ข่าวสโตร์ไทยเกมมือถือ

Sonic Prime Dash เปิดให้บริการแล้ววันนี้สำหรับผู้ใช้ Netflix

เกมภาคสปินออฟพร้อมนำเสนอตัวละครหลักจากซีรีส์อนิเมชัน

เรียกได้ว่าเซอร์ไพรส์กันแบบไม่มีปี่ไม่มีขลุ่ยสำหรับเกม Sonic Prime Dash ภาคพิเศษใหม่ล่าสุดจาก SEGA ที่เปิดตัวเพื่อโปรโมตการมาถึงของซีรีส์อนิเมชันบน Netflix ในซีซันที่สองที่เพิ่งเข้าฉายพอดิบพอดี โดยเกมภาคนี้จะเป็นการดัดแปลงคอนเทนต์จาก Sonic Dash ภาคหลักเพื่อให้เข้ากับธีมของซีรีส์ และสามารถดาวน์โหลดได้ฟรีสำหรับผู้ใช้บริการสตรีมมิง Netflix ทั้งบน iOS และ Android เลยครับ

ความแตกต่างของ Sonic Prime Dash และ Sonic Dash เวอร์ชั่นหลักก็คือ เกมจะมาพร้อมกับตัวละครหลักจากซีรีส์ไม่ว่าจะเป็น Boscage Maze Sonic, Rusty Rose และ Tails Nine ให้ใช้งานกันตั้งแต่เริ่มต้น ระบบโบนัสที่ปรับปรุงใหม่ และตัดการปลดล็อกต่างๆ ที่ต้องใช้เงินจริงออก ให้สามารถปลดล็อกได้ผ่านเหรียญ Red Star คล้ายกับเวอร์ชั่น Apple Arcade ที่เคยเปิดให้เล่นไปก่อนหน้านี้นั่นเอง หากใครไม่ชอบระบบเติมเงินของเกมภาค Free-to-play ขอบอกว่าย้ายมาเล่นเวอร์ชั่นนี้รับรองว่าสะใจมีคอนเทนต์ให้ปลดล็อกแบบไม่ต้องเสียเงินเลย

สำหรับ Sonic Prime Dash เป็นเกมแนว Endless Running ให้ผู้เล่นเลือกเล่นเป็นตัวละครต่างๆ จากแฟรนไชส์ Sonic the Hedgehog เก็บเหรียญ และต่อสู้กับเหล่าศัตรู Badniks เลือกเส้นทางพิเศษต่างๆ เก็บชิ้นส่วนปลดล็อกตัวละครหรือนำเงินมาอัปเกรดสกิล นอกจากนี้ยังมีฉากหลังที่แตกต่างกันทั้ง Green Hill กับ Mushroom Hill ที่คุ้นตา หรือโบราณสถานกลางทะเลที่ออกแบบมาอย่างสวยงาม ที่สำคัญต้องไม่ลืมต่อสู้กับบอสใหญ่ที่จะปรากฏตัวแบบสุ่มทั้ง Dr. Eggman หรือ Zazz 

Sonic Prime มีเรื่องราวเกี่ยวข้องกับการผจญภัยของเจ้าเม่นสีน้ำเงินในอาณาจักร Green Hill Zone เช่นเดิม แต่ก็พบว่าเกิดปรากฏการณ์ประหลาดขึ้นเมื่อมิติต่างๆ ถูกแบ่งแยกจนแตกกระจาย เมื่อความจริงของปัจจุบันและโลกต่างมิติต่างผสมปนเปกัน ทำให้ Sonic และผองเพื่อนต้องร่วมมือกันช่วยเหลือโลกใบนี้กันใหม่อีกครั้ง โดยมีการนำดีไซเนอร์จากทีมงานวิดีโอเกมอย่าง Nicholas Kole ที่ฝากผลงานกับ Crash Bandicoot 4 และ Spyro Reignited Trilogy มาร่วมงานด้วย ปัจจุบันเข้าฉายแล้วบน Netflix ประเทศไทย

ดาวน์โหลด

image 8005
app store
google play
image 8006

GantaroZX

นักเขียนข่าววิดีโอเกมเชิงวิพากษ์ด้านสังคม วัฒนธรรม ศิลปะ | ผู้ใหญ่บ้านแห่ง Animal Crossing | ชอบกิน | ปากร้ายแต่ใจดี น่ารักอ่อนหวานคิขุ และแบ๊วกรุบ
Back to top button