ข่าวเกมมือถือ

Tencent อาจเล็งพัฒนาเกม Elden Ring ภาคสปินออฟรูปแบบ Free-to-play

มีลุ้นจะมาท้าชนกับเกมแอ็กชัน RPG สุดโด่งดังอย่าง​ Genshin Impact

ไม่กี่ปีที่ผ่านมาเราจะพบว่าผู้พัฒนาเกมได้ทดลองนำแฟรนไชส์หลักของตนเองมาดัดแปลงสู่รูปแบบสมาร์ทโฟนอย่างต่อเนื่องไม่ว่าจะเป็นการพอร์ตเกมลงมาโดยตรงหรือจะเป็นอีกหนึ่งวิธีที่ได้รับความนิยมนั่นคือการทำเกม Live Service ที่สามารถเริ่มเล่นได้ฟรีและมีกิจกรรมหรือไอเทมต่างๆ วางจำหน่ายแยกให้ติดตามกัน โดยหลายเกมในรูปแบบ Live Service ที่ประสบความสำเร็จก็คือ PUBG Mobile เช่นเดียวกับ​ Pokémon UNITE ซึ่งสองเกมนี้ล้วนเป็นเกมจากเครือ​ Tencent ทั้งสิ้น

ล่าสุด มีรายงานจาก Reuters ด้วยว่าพวกเขาได้รับข้อมูลจากสื่อข่าวที่ไม่ประสงค์ออกนามด้วยว่า หลังจากมีการยกเลิกการพัฒนาเกม NieR เวอร์ชันมือถือไปก่อนหน้านี้ ทาง Tencent ก็ได้มูฟออนสู่โปรเจ็กต์ใหม่แล้วนั่นคือ Elden Ring ซึ่งคาดว่าจะเป็นเกมรูปแบบ Free-to-play โมเดลธุรกิจคล้ายกันกับ Genshin Impact ซึ่งถ้าหากเป็นเรื่องจริงก็ต้องบอกเลยว่าฉีกแนวไปจากเดิมมากเพราะ From Software ก็ไม่เคยพัฒนาเกม Live Service หรือมอบลิขสิทธิ์เกมให้กับค่ายอื่นเพื่อทำเกมแนวนี้มาก่อน

หากจะพูดถึงโมเดล Live Service และ Lore เบื้องหลังของเกม Elden Ring แล้วต้องยอมรับเลยว่าเป็นไอเดียที่น่าสนใจมากทีเดียวครับ ด้วยโลกของเกมที่กว้างใหญ่ก็ย่อมเปิดโอกาสให้มีแนวคิดเจ๋งๆ เกี่ยวกับการออกแบบเกมเพลย์ที่หลากหลาย และถ้าจะเทียบให้เห็นภาพธีมในเกมใกล้เคียงที่สุดก็มี Diablo Immortal ที่ดัดแปลงมาเป็นเกมมือถือพร้อมเสียงตอบรับที่ดีเลยทีเดียว อย่างไรก็ตามสิ่งที่ต้องไม่ลืมก็คือเมื่อทำการพัฒนาเกมในเวอร์ชันมือถือแล้วก็จะมีความท้าทายอีกอย่างรออยู่นั่นคือ Tencent จะทำอย่างไรให้อรรถรสของเกมต้นฉบับยังคงอยู่ครบทั้งความโหดเหี้ยมและงานภาพคุณภาพสูง

ท้ายที่สุด Tencent ยังคงไม่มีความเห็นใดๆ กับข่าวที่ Reuters รายงานในตอนนี้ ดังนั้นพวกเราก็ต้องอดใจรอกันไปก่อนว่าค่ายไอทียักษ์ใหญ่แดนมังกรจะสามารถดีลแฟรนไชส์เกมใหญ่เกมนี้มาสำเร็จหรือไม่ แต่ถ้าเกิดมีความเคลื่อนไหวใหม่ๆ อย่างไร ThisIsGame Thailand ก็จะไม่ลืมนำมาอัปเดตให้ฟังกันที่นี่อีกเช่นเคยเพื่อไม่ให้เพื่อนๆ ผู้อ่านพลาดข่าวสารใหม่ๆ ในวงการเกมก่อนใครครับผม

อีกด้านหนึ่ง Elden Ring (รองรับภาษาไทย) เป็นเกมแนว Action Fantasy RPG ที่ผลิตโดย From Software และได้รับ Bandai Namco เป็นผู้ร่วมจัดจำหน่าย ตัวเกมจะมีโลกกว้างให้เราได้สำรวจพร้อมมอบประสบการณ์เกม RPG ที่เต็มอิ่ม สร้างสรรค์โดย Hidetaka Miyazaki และ George R.R. Martin เนื้อเรื่องที่มาพร้อมการหักหลัง ทรยศ และตำนานมหัศจรรย์เกี่ยวแหวนปริศนาและเทวตำนานแห่งดินแดนต้องคำสาป

ที่มา
Reuters

GantaroZX

นักเขียนข่าววิดีโอเกมที่ปากร้ายที่สุดในประเทศไทย | ผู้ใหญ่บ้านแห่ง Animal Crossing | กินเก่ง
Back to top button