำนวนพุ่มไม้
ผู้เล่น 5 คน419
ผู้เล่น 10 คน919
ผู้เล่น 15 คน13216
ผู้เล่น 20 คน18216

โดยในการเล่นจบ  1 ตา จะเล่นทั้งหมด 3 เกม เกมละ 5 รอบ โดยในแต่ละรอบผู้เล่นจะสุ่มเป็นฝ่าย นักล่า และฝ่าย ผู้รอดชีวิต แล้วสะสมคะแนนไปเรื่อย ๆ โดยแต่ละฝ่ายจะมีบทบาทในการเล่นปาร์ตี้เกม   “อูบูตู้” แตกต่างกันดังต่อไปนี้

  • นักล่า โจมตีพุ่มไม้ตามจุดที่ “ผู้รอดชีวิต” ซ่อนแอบให้หมด เพื่อสะสมคะแนนที่ดีที่สุด
  • ผู้รอดชีวิต ทำการซ่อนแอบในพุ่มไม้ และเอาตัวรอดจากการโจมตีของ “นักล่า” เพื่อสะสมคะแนนที่ดีที่สุด

วิธีการเล่นเกม อูบูตู้

Zabb World 3
  • นักล่า เมื่อเริ่มเกมตัวละครจะถูกบดบังทัศนียภาพ, วิ่งช้า, ตัวเล็กลงทำให้เคลื่อนไหวได้ช้าลงมาก ในเวลา 15 วินาที หลังจากนั้นก็จะกลับสู่สภาวะปกติ แล้วมีเวลา 20 วินาที สามารถกดใช้ไอเทมเพื่อเช็ก หรือ สุ่มโจมตีในพุ่มไม้ที่มี ผู้รอดชีวิต ซ่อนแอบอยู่ หากโจมตีถูกก็จะได้รับคะแนนในรอบนั้น
Zabb World 4
  • ผู้รอดชีวิต เมื่อเริ่มเกมจะมีเวลา 15 วินาที ในการซ่อนพุ่มไม้ และจะมีเวลา 20 วินาที ที่นักล่าจะเข้าไปโจมตีพุ่มไม้ (หากซ่อนไม่ทันตัวละครจะถูกสังหาร) ในระหว่างนั้นต้องคอยระวังอย่าเดินเข้าไปใกล้ตัวละครที่เป็น นักล่า เพราะจะทำให้ถูกมองเห็น และหากโดยสังหารก็จะตุยแล้วรอเล่นใหม่ในรอบถัดไป โดยฝ่ายนี้หากทำการซ่อนพุ่มไม้ได้นานที่สุดก็จะได้รับคะแนนในรอบนั้น

นอกจากนี้ยังมีไอเทมให้กดใช้งานเพื่อให้ปาร์ตี้เกม “อูบูตู้”  มีความสนุกมากยิ่งขึ้น โดยไอเทมที่ใช้งานของแต่ละฝ่าย ถูกแบ่งออกด้วยกัน 3 ไอเทม ดังนี้

ไอเทมใช้งานฝ่าย นักล่า

Zabb World 5
ภาพจากเซิร์ฟเวอร์ทดสอบ
รูปสกิลชื่อสกิลจำนวนการใช้งานความสามารถสกิล
Zabb World 8ตรวจสอบ (Scan)1 ครั้ง / 1 คนแสดงตำแหน่งพุ่มไม้ ที่มีผู้รอดชีวิตซ่อนตัวอยู่ทั้งหมด
Zabb World 9สายฟ้า (Thunder Strike)1 ครั้ง / 1 คนสุ่มตำแหน่งทำลายพุ่มไม้ 1 ต้น
Zabb World 10กล้องวงจรปิด (CCTV)1 ครั้ง / 1 คนติดตั้งกล้องวงจรปิดเพื่อแสดงตำแหน่งพุ่มไม้ที่มีผู้รอดชีวิตซ่อนอยู่ (มีผล 1 แมตช์)

ไอเทมใช้งานฝ่าย ผู้รอดชีวิต

Zabb World 6
ภาพจากเซิร์ฟเวอร์ทดสอบ
รูปสกิลชื่อสกิลจำนวนการใช้งานความสามารถสกิล
Zabb World 11คืนชีพ (Revive)1 ครั้ง / 1 คนเมื่อถูกสังหารจะฟื้นคืนชีพทันที (มีผล 1 รอบ)
Zabb World 12ปักป้าย (Pin)1 ครั้ง / 1 คนปักป้ายเพื่อชี้ตำแหน่งของผู้รอดชีวิตที่ซ่อนอยู่ *ใช้งานได้เมื่ออยู่นอกพุ้มไม้เท่านั้น
Zabb World 13ป้องกัน (Block)1 ครั้ง / 1 คนป้องกันไม่ให้คนอื่นมาซ่อนในพุ่มไม้ (มีผล 1 รอบ) *ใช้งานได้เมื่ออยู่ในพุ่มไม้เท่านั้น
Zabb World 7

เมื่อเล่นจบทุกคนจะได้รับของรางวัล เป็น มิ้นท์, กล่องสุ่มไอเทมจากปาร์ตี้เกมอูบูตู้ และของหายากเช่น ชิ้นส่วนต่างๆสำหรับทำชุดแฟชั่นเซ็ต “ชนเผ่าอูบูกันด้า” และเฟอร์นิเจอร์ “โทเทม” ไว้ประดับตกแต่งบ้านเก๋ ๆ ให้เพื่อนได้เยี่ยมได้อีกด้วย

และนี่ก็เป็นเนื้อหาอัพเดทปาร์ตี้เกม “อูบูตู้” ในวันที่ 2 กรกฏาคมนี้ หากใครสนใจดาวน์โหลดเล่นเกมกันได้เลยที่ Google play store และ Apple store นอกจากตัวเกมก็ยังมีระบบ “แต่งงาน” และระบบอื่น ๆ พร้อมให้เพื่อน ๆ ได้รู้จักมิตรภาพใหม่ ๆ ในโลกเสมือนจริงอีกมากมาย สามารถติดตามข่าวสาร Zabb World ได้ที่ด้านล่างนี่

Facebook: https://www.facebook.com/ZabbWorld
Community Official Group: https://www.facebook.com/groups/zabbworld
Discord: https://discord.gg/2T5TGvUhPN
Tiktok: https://tiktok.com/@zabbworld
IG: https://www.instagram.com/zabbworldgame/
Twitter: https://twitter.com/ZabbWorldTH
Youtube: https://www.youtube.com/@ZabbWorld/featured
Threads: https://www.threads.net/@zabbworldgame
ZabbWorld Wiki: https://zabbworld.fandom.com/th/wiki/ZabbWorld_Wiki

Back to top button